วันอาทิตย์, กุมภาพันธ์ 23, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด เตือนภัยรอกถูกจัด ลาซาด้าก็โกงได้ แนวทางก่อนซื้อ

เตือนภัยรอกถูกจัด ลาซาด้าก็โกงได้ แนวทางก่อนซื้อ

ยุคนี้อุปกรณ์ตกปลามีให้เลือกซื้อทางออนไลน์มากมาย ทั้งในเฟส ในช็อปปี้ ในลาซาด้า มีทั้งถูกกว่าปกติ และแพงกว่าปกติ และมีที่แพงจนเวอร์ก็มีเช่นกัน แล้วก็มีหลายคนชอบมาโพสต์ถาม inbox มาถามแบบนี้ซื้อได้หรือเปล่า แพงหรือเปล่า คืออะไร Stella ตัวไม่ถึงพัน คิดว่าจะไม่ถูกโกงเหรอ..?

ยุคนี้อุปกรณ์ตกปลามีให้เลือกซื้อทางออนไลน์มากมาย ทั้งในเฟส ในช็อปปี้ ในลาซาด้า มีทั้งถูกกว่าปกติ และแพงกว่าปกติ และมีที่แพงจนเวอร์ก็มีเช่นกัน แล้วก็มีหลายคนชอบมาโพสต์ถาม inbox มาถามแบบนี้ซื้อได้หรือเปล่า แพงหรือเปล่า คืออะไร Stella ตัวไม่ถึงพัน คิดว่าจะไม่ถูกโกงเหรอ..?

จากภาพเมื่อหารอก รอก slx ราคา จาก google สิ่งที่ขึ้นมาให้เห็นเลยก็ตามภาพบน บอกเลยจาก 5 รายการนี้ มีโกงแน่ๆ 3 รายการ อย่าเห็นแก่ของถูก

มีน้าบางคนบอกว่า ซื้อแล้วไม่ใช่ก็ขอเงินคืนได้.!!
น้าคิดว่ามันได้คืนง่ายๆ เหรอครับ..? อย่าเสี่ยงดีที่สุด

 

แนะนำขั้นตอนง่ายๆ ก่อนซื้อออนไลน์

ในการซื้อของออนไลน์ในยุคนี้ มีไม่กี่ขั้นตอนที่น้าควรทำ ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ยากสำหรับหลายๆ คน แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้เว็บไซต์ถือว่าเป็นขั้นตอนที่ลำบากหน่อย ผมเลยเขียนแนะนำให้ล่ะกัน

1. เช็คราคากลางของรอกที่เราต้องการ

สมมุติว่าน้าอยากได้รอก Shimano SLX แต่ยังไม่รู้ราคาของมัน เราก็สามารถหาได้ง่ายๆ เปิดเว็บเข้า google ก่อนเลย จากนั้นให้พิมพ์คำว่า “รอก SLX ราคา” แค่นี้จะเห็นเว็บมากมายให้เข้าเช็คราคาแล้วครับ ถ้าจะหารุ่นอื่นก็เปลี่ยนจาก SLX เป็นชื่ออื่นได้

แต่..!! อย่าไปเช็คราคากับเว็บประเภท Lazada หรือ Shoee
ให้เลือกเช็คจากเว็บสินค้าตกปลาโดยเฉพาะเท่านั้น

หลักๆ ให้เช็คจาก ปากน้ำฟิชชิ่ง หรือ 7sea หรือเจ้าอื่นที่หาเจอรอกรุ่นนี้ ให้เช็คราคาอย่างน้อย 2 แหล่ง เพื่อให้แน่ใจในราคาขายในประเทศไทยจริงๆ ถูก หรือแพงแค่ไหน

จากภาพบนจะเห็นว่าราคากลางอยู่ราวๆ 3000 – 3500 ..ด้วยราคานี้ถ้าเป็นคนซื้อก็หวังว่าจะได้รอกที่มีราคาประมาณ 3000 บาท

เมื่อได้ราคากลาง หาซื้อแหล่งที่น่าเชื่อถือ..?

น้าไม่จำเป็นซื้อจากที่ๆ เราหาราคากลางมาก็ได้ เพราะมีเว็บไซต์ หรือคนขายรายอื่นที่ขายในราคาที่ถูกกว่าได้ อาจจะถูกกว่าสามสี่ห้าร้อยได้ แต่ไม่ถูกกว่าเป็นพันแน่นอน เช่นราคาที่หวังไว้ถูกๆ คือ 3000 บาท น้าอาจไปเจอคนที่ขาย 2900 บาทก็ได้

ที่นี้ก็ใช้วิธีเดิมกับ google เนียละ หาดูมันจะแสดงขึ้นมาตามภาพบน หรืออาจแสดงเป็นอย่างอื่น รอบนี้เราสามารถซื้อจาก Lazada หรือ แหล่งที่ต้องการได้ล่ะ ให้เลือกดูเฉพาะที่ใกล้เคียง “ราคาในใจมากที่สุด”

มาถึงตรงนี้สิ่งที่น้าควรทำคือ ดูรายละเอียดสินค้าให้ดี, แชทคุยกับคนขาย, โทรคุยได้ก็ดี, ดูรีวิวร้านค้า ถ้ามีเก็บเงินปลายทางก็ควรเลือกเก็บเงินปลายทาง ..สุดท้ายก็อยู่ที่ตัวน้าเองจะซื้อหรือไม่

มือใหม่หัดตี กับเรื่องของคันเบ็ด หากไม่รู้จะต้องเสียใจ

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

23,686แฟนคลับชอบ
546ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

แนวทางเจริกเหยื่อจิ้ว Bobby Garland ยังไงให้ปลากิน

ต้องยอมรับว่าหนึ่งในเหยื่อยางจิ้ว สำหรับงาน UL ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือ Bobby Garland หรือเรียกไทยๆ ง่ายๆ ว่า กาแลนด์ เป็นเหยื่อที่มีบอดี้เป็น “Soft Plastic” เป็นเหยื่อที่มีหางแบบ “Shad / Stinger Tails” หรือจะเรียกหางเข็ม ซึ่งเรียกตามลักษณะของหางเหยื่อ

St. Croix LEGEND XTREME ข้อมูล คลิป พร้อมจำหน่ายมีนาคม

St. Croix LEGEND XTREME ถือเป็นคันเบ็ดระดับบนสุดของ St. Croix มันอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ทั้งแบงค์ที่ผสาน SCV+SCVI ซึ่งเป็นแบงค์ชนิดพิเศษที่มีเฉพาะใน St. Croix

AG Chain Knot สุดยอดเงื่อนอัดปลาไซต์มอนสเตอร์

จริงๆ ปกติแล้วผมมักจะตกปลาเล็กปลาน้อยอยู่ใกล้ๆ บ้าน ไม่ค่อยได้ไปไหนไกลเท่าไร และได้มีโอกาสไปจิ๊กน้ำลึกมาบ้าง แล้วก็ได้ไปเห็นวิธีต่อสายกับเหยื่อด้วยเงื่อนแปลกๆ สอบถามก็ได้ความว่ามันชื่อว่า AG Chain Knot เงื่อนนี้เอาไว้ใช้กับสาย

St. Croix เปิดตัวคันเบ็ดที่ก้าวหน้าที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

เปิดข้อมูลมาแล้ว สำหรับคันเบ็ดรุ่นใหม่ล่าสุดจาก St. Croix LEGEND® XTREME โดยในตอนนี้ดูเหมือนจะประกาศออกมาเฉพาะรุ่นสปินอยู่ คันเบ็ดรุ่นนี้ได้เปลี่ยนมาใช้ไกค์ AGS รุ่นล่าสุด
error: Alert: Content is protected !!