วันศุกร์, พฤษภาคม 29, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด 5 แนวเหยื่อปลอมตกปลาช่อน ติดกล่องพิชิตช่อนวัง

5 แนวเหยื่อปลอมตกปลาช่อน ติดกล่องพิชิตช่อนวัง

สวัสดีครับน้าๆ คราวนี้เอาเรื่องที่นักตกปลาหายคนชื่นชอบ อย่างการตกปลาช่อนมาเล่าสู่กันฟัง กับเหยื่อปลอมตกปลาช่อน อ่านจบแล้วลองไปเปิดกล่องดูว่ามีติดกล่องกันหรือไม่ ถ้าไม่มีก็ออกไปหาติดกล่องไว้บ้างก็ดีนะครับ

สวัสดีครับน้าๆ คราวนี้เอาเรื่องที่นักตกปลาหายคนชื่นชอบ อย่างการตกปลาช่อนมาเล่าสู่กันฟัง กับเหยื่อปลอมตกปลาช่อน อ่านจบแล้วลองไปเปิดกล่องดูว่ามีติดกล่องกันหรือไม่ ถ้าไม่มีก็ออกไปหาติดกล่องไว้บ้างก็ดีนะครับ

ส่วนถ้าเป็นน้าที่เล่นเหยื่อเฉพาะทางก็อีกเรื่องหนึ่ง เพราะมีนักตกปลาจำนวนไม่น้อย ที่เลือกเล่นเฉพาะเหยื่อแบบนี้เท่านั้นกับปลาช่อน เช่นจะเล่น Texas Rig เท่านั้น ถ้าเป็นแบบนี้ก็จะมีอุปกรณ์ Texas Rig เต็มกล่อง

ถ้ามีกระดี่เหล็กในกล่องก็จะเต็มไปด้วยกระดี่เหล็กเช่นกัน ส่วนมือกลางๆ ก็จับหลายอย่างหน่อย ทีนี้จะได้หมดข้อสงสัยว่า จะเลือกเหยื่อปลอมตกปลาช่อนแบบไหนดี ไปดูกันเลย 5 แบบ 5 สไตล์ พิชิตช่อนวัง

5 แนวเหยื่อปลอมตกปลาช่อน มีอะไรบ้างดูได้ที่ทางลัดนี้เลย

อยากตกปลาช่อนให้สนุกไปดูวิธีการและเทคนิคตกปลาช่อนวังแบบเต็มๆ กันได้ที่ เส้นทางสู่การตกปลาช่อนวัง ลดโอกาสแห้ว 

กระดี่เหล็กทุกคนต้องมีสำหรับตกปลาช่อน

กระดี่เหล็ก+นักตกปลา+ปลาช่อนไทย เป็นอะไรที่ลงตัว ถ้าลองได้ไปตกปลาช่อนวังหรือบ่อ นักตกปลา 100 คน ต้องมีอย่างน้อย 40 คน ใช้กระดี่เหล็ก เพราะเป็นอะไรที่พื้นฐานที่สุดที่ควรมีอยู่ในกล่องของน้าๆ เพราะกระดี่เหล็กเป็นเหยื่อปลอมราคาถูก

และอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ว่ากระดี่เหล็กจบทุกอย่าง เพราะใช้งานง่ายๆ ทนทาน แถมปลาช่อนหรือกระพงก็ยังกิน

วิธีใช้เจ้ากระดี่เหล็กก็ไม่มีอะไรมาก ก่อนอื่นมองหาจุดดีๆ เมื่อได้แล้วก็ตีมันออกไป แล้วก็เก็บมันกลับมา แต่งเติมแอคชั่นตามจินตนาการของตนเป็นอันจบขั้นตอน

แต่หากเป็นนักตกปลาน้ำจืด แล้วไม่มีกระดี่เหล็กอยู่ในกล่อง นั่นก็คงเพราะสาบานเอาไว้แล้วว่าจะไม่ใช้กระดี่เหล็ก

กบกระโดดและกบยางทำไมคนถึงใช้ตกปลาช่อน

เป็นเหยื่อปลอมตกปลาช่อนที่มีติดกล่องของนักตกปลาไทยแทบทุกคน  และยังผลิตโดยคนไทย ขายคนไทยด้วยกัน

โดยเจ้ากบกระโดด ในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมา บูมแบบสุดๆ ประมาณว่ากระแสมันมา สับกันน้ำกระจาย เป็นเหยื่อที่ควรมีไว้จริงๆ เอาไว้ใช้กับหมายที่น้ำไม่ลึกและใช้ได้ดีมากกับหมายรกๆ

ลองนึกภาพ ถ้าน้าๆ ไปหมายวังหรือบ่อ จริงๆ มันก็โล่งๆ ถ้าหากโล่งมันคงไม่มีโอกาสได้โชว์ตัวอยู่แล้ว แต่ถ้าต้องไปเจอบ่อข้างๆ วังมีต้นธูปสลับบัวแลดูสวย และแน่นอนมันน่าจะเต็มไปด้วยปลาช่อน อะไรจะเกิดขึ้นถ้าไม่มีกบไปตีกลับบ้านคงได้แต่บ่นกับตัวเองว่า แหม ถ้ามีกบคงได้ตีกระจาย !!


ปลายางสตรอม / ปลายาง+หัวจิ๊ก

ปลายางสตรอมมีหลายรุ่น แต่แนะนำ SWIM SHAD ครับ (ถ้าใช้ยี่ห้ออื่นก็ไม่เป็นไร แต่ผมเชื่อในสตรอมมาก) ที่ผมเลือกตัวนี้ไว้เป็นปลายางประจำกล่อง

เพราะมันเป็นเหยื่อปลอมตกปลาช่อนที่ค่อนข้างแน่นอน กินทั้งปลาช่อนและกระพง เอาไปใช้ในหมายที่หลากหลายได้ เอาไว้ใช้ยามที่ปลาช่อนไม่เอากระดี่เหล็ก แต่ก็ยังอยากใช้เหยื่อใต้น้ำอยู่ จัดเจ้า Swim Shad ลงไปหาปลาเลย

มันใช้ง่าย มีวิธีใช้เดียวกับกระดี่เหล็ก แต่เวลาปลากินต้องปล่อยสายแปบนึง (ประมาณ 3 วินาที หรือมากกว่าแล้วแต่เทคนิคของแต่ละคน) เมื่อได้ที่ก็วัดเลย โดดแน่นอน

ส่วนปลางยาง+หัวจิ๊ก นี่เล่นได้หลากหลาย หัวจิ๊กมีตัวเบ็ดใต้ท้อง แต่ถ้ากับปลาช่อนแนะนำตัวเบ็ดตัวเดียวดีกว่า ส่วนเหยื่อติดหัวจิ๊กแนะนำให้ใช้ปลายางยาวประมาณ 2.5 นิ้วครับ


Texas Rig

สำหรับ Texas Rig แม้ไม่คิดจะใช้ ก็ควรมีติดกล่องเอาไว้บ้าง เพราะเป็นเหยื่อปลอมราคาถูกอีกหนึ่งชนิด เลือกซื้อหนอนตัวยาวมาสัก 2 – 3 ตัว จะสีสด สีมืด สีขาว เลือกตามความชอบ

เตรียมตัวเบ็ดสำหรับ Texas Rig แล้วตะกั่วหลุมตัวเล็กๆ และอย่าลืมต้องหัดผูกและวิธีใช้เหยื่อด้วยเพราะ Texas Rig มีความละเอียดอ่อนเล่นยากมาก มันเป็นเกมของจินตนาการ (ต้องฝึกมากหน่อย)

เอาจริงๆ ผมใช้เวลาหลายทริปเลยกว่าจะจับความรู้สึกของ Texas Rig ได้ แต่ก็ยังไม่เข้าใกล้ระดับโปร Texas Rig  แต่เชื่อเถอะถ้ารักจะเล่นเหยื่อปลอม ให้หัด Texas Rig ด้วย อย่างน้อยที่สุดมันจะช่วยขัดเกลาสมาธิได้อย่างแน่นอน

ไปเรียนรู้การตกปลาด้วย Texas Rig ฉบับเต็มได้ต่อที่  วิธีตกปลาด้วยเท็กซัสริกฉบับชาวบ้าน 


ปลายางเทพ Jackall หรือของเลียนแบบเทพ

ชื่อเสียงดังกระฉอนไปทั่วไทย เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาอยู่แล้วในเรื่องความหมานของปลายาง Jackall (ไม่บอกรุ่นนะเดาเอาแล้วกัน) และถึงตอนนี้จะมีรุ่นใหม่ๆ ออกมา หางแหลมๆ บ้าง แต่ก็ยังเป็นเหยื่อปลอมตกปลาช่อนที่ใช้ได้ดีเช่นเคย

เรียกว่าควักออกตี มีได้ลุ้น และถึงจะเป็นของเลียนแบบมันก็ยังใช้ได้อยู่ดี เพราะบางที มีของจริงก็เก็บลงกล่องอย่างดี แต่ควักของปลอมมาตีแทน


สรุป: 5 เหยื่อหมาน มีติดไว้กล่องตกช่อนสนุก

เป็น 5 เหยื่อตกปลาช่อน ที่ถ้าหากใครที่ชอบตกช่อนน่าจมีติดกล่องไว้ เพราะปลาช่อนถือเป็นปลาที่หาได้ทั่วไป และเป็นปลาที่นักตกปลาชื่นชอบ หากใครมีเหยื่อตกปลาช่อนติดกล่องไว้ เจอตัวเมื่อไหร่ ตีน้ำกระจายแน่นอน  

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (1 vote)
ให้ความรู้ดี5
อ่านง่าย5
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

29,879แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

เปิดวาร์ป 10 ไอดอลสาวแห่งวงการตกปลาเมืองไทย

สีสันวงการตกปลาแบบชายอกสามศอกอย่างเราๆคงมีความสุขมากถ้ามีสาวๆมานั่งตกปลาเป็นเพื่อน แต่โลกยุคนี้เปลี่ยนไปแล้วสาวๆ นักตกปลามืออาชีพเมืองไทย ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก วันนี้ผมขอแนะนำ 10 Idol สาวนักตกปลา มืออาชีพ เริ่มกันเลย

หนุ่มฝ่าเคอร์ฟิวตกปลาโดดน้ำหนี จมน้ำดับ

วันที่ 28 พ.ค.63 ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตจากสาเหตุจมน้ำ บริเวณอ่าวพัทยา ช่วงสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา ที่เกิดเหตุห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลกำลังนำศพนายบุญถิ่น ดอนหาว อายุ 41 ปี ขึ้นจากทะเลมายังฝั่ง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

เรื่องที่อาจเข้าใจผิด พาวเวอร์-แอคชั่นคันเบ็ด และการใช้งาน

คือผมเห็นบทความเก่าหลายตัว และหลายคนสอนมา ทำให้น้าหลายคนอาจสับสนระหว่าง พาวเวอร์คันเบ็ด (Power) และ แอคชั่นคันเบ็ด (Action) นั้นเพราะมีบทความ รวมทั้งหนังสือตกปลาสมัยก่อนหลายเล่มพาสับสน ในบทนี้ผมจึงนำมาพูดว่าจริงๆ
error: Alert: Content is protected !!