นี่ล่ะบิ๊กเกมขั้นสุด แทบอยากโดดลงทะเล เมื่อมาร์ลินดำ 3 เมตรโดดขึ้นเรือ

ในวงการตกปลา "มาร์ลินดำ (Black marlin)" ถือเป็นสุดยอดเกมฟิชที่นักตกปลาทั่วโลกอยากจะตกสักครั้งในชีวิต แต่มันก็ไม่ใช่ปลาที่จะได้ตกง่าย นั้นเพราะหากต้องการตกปลามาร์ลินดำ จำเป็นต้องใช้เงินค่อนข้างมาก เพราะต้องมีเรือที่ดี ทีมงานที่เก่ง และร่างกายคนตกก็ต้องแข็งแรงด้วย และสำหรับคลิปนี้จะเป็นหนึ่งในอันตรายที่มีโอกาสเจอ หากต้องตกปลาชนิดนี้ นั้นคือการที่มันกระโดดขึ้นเรือ .. น้าๆ สามารถดูคลิปในเรื่องครับ

จากเรื่องที่แล้วผมเคยพูดถึง “ตำนาน มาร์ลินดำ สุดยอดแห่งปลา ที่จมเรือยาวกว่า 30 ฟุตได้” ซึ่งแต่ก่อนผมเองก็คิดว่าเป็นการพูดเล่นอะนะ แต่มันก็เป็นเรื่องจริง

สำหรับ “ปลามาร์ลินดำ” ตัวในคลิป คาดว่าจะหนัก 600lb และยาวประมาณ 3 เมตร เป็นการตกที่ Cairns, Australia ที่ท้ายเรือ ตามวิธีการตกปลาชนิดนี้คือ ต้องมีลูกเรือ 2 – 3 คน และนักตกปลา หนึ่งคน เหตุการณ์นี้ดูเหมือนปลาจะยอมเข้ามาใกล้เรือ และทีมงานก็กำลังใช้มือเพื่อดึงปลาเข้ามาใกล้เรือ

แต่เรื่องไม่คาดคิดก็คือปลากระโดดขึ้นเรือ คนที่แทบจะบาดเจ็บทันทีกลับเป็นคนที่อยู่ไกลสุด เพราะมีไม้ลอยไปโดนหัวเต็มๆ แต่โชคยังดีที่ปลาขึ้นมาได้แค่ครึ่งตัว ไม่งั้นคงต้องโดดหนีลงน้ำกัน เหมือนกับเหตุการณ์อื่นๆ ที่เคยมีมา ..และสุดท้ายปลาก็หลุดไปได้ นี่ล่ะความอันตรายของการตกปลาที่เรียกว่าสุดยอดเกมฟิช

เต็กเล้ง ปลาขี้ตกใจที่กลายเป็นเพชฌฆาตโดยไม่รู้ตัว

ปลากระโทงดาบ สัตว์ที่เกิดมาเพื่อเป็นกลาดิเอเตอร์แห่งท้องทะเล

10 อันดับ ปลาว่าย บิน เร็วที่สุดในโลก