เอาจริง! สหรัฐประกาศ ใครก็ตามที่จับ ‘บิ๊กฟุต’ สำเร็จ รับ 3 ล้านเหรียญ

บิ๊กฟุต เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตในตำนานที่ไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่? แต่ยังไงซะก็มีข่าวการพบเจอบิ๊กฟุตมาเป็นระยะ แต่ก็ไม่เคยมีภาพชัดหรือจับได้ซะที โดยจากแหล่งข่าว 9news เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางรัฐโอคลาโฮมาของสหรัฐ ได้ประกาศจะบอกเงินรางวัลให้กับใครก็ตามที่จับ 'บิ๊กฟุต' ได้สำเร็จ

บิ๊กฟุต

เรื่องรางวัลนำจับสำหรับบิ๊กฟุตได้รับการเสนอโดย จัสติน ฮัมฟรีย์ (Justin Humphrey) ผู้แทนรัฐของพรรครีพับลิกันที่ประกาศในสภา ระหว่างการประชุมสภานิติบัญญัติครั้งล่าสุดว่า ขณะนี้รางวัลถูกตั้งไว้ที่ 3.88 ล้านดอลลาร์ ..โดยครั้งนี้หากจับบิ๊กฟุตได้ไม่ว่าใครก็รับเงินได้

นายฮัมฟรีย์กล่าว “ครั้งนี้เราไม่ได้ต้องการตามล่าบิ๊กฟุต เพราะไม่มีใครต้องการทำอันตรายบิ๊กฟุต แต่เราต้องการพิสูจน์เรื่องของบิ๊กฟุต ..เราต้องการให้คนให้คนทั้งโลกเดินทางมาที่โอคลาโฮมา และมีส่วนร่วมในเงินรางวัลของเรา”

ทั้งนี้ร่างกฎหมายหมายนี้ จะสร้างสิ่งที่เรียกว่า “ฤดูล่าสัตว์บิ๊กฟุต” อย่างเป็นทางการ โดยจะกำหนดวันเวลาและค่าธรรมเนียมในการล่าสัตว์

คลิปการประชุมสภานิติบัญญัติ ล่าสุดปี 2021

เพิ่มเติมเกี่ยวกับบิ๊กฟุต

บิ๊กฟุต (Bigfoot) ชื่อที่แปลตรงตัวว่า “ตีนโต” เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เชื่อว่ามีรูปร่างคล้ายมนุษย์หรือเอป แต่มีขนดก พบในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในทวีปอเมริกาเหนือ โดยชื่อที่เรียกมีที่จากรอยเท้าที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์แต่ใหญ่โตกว่ามาก ส่วนใหญ่บรรยายว่ามีความสูงถึง 8 ฟุต หรือ 9 ฟุต น้ำหนักอาจถึง 800 ปอนด์ มีขนดกปกคลุมทั่วตัวสีเข้ม มีแขนยาว ไร้คอ และใบหน้าเหมือนมนุษย์ มีตาแหลมคม

บิ๊กฟุตมีพละกำลังมหาศาลสามารถทุ่มก้อนหินขนาดเท่าลูกบาสเก็ตบอลไปไกลได้อย่างสบาย และมีสัตว์ลักษณะคล้ายเคียงกันที่พบในภูมิภาคอื่นของโลก เช่น ที่เทือกเขาหิมาลัยในเนปาล เรียกเป็นภาษาพื้นเมืองว่า “เยติ” (เนปาล: यती; Yeti) หรือ มนุษย์หิมะ ที่ออสเตรเลียเรียกว่า “ยาวี” (Yowie) เป็นต้น .. อย่างไรก็ตามเรื่องของบิ๊กฟุตเป็นการผสมผสานระหว่างตำนานและการหลอกลวง

อ่านเรื่องอื่น