You dont have javascript enabled! Please enable it!

Latest Stories

ความพยายามล่าสุดเพื่อจับ ‘กุสตาฟ’ จระเข้ที่สังหารคนมากที่สุดในโลก

กุสตาฟ (Gustave) คือจระเข้ที่โหดที่สุดเท่าที่มนุษย์รู้จัก มันมีสถิติการสังหารมนุษย์มากกว่า 300 คน และจนถึงตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานการจับตัวมันได้ และเนื่องจากไม่เคยจับมันได้

11 แร่ธาตุ ที่อันตรายที่สุดในโลก

แร่ธาตุที่อันตรายที่สุดในโลก ได้คร่าชีวิตคนไปแล้วหลายพันคนต่อปี บางชนิดทำให้พื้นที่ปนเปื้อนไปตลอดกาล ต่อไปนี้เป็นรายชื่อแร่ธาตุ 11 ชนิด ที่อันตรายที่สุดในโลก ซึ่งตัดสินโดยนักวิทยาแร่

อะไรคือ ‘หมึก’ ที่ใหญ่และหนักที่สุดในโลก

หมึกเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยอดเยี่ยมอย่างเหลือเชื่อ มันมีขนาดเล็กเพียงไม่กี่เซนติเมตรไปจนถึงหลายสิบเมตร บางชนิดใหญ่กว่ารถบัสซะอีก บางชนิดมีพิษร้ายแรงจนน่ากลัว

อาหารเก่าแก่ที่สุดในโลก พบในซากดึกดำบรรพ์อายุ 550 ล้านปี

นักวิจัยชาวออสเตรเลียพบซากของสาหร่าย ในระบบย่อยอาหารของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ซึ่งอยู่ในยุคพาลีโอโซอิกในมหาสมุทร มันทำให้รู้ว่าสิ่งมีชีวิตโบราณ Ediacara biota
- Advertisement -

บุชเชอร์เบิร์ด นกนักค้าเนื้อจอมเสียบเหยื่อ

บุชเชอร์เบิร์ด (Butcherbird) นกที่ดูธรรมดา แต่จากชื่อก็บอกแล้วมันต้องเป็นนกที่มีอะไรสักอย่างที่ไม่ธรรมดา ในกรณีของบุชเชอร์เบิร์ด พวกมันมีพฤติกรรมที่แปลกประหลาดและดูค่อนข้างโหด

เมื่อฮิปโป 30 ตัว โจมตีจระเข้หลงทาง 1 ตัว

ฮิปโปเป็นสัตว์ตัวใหญ่และอ้วน ในสวนสัตว์มันถือดาวเด่นในฐานะสัตว์ที่ดูน่ารักและใจดี อย่างน้อยในวัยเด็กผมก็คิดแบบนั้น แต่จริงๆ แล้วฮิปโปเป็นสัตว์ที่ขี้โมโหมากๆ ถ้าในด้านความก้าวร้าว มันมีมากกว่าจระเข้ซะอีก

ตัวใหญ่และเสียงดังมาก ตั๊กแตนยักษ์ที่เหมือนไม่มีจริง

ช่วงนี้มีคลิปของแมลงตัวใหญ่ ที่ส่งเสียงด้วยการขยับปีก ไม่แปลกที่หลายคนคิดว่าเป็นของปลอม เพราะมันเป็นแมลงที่มีข้อมูลไม่มาก มันคือ Giant Malaysian Katydid และก็ตามชื่อ

เชื้อราซอมบี้ที่พบในไทย คือปรสิตที่น่ากลัวที่สุดในธรรมชาติ

สุดยอดซอมบี้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในธรรมชาติคือ เชื้อราที่มาจากสกุล Ophiocordyceps ซึ่งพบในป่าของประเทศไทย และเหยื่อของมันส่วนใหญ่ก็เป็นมดโดยเฉพาะมดช่างไม้
- Advertisement -

ดาวเทียมญี่ปุ่นที่โคจรระหว่างโลกและดวงจันทร์ ถ่ายภาพด้านไกลของดวงจันทร์ได้สำเร็จ

เมื่อไม่กี่วันก่อน Artemis I จรวดขนาดใหญ่ที่สุดได้ขึ้นสู่อวกาศ โดยข่าวกล่าวเพียงว่า เป็นการส่งยานอวกาศ Orion ไปโคจรรอบดวงจันทร์แล้วกลับมายังโลก แต่ Orion

จริงหรือไม่ ‘พิษแมงป่อง’ คือของเหลวแพงที่สุดในโลก

คำตอบคือ "ถูกต้อง" พิษแมงป่องคือของเหลวแพงที่สุดในโลก ทุกวันนี้มันมีราคาประมาณ 39 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 1,300 ล้านบาทต่อแกลลอน แต่มันไม่ง่ายที่จะได้มา

เสียงเพลงสุดท้าย ของนก Kauaʻi ʻōʻō ตัวสุดท้ายของโลก

Kauaʻi ʻōʻō (Moho braccatus) เป็นสมาชิกตัวสุดท้ายของสกุล ʻōʻō (Moho) เป็นนกที่พบได้เฉพาะเกาะคาไว (island of Kauaʻi) ซึ่งสามารถพบได้ทั่วไปบนเกาะ แต่ในศตวรรษที่ 20

รู้จักกับ Flossie แมวบ้านที่มีอายุมากที่สุดในโลก

เมื่อไม่นานนี้ Guinness World Records ได้ประกาศ ผู้ทำลายสถิติใหม่ ของแมวจากลอนดอนชื่อว่า Flossie ได้กลายเป็น "แมวบ้านอายุมากที่สุดในโลก" เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2022
- Advertisement -

ตื่นขึ้นอีกครั้ง ไวรัสโบราณ อายุ 48,500 ปี จากดินเยือกแข็งไซบีเรีย

ในตอนนี้นักวิจัยได้ฟื้นฟูไวรัสโบราณจำนวนหนึ่ง ที่ถูกขังอยู่ในชั้นดินลึกเยือกแข็งของไซบีเรียตั้งแต่ยุคน้ำแข็ง แม้ว่าการวิจัยจะฟังดูเสี่ยง แต่ทีมงานเชื่อว่ามันเป็นภัยคุกคามที่ควรค่าแก่การศึกษา

มูนฟิช ‘ปลาเลือดอุ่น’ ตัวแรกและอาจเป็นตัวเดียวในโลก

พอดีมีน้าแชร์หน้าตาของปลาที่เรียกว่า ปลามูนฟิช หรือ ปลาพระจันทร์ มันเป็นปลาทีหน้าตาประหลาด จริงๆ ผมคิดอยู่ว่าเจ้านี่คล้ายปลาแสงอาทิตย์ แต่ที่ประหลาดไม่ใช่หน้าตาเท่านั้น มันเป็น ปลาเลือดอุ่นชนิดแรกของโลก

นักวิจัยกังวล ‘แบคทีเรียที่ไม่รู้จัก’ กำลังถูกปลดปล่อยจากธารน้ำแข็ง

ธารน้ำแข็งที่ละลายอย่างรวดเร็ว กำลังปล่อยแบคทีเรียจำนวนมหาศาล ลงสู่แม่น้ำและลำธาร ซึ่งอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระบบนิเวศโดยที่เราไม่รู้ตัว

Don't Miss

error: Alert: เนื้อหาได้รับการป้องกัน !!