นี่คือวิธีที่สหรัฐใช้จัดการหมูป่าจำนวนมาก

ในอเมริกาหมูป่าถูกเรียกว่า "ซอมบี้ในระบบนิเวศ" มันเป็นสัตว์ที่ทำลายล้างมากที่สุดในอเมริกา และการต่อสู้กับหมูป่าของอเมริกาก็มีมานานแล้วเช่นกัน ในปี 2021 มีรายงานว่า มีหมูป่าอย่างน้อย 9 ล้านตัว อาศัยอยู่ใน 42 รัฐ พวกมันสร้างความเสียหาถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์ต่อปี และยังไม่มีแนวโน้มที่จะลดลงเลย

หมูป่า

กับดักหมูเป็นหนึ่งในวิธีที่นิยม (Wild Hog Trapping) มันเป็นการกำจัดหมูป่าจำนวนมาก โดยมีเป้าหมายเพื่อเอาหมูป่าออกไปและยังไม่ได้เพื่อเป็นเกมกีฬา

พวกเขาจะสร้างกรงขนาดใหญ่ แล้วใช้เหยื่อล่อ เพื่อให้หมูป่าเข้ามา แน่นอนว่าอาจมีสัตว์อื่นเข้ามา แต่ยังไงซะส่วนใหญ่ก็เป็นหมูป่า เพราะพวกมันมีจำนวนมากจริงๆ .. ดูคลิปวิธีการสังหารหมูป่าทีละมากๆ ..มี 2 คลิป

หมูป่าเข้ามาในอเมริกาเมื่อไร?

Advertisements

การมาถึงของพวกมัน ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับชาวอาณานิคมในยุคแรก คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ได้เลี้ยงหมูบ้านในหมู่เกาะอินเดียตะวันตก ทั้งนี้ก็เพื่อเลี้ยงดูกองเรือใหญ่ของเขา

ในปี 1493 พวกหมูสืบพันธุ์ได้อย่างรวดเร็วจนน่ากลัว จนพวกเขาสั่งให้ลดจำนวนประชากรหมูลง จากนั้นในปี 1539 เฮอร์นันโดเดอโซโต ได้นำหมูมากกว่า 300 ตัวไปพร้อมกับการเดินทางระยะ 3,000 ไมล์รอบอเมริกาเหนือ

ระหว่างทางหมูของเขาหนีเข้าไปในชนบท รวมทั้งแลกเปลี่ยนกับคนพื้นเมือง ต่อมาชาวอาณานิคมได้เลี้ยงหมูแบบปล่อยอิสระ ปล่อยให้พวกมันอยู่บนบกเพื่อดูแลตัวเอง .. สุดท้ายพวกมันกลายเป็นหมูป่าที่ดุร้ายและกระจายไปทั่วสหรัฐอเมริกา

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements