วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 13, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด เปิดคำทำนาย ปี 2020 Shimano จะดันรอกรุ่นไหนออกมา

เลี้ยงกาแฟแมวบ้าซะหน่อย

ถ้าน้าๆ อ่านแล้วชอบคอนเทนท์ของแมวบ้าตกปลา และอยากสนับสนุนสามารถกดที่ปุ่ม "เลี้ยงกาแฟ" ได้เลย ..ขอบคุณครับ

เปิดคำทำนาย ปี 2020 Shimano จะดันรอกรุ่นไหนออกมา

เรื่องนี้อ้างอิงจากสื่อญีปุ่น ikahime ว่าด้วยเรื่องโอกาสที่ปีหน้า หรือก็คือปี 2020 ทาง Shimano จะปล่อยรอกรุ่นไหนออกสู่ตลาดบ้าง แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่ามันแค่อาจได้เจอนะ ส่วนของไดว่ามีการประกาศออกมาแล้ว 3 รุ่น เลยไม่ต้องทำเรื่องนี้ล่ะ เดี๋ยวมาอ่านแล้วลุ้นดูกันว่ารุ่นไหนตรงบ้าง

เรื่องนี้อ้างอิงจากสื่อญีปุ่น ikahime ว่าด้วยเรื่องโอกาสที่ปีหน้า หรือก็คือปี 2020 ทาง Shimano จะปล่อยรอกรุ่นไหนออกสู่ตลาดบ้าง แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่ามันแค่อาจได้เจอ ส่วนของไดว่ามีการประกาศออกมาแล้ว 3 รุ่น เลยไม่ต้องทำเรื่องนี้ล่ะ เดี๋ยวมาอ่านแล้วลุ้นดูกันว่ารุ่นไหนตรงบ้าง

รอกรุ่นใหม่ที่ไดว่าประกาศว่าจะขายแน่ๆ ปี 2020

อ่าน Daiwa Steez Air TW 2020
อ่าน Daiwa TATULA SV TW 2020
อ่าน Daiwa ZILLION 10 SV TW

เห็นรายชื่อรอกรุ่นใหม่ของ Daiwa เฉพาะเบทหมดน้ำแล้ว ต้องบอกว่า Shimano ต้องหนาวนะ เพราะรอก 3 รุ่นนี้ มันเอาไว้ขายให้กับลูกค้าตีเหยื่อปลอมทุกระดับเลย ที่สำคัญดันมี Steez Air TW ออกมาอีกต่างหาก แต่ยังไงซะ Shimano ก็ยังนิ่งไม่มีการประกาศรุ่นใหม่ออกมา แต่ยังไงซะมาดูคำทำนายว่าจะได้เจอรุ่นไหนก่อนล่ะกัน

 

2020 Metanium MGL (โอกาสเจอ 99%)

เรียกว่าในปีหน้านักตกปลา จะได้เห็นการเปิดตัวและวางจำหน่ายของรอกที่ชื่อว่า 2020 Metanium MGL อย่างแน่นอน เพราะจากแนวโน้มจากรุ่น 2013 -> 2016 มันจึงควรมีรุ่นใหม่ในปีหน้าแน่นอน และมันอาจได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ ที่มาพร้อมสปูน MGL lll ..อ่านเรื่อง ผ่ารอก Metanium XG 2013

 

2020 Metanium DC (โอกาสเจอ 70%)

โปรดอย่าลืมว่ารุ่นล่าสุดของ Metanium DC คือ รุ่นปี 2015 แต่เนื่องจากมันยึดโคตรสร้างหลักจาก ปี 2013 มันจึงเป็นรอกที่มีเทคโนโลยีค่อนข้างเก่า หากนึกจากวงจรการอัพเกรดที่ผ่านมาของ Metanium จะเป็นดังนี้

• 2007 Metamag –> 2008 Metamag DC
• 2013 metanium –> 2015 metanium DC
• 2016 Metanium MGL –> ยังไม่มีรุ่นถัดไป

จะเห็นว่ารุ่น DC จะออกตามหลังรุ่นปกติประมาณ 1 – 2 ปี แต่ดูเหมือนว่าช่วงนี้ Shimano จะดันรอกรุ่นล่างให้ใส่ระบบ DC อยู่ จึงมีโอกาสที่ในปี 2020 จะได้เจอ metanium DC อยู่ราวๆ 70%

 

2020 Aldebaran BFS (โอกาสเจอ 90%)

มีโอกาสสูงถึง 90% ที่ในปีหน้าจะได้เห็น Aldebaran BFS รุ่นใหม่ นั้นเพราะว่า Aldebaran BFS เป็นรอกตัวหลักที่ใช้ต่อกรกับคู่แข่งรอกประสิทธิภาพสูง ที่เน้นเหยื่อเบาอย่าง Daiwa และ Abu โดยในช่วงปี 2019 ทั้ง Daiwa และ Abu ต่างก็ปล่อยรอกน้ำหนักเบาหลายรุ่น แถมในปีหน้า Daiwa ก็ยังมีแผนปล่อย Steez Air TW ซึ่งเป็นรอกที่เบาที่สุดตั้งแต่ Daiwa สร้างมาอีกด้วย …อ่านเพิ่มเติมเรื่อง Daiwa Steez Air TW 2020

2020 Bantam DC (โอกาสเจอ 60%)

ต้องได้เจอแน่สำหรับ Bantam DC อาจจะปีหน้า หรือปีต่อไป เพราะจากที่ผ่านมา Shimano เล่นจับรอกเบทหยดน้ำ ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ เกือบทุกรุ่นมาใส่ระบบ DC แต่โอกาสที่จะได้เจอ Bantam DC ในปีหน้ามีเพียง 60% เท่านั้น ..อ่านเพิ่มเติม Bantam MGL 2018

 

ผมว่ารอกที่น้าๆ ลุ้นให้ออกมาในปีหน้าคงหนีไม่พ้น Aldebaran BFS รุ่นใหม่ เพราะสิ่งหนึ่งที่จะได้เจอเมื่อ Aldebaran ออกรุ่นใหม่นั้นคือ น้ำหนักตัวที่เบากว่าเดิมเสมอ และที่รุ่นใหม่นี้อาจเอาชนะ Abu ที่ครองแชมป์รอกเบทหยดน้ำเบาที่สุดในโลกมาหลายปีลงได้ และขอเน้นย้ำอีกครั้งว่านี่คือการคาดการณ์ มันไม่ได้หมายความว่าจะออกมาอย่างแน่นอน อ่านให้สนุก และมีความหวัง ^ ^

 

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (1 vote)
ให้ความรู้ดี5
อ่านง่าย5
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

Sourceikahime
น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

30,274แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

ใช้เหยื่อปลอมอะไร ตกชะโดคอกมาดูกัน

น้าๆ ตกชะโดครอกกันหรือเปล่า ...? อย่าเพิ่งตอบว่าไม่ ผมว่า 70 – 80 % หรืออาจมากกว่านั้น นักตกปลา ถ้าเห็นชะโดครอกว่ายผ่านมา ยังไงก็อยากตีเหยื่อลงไป ยิ่งวันที่ยังตกอะไรไม่ได้ด้วยแล้ว ยิ่งแล้วใหญ่ ที่มาเขียนในวันนี้ก็เพราะว่า มันใกล้ถึงช่วงชะโดครอกแล้วนะ ดีไม่ดีตอนนี้ เดือน มิ.ย. ชะโดก็เริ่มสร้างรังกันละ

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

ความรู้คันเบ็ดอ่านไว้ได้ประโยชน์ คันเบ็ด

คันเบ็ดเป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา โดยหลักๆ คันเบ็ดจะแยกออกเป็น “เบทคาสติ้ง (Casting Rod)” กับอีกประเภทคือ “สปินนิ่ง (Spinning Rod)
error: Alert: Content is protected !!