สำหรับคนฟลอริดา น้องก็แค่งับเบาๆ

ก็ไม่ค่อยเข้าใจถึงความบ้าและกล้าของคนฟลอริดา กับมุมมองที่พวกเขาเกี่ยวกับ "เกเตอร์ (แอลลิเกเตอร์)" ดูเหมือนว่าจะเห็นสัตว์ที่ดุร้ายพวกนี้ เหมือนสุนัขดุๆ ตัวหนึ่งเท่านั้น ..โดยคลิปวิดีโอเผยให้เห็นช่วงเวลาที่น่าตกใจเมื่อเกเตอร์ขนาด 13 ฟุตเข้ามาใกล้แล้ว "กัด" ที่ไหล่ของ John Braje

การใกล้ชิดกับสัตว์เป็นเรื่องง่ายและรู้สึกดี แต่บางครั้งถ้าพวกมันมีขนาดใหญ่กว่า แข็งแรงกว่า และอันตราย สิ่งต่างๆ อาจไม่เป็นอย่างที่คิด จึงต้องระมัดระวังและใช้ความชำนาญเป็นพิเศษเพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนี้

John Braje ไปว่ายน้ำในทะเลสาบไมอามี่ใน Florida Everglades กับเพื่อนของเขา โดยที่มีเกเตอร์หลายตัวว่ายอยู่ใกล้ๆ และเกเตอร์ขนาด 13 ฟุต ก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วก็เข้ามาใกล้ จนจมูกแทบจะชนตัว John Braje และสุดท้ายมันก็กัดที่ไหล่

เขาบอกว่านักล่าตัวใหญ่นี้ ไม่มีเจตนาทำร้ายเขา “ฉันชอบเล่นน้ำเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นนักดำน้ำอิสระ ฉันชอบความตื่นเต้นและฉันรักสัตว์ ดังนั้นฉันจึงชอบว่ายน้ำและดำน้ำกับฉลาม จระเข้ และสัตว์ทะเลทุกประเภทเพื่อความสนุกสนาน”

“เกเตอร์ตัวนี้ แค่ต้องการแสดงอำนาจเหนือกว่าหรืออาจจะแค่อยากรู้อยากเห็น ถ้ามันอยากกินจริง ฉันคงไม่ได้พูดคุยอยู่ตรงนี้”

John Braje กล่าวเสริม “ฉันมีปฏิสัมพันธ์กับเกเตอร์ตัวนี้มากมายในอดีต ฉันคิดว่าอาจเป็นเพราะมีคนจำนวนมากอยู่รอบๆ มันเลยรู้สึกว่าต้องแสดงอำนาจเหนือกว่า แต่ปกติแล้วมันจะเย็นชาจริงๆ เป็นเป็นเกเตอร์ที่ดูนิ่งเฉย”

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements
Advertisements