ธรรมชาติของนักล่า พริบตาของแมวบ้านกับงู

หากเป็นฉากที่แมวสามารถสังหารงูได้ มักจะเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับคนดู แต่ความจริงเรื่องระหว่างแมวกับงู ไม่เสมอไปที่แมวจะเป็นเหยื่อหรืองูจะเป็นเหยื่อ ตัวกำหนดดูเหมือนจะขึ้นอยู่กับโอกาสและขนาดตัวซะมากกว่า เพราะยังไงซะทั้งคู่ก็เป็นสัตว์นักล่าที่เก่ง ..ทั้งคู่มีสิทธิที่จะกินและถูกกิน ..คลิปท้ายเรื่อง

คลิปนี้อาจไม่ถูกใจคนรักแมว เพราะมันเป็นแมวที่พลาดท่าให้กับงูเหลือมที่แอบอยู่ในท่อระบายน้ำ จากคลิปมันเป็นช่วงเวลาที่แมวตัวสีขาว ที่ทำตัวเป็นนักล่า ปกติในเมืองแบบนี้แทบไม่มีสัตว์ชนิดไหนเอาชนะมันได้ และถึงแมวสู้ไม่ไหวมันก็ยังสามารถหลบหนีได้

แต่ดูเหมือนประสาทสัมผัสของแมวตัวนี้จะทื้อกว่าที่คิด อาจเพราะมันอยู่อย่างสบายหรืออาจเพราะไม่เคยพบงูขนาดใหญ่มากก่อน หลังจากที่มันมุดหัวลงไปดูที่ท่อระบายน้ำมันดูไม่ตื่นกลัว ไม่รีบร้อน ความจริงมันมีเวลา 1 – 2 วินาที เพื่อวิ่งหนี แต่มันไม่รีบ?

หลังจากที่มันเอาหัวออกจากท่อระบายน้ำ ในวินาทีต่อมา งูเหลือมก็โผล่หัวออกมา และโจมตีแมวเข้าที่คออย่างแม่นยำ มันเป็นการโจมตีที่ไม่เปิดโอกาสให้แมวต่อสู้กลับได้เลย .. แน่นอนว่ามีคอมเมนท์มากมายที่ไม่พอใจที่แมวโดนงูกิน ..แต่ความจริงงูก็มีสิทธิกินแมว

คลิปแมวและงูเหลือม

อ่านเรื่องอื่น