วันศุกร์, เมษายน 10, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด 10 การโกหก ของพวกบ้าตกปลา

10 การโกหก ของพวกบ้าตกปลา

ตกปลา ใครไม่เคยโกหกตามนี้แม้แต่ข้อเดียวผมไม่เชื่อเด็ดขาด ถึงน้าจะไม่เคยโกหกแฟน หรือเมีย แต่ก็ต้องเคยโกหกเพื่อนบ้างล่ะ บางทีก็เพื่อรักษาหน้าอะนะ มาดู 10 การโกหก ของพวกบ้าตกปลากันดีกว่า

ตกปลา กับการโกหก 10 ข้อ

ตกปลา ใครไม่เคยโกหกตามนี้แม้แต่ข้อเดียวผมไม่เชื่อเด็ดขาด ถึงน้าจะไม่เคยโกหกแฟน หรือเมีย แต่ก็ต้องเคยโกหกเพื่อนบ้างล่ะ บางทีก็เพื่อรักษาหน้าอะนะ มาดู 10 การโกหก ของพวกบ้าตกปลากันดีกว่า

1. โกหกเกี่ยวกับปลาที่จับได้มันตัวใหญ่ขนาดไหน

อันนี้แน่นอน ผมเองก็เคย 555+ เรื่องนี้มันต้องมีถ้าเป็นนักตกปลา จะเป็นปลาขัง ปลาเขื่อน ถ้าไม่ได้มาด้วยกัน ต้องกลับไปโม้กับเพื่อนว่าได้ตัวใหญ่กันบ้างล่ะ แค่ไม่แห้วยังไม่พอ ต้องได้ตัวโตๆ ด้วย

2. โกหกเกี่ยวกับจำนวนปลาที่จับได้

เรื่องธรรมชาติ จับได้ 3 แต่แชทบอกเพื่อนว่าได้ 6 ซะเลย มันจะได้เจ็บใจที่ไม่มากับเรา ก็นะปลากินดีซะขนาดนี้ ดีไม่ดีหลอกให้เพื่อนขับรถตามมาอย่างว่องไว ฝากซื้อกาแฟได้อีกด้วย

3. ไม่บอกความจริงเกี่ยวกับหมายเด็ดๆ ของคุณ

ใครจะไปบอกล่ะว่าหมายเด็ดที่สุดของเราอยู่ที่ไหน ยิ่งเป็นหมายธรรมชาติ รอหมายแตก ปลาหมดค่อยบอกก็ไม่สาย ไม่เชื่อก็บอกตอนปลากำลังเข้าดิ รับประกันหมายแตกอย่างว่องไว

4. ไม่บอกเหตุผลที่แท้จริงเวลาต้องขาดงาน

สารภาพกันมาเลยดีกว่าว่าเคยขาดงานเพราะหนีไปตกปลา ..ผมนี่บ่อยเลย ป่วยการเมือง ตกปลายาวไม่อยากกลับ ป่วยซะเลยไม่ก็รถเสีย แมวป่วย ถ้าช่วงน้ำท่วม ก็เกาะกระแสน้ำท่วมกลับกรุงเทพไม่ได้เป็นต้น

5. สัญญากว่าจะไม่ซื้ออุปกรณ์ตกปลาเพิ่ม

เมื่อพ่อบ้านใจกล้า ที่อยู่ในการปกครองของคุณแม่บ้าน การจะซื้ออุปกรณ์แต่ละครั้ง อาจจะต้องมีการทำสัญญากับเมียสุดที่รัก เพื่อให้ของที่ต้องการมา เช่นถ้าได้ไอ้นี่มาจะไม่เอาอะไรอีกแล้ว ..แต่สุดท้ายก็เต็มบ้าน

6. ไม่ยอมบอกความจริงว่าจะตกปลากี่ชั่วโมง

เคยหรือเปล่าตกปลาแล้วไม่อยากกลับบ้านเลย และน่าจะเคยที่ตกปลาไม่กี่ชั่วโมงก็อยากกลับซะแล้ว ของแบบนี้อยู่ปลากินดีหรือเปล่าด้วย ถ้าจะบอกเวลาให้กับเมียรู้ คงจะต้องบอกกลับเร็วหน่อย จะได้ออกมาง่ายๆ ไว้ค่อยต่อเวลา รถติด ยางแตกก็ว่าไป

7. โกหกว่านี่จะเป็นไม้สุดท้ายแล้ว

ถ้าเป็นนักตกปลาตัวจริงต้องเคย..!! มองซ้าย มองขวา เจอหน้าเพื่อนทำตาละห้อย และเอยปากไปว่า “ไม้สุดท้ายกลับแล้ว” และสิ่งที่เกิดขึ้นก็ตามภาพ

 

8. เมื่อซื้ออุปกรณ์ใหม่ จะบอกราคาต่ำที่สุดเท่าที่เป็นไปได้กับเมีย

ของเล่นของผู้ชาย ของเล่นของนักตกปลา ไม่มีทางบอกราคาจริงกับเมียแน่ ซื้อ 3 หมื่น บอก 3 พันพอ แต่ระวังยุคนี้หาข้อมูลง่าย แนะนำให้บอกเพื่อนขายมือสองให้ถูก ไม่ก็บอกไปเลยถูกรางวัลจากร้าน อย่าลืมเตี้ยมกับร้านด้วยนะ

 

9. โกหกว่าไปตกปลา

ข้อนี้เป็นการใช้ประโยชน์จากการที่ออกไปตกปลาบ่อยๆ บ้างทีน้าอาจจะบอกเมียว่าออกไปตกปลา แต่จริงๆ แล้วอาจไปทำอย่างอื่น .. บางทีไปตกปลาจริง แต่แบ่งวันไปเที่ยว

10. โกหกว่ามือไม่เหม็น

อันนี้คือพวกตีเหยื่อปลอมนะครับ อย่างตีเหยื่อปลอม ปลาไม่กินซะที ก็แอบเอากุ้งเน็บหัวจิ๊กปลายางซะหน่อย จากนั้นก็ได้ปลามาเย้ยเพื่อนๆ ซะ

 

25 ทริก สำหรับ 100 ทริป ตอน สายเบ็ดตกปลา

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User AvatarUser Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

STAY CONNECTED

27,431แฟนคลับชอบ
551ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

หาดูยาก ตะพากเหลืองนับพันนับหมื่น ขึ้นวางไข่กลางเกาะแก่งกลางทุ่งใหญ่

ปลาตะพากเหลือง หรือ ปลาตะพากทอง (อังกฤษ: Golden-bellied barb; ชื่อวิทยาศาสตร์: Hypsibarbus wetmorei) เป็นปลาน้ำจืดจำพวกปลาตะพากชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลาตะเพียน (Cyprinidae) จัดเป็นปลาตะพากชนิดที่พบได้หลากหลายและเป็นที่รู้จักกันดีที่สุด

ตำนาน Gary Loomis ผู้ให้กำเนิด G.Loomis คันเบ็ดอันดับ 1 อเมริกา

G.Loomis คือหนึ่งในแบนด์ผู้ผลิตคันเบ็ดตกปลาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และผู้ที่ก่อตั้ง G.Loomis เอง ก็ถือเป็นตำนานผู้ผลิตคันเบ็ด และเป็นผู้ที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่มาใช้ผลิตคันเบ็ด และนี่คือตำนานของ Gary Loomis และ G.Loomis

ยี่สกไทย ปลาท้องถิ่นไทย ที่เกือบสูญพันธุ์

ยี่สกไทย ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งที่สวยที่สุดชนิด หนึ่ง ลำตัวสีทองสดใส มีแถบสีดำพาดตามยาว 7 แถบ ตาสีแดงสด ลักษณะเด่นเฉพาะของปลายี่สกได้แก่มีฟัน 4 ซี่เรียงกันเป็นแถวเดียวในคอหอย และริมฝีปากบนมีหนวดสั้นๆ 1 คู่

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ
error: Alert: Content is protected !!