นากทะเล กับพฤติกรรมสุดร้ายกาจ เชิญพบกับด้านมืดของพวกมัน

คุณพระ! สัตว์ที่น่ารักขนาดนี้ ทำไมถึงได้ เถื่อนถ่อย ขนาดนี้ นี่คือสิ่งที่น้าจะคิด เมื่อได้อ่านเรื่องราวของนากทะเล สัตว์โลกสุดคิ้วท์นี้ สำหรับนากทะเลพวกนี้ฝรั่งเขาให้ฉายามันว่า "นากทะเลที่ชั่วร้าย" หรือ "ฆาตกรแห่งท้องทะเล" เลยด้วยซ้ำ เพราะการกระทำของมัน ไม่ใช้งานล่าเพื่อหาอาหารแบบปกติ แต่มันมีสิ่งที่คล้ายที่พวกคนเลวทำด้วย แต่บทความนี้ไม่ได้ให้น้าๆ ไปเกลียดพวกมันนะ แค่จะให้เห็นด้านมืดของนากทะเล ..มาดูว่าเป็นไง

นากทะเล เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมทางทะเลที่มีขนาดเล็กที่สุด ปกติตัวมันจะหนักราวๆ 14-45 กิโลกรัม นากทะเลไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเลทั่วไป เพราะมีฉนวนกันความร้อนด้วยขนที่หนาแน่น จึงทำให้นากทะเลสามารถหาอาหารในทะเลเป็นเวลานานๆ ได้

นากทะเลจะอาศัยอยู่บริเวณชายฝั่ง โดยจะดำดิ่งสู่พื้นทะเลเพื่อหาอาหาร อาหารที่ชอบคือ สาหร่ายทะเล เม่นทะเล หอยต่างๆ กุ้ง และปลา และนักวิทยาศาสตร์บอกไว้ว่า พวกมันต้องกินอาหารประมาณ 25% ของน้ำหนักตัวในทุกวัน ซึ่งถือว่าเยอะมาก

นากทะเลชอบลักพาตัวลูกนากทะเลตัวอื่น

แต่รู้หรือไม่ว่าหากวันไหน นากทะเลที่ชั่วร้าย หาอาหารไม่พอกิน หรือแม้แต่ขี้เกรียจ พวกมันก็มักจะมีวิธีที่จะทำให้ได้อาหารมากินสบายๆ อยู่ นั้นก็คือ “การจับเอาลูกของนากทะเลตัวอื่นมาเป็นตัวประกัน”

ถามว่าจับมาเป็นตัวประกัน เพื่อแลกกับอะไร? แน่นอนก็ต้องเป็นอาหาร! มันจะบังคับให้แม่ของนากทะเล ออกไปหาอาหารให้กับมันจนกว่าจะพอใจ เพื่อไถ่ชีวิตลูกน้อย ..และบางทีมันก็ลงมือหนักจนเจ้าตัวน้อยตายได้เช่นกัน

พฤติกรรมข่มขืนลูกแมวน้ำ

ค่อนข้างเลวแม้จะเป็นมนุษย์ เรื่องเถื่อนๆ ของนากทะเลที่ชั่วร้าย ไม่ได้จบแค่ในหมู่นาก ถ้ามันสบโอกาส แมวน้ำที่อยู่ใกล้ๆ มันก็อาจจะเดือดร้อน เพราะมันชอบ “ลักพาตัวลูกแมวน้ำ” อีกด้วย

แต่การลักพาตัวลูกแมวน้ำ มันไม่ได้ต้องการบีบบังคับให้แม่ๆ ไปหาอาหารให้ แต่เป็นการเอามาเพื่อ “ข่มขืน” นักวิทเคยพบพวกนาก ทำการข่มขืนลูกแมวน้ำ พวกมันจะข่มขืนลูกแมวน้ำราวกับว่ากำลังผสมพันธุ์กับนากตัวเมีย

ความโหดของพวกมันไม่ใช่แค่ข่มขืนแล้วจบไป เพราะขั้นตอนการข่มขืนมันค่อนข้าง “ซาดิสต์” มันจะจับหัวลูกแมวน้ำกดลงน้ำจนกว่ามันจะเสร็จกิจ ซึ่งอาจใช้เวลานานถึงครึ่งชั่วโมง ด้วยเหตุนี้ลูกแมวน้ำจึงมีโอกาสตายสูงมาก

เคแมนก็ไม่รอดนะแจ๊ะ โดนรังแก
“ยิ่งไปกว่านั้น! บางครั้งเมื่อลูกแมวน้ำหรือนากตัวเมียตายแล้ว มันก็อาจจะปล่อยไป แล้วหันไปช่วยตัวเองต่ออีก และที่สำคัญคือ มีกรณีที่ถึงแม้ลูกแมวน้ำจะตายไปแล้ว มันก็ไม่สน มันจะทำการข่มขืนศพลูกแมวน้ำแม้จะเน่าเปื่อยแล้วก็ตาม พวกมันสามารถข่มขืนศพได้นานสุดถึง 1 สัปดาห์ ..แก่มันฆาตกรโรคจิต!”

ก็อย่างที่เห็นล่ะครับ คงต้องบอกว่าบางพื้นที่ เขาให้นากทะเลเป็นสัตว์ที่น่ากลัว เพราะถึงจะตัวเล็กก็ยังร้าย แต่น้าๆ อาจไม่รู้ว่าในอเมริกาใต้นั้น ยังมีนากที่ยาวถึง 1.8 เมตร แล้วสัตว์ชนิดไหนจะเป็นผู้เคราะห์ร้าย? ก็คงหนีไม่พ้นแมวน้ำเช่นเดิม

ดูนากรุมสังหารจระเข้เคแมน

เบลูก้า อาจเป็นปลาน้ำจืดใหญ่ที่สุดในโลกอย่างแท้จริง

กั้งตั้กแตนใบมีด สัตว์ที่ส่งมอบความตายให้เหยื่อในเสี้ยววินาที

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (1 vote)
ให้ความรู้ดี5
อ่านง่าย5
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

แปบเดียวก็จะเปลี่ยนเป็นปี 2021 แล้ว โควิด-19 ก็ยังคงระบาดทั่วโลกอยู่ ดีหน่อยที่ไทยควบคุมเอาไว้ได้ ^ ^ พูดถึงเว็บไซต์ช่วงนี้น้าๆ จะเริ่มเห็นมีการเปลี่ยนแปลงของคอนเทนท์บ้างแล้ว เพราะต้องการขยายเนื้อหา เลยเอาเรื่องสิ่งมีชีวิตอย่างปลา หมู หมา กา ไก่ หรือตัวอื่นๆ มาให้น้าๆ ได้อ่านกัน ก็หวังว่าจะชอบกัน