ใช้เวลา 8 ชั่วโมงอัดกระโทงดาบ ฟันเงินรางวัล 18 ล้านบาท และลงเอยที่ติดเชื้อในโรงพยาบาล

เรื่องนี้เกิดขึ้นในการแข่งขัน "Big Fish Classic" มันเป็นหนุ่มจากหนุ่มรัฐแมรี่แลนด์ ที่ต้องใช้เวลานานถึง 8 ชั่วโมง เพื่อจับเอาปลากระโทงดาบขึ้นมาบนเรือให้ได้ และการจับครั้งนี้ได้สร้างสถิติในรัฐแมรี่แลนด์

“ปลากระโทงดาบ (Swordfish) หนึ่งในปลาเร็วที่สุดในโลก และได้ชื่อว่าเป็นปลาที่อึดและก้าวร้าวที่สุดในโลก หรือก็คือมันดุร้ายที่สุดในท้องทะเล ..กดเพื่ออ่านเรื่องของมัน

Peter Schultz และเพื่อนร่วมทีมทั้งสี่ของเขาตกปลากระโทงดาบหนัก 301 ปอนด์ การจับได้สร้างสถิติในรัฐแมรี่แลนด์ แต่เรื่องราวก็ยิ่งบ้าคลั่งจากที่นั่น

ปลาที่จับได้นอกชายฝั่งโอเชียนซิตี้ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ มันต่อสู้กับ Schultz นานกว่าแปดชั่วโมง Schultz กลัวว่ามันจะหนีไป เขาบอกว่ากับเราว่า เขาไม่เคยเอามือออกจากรอกเลย

“พวกเรานั่งนิ่งเหมือนเรือดำน้ำเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง และไม่สามารถเคลื่อนย้ายอะไรได้เลย จากนั้นปลาจะพุ่งเหมือนตอร์ปิโดไปด้วยความเร็ว 40, 50 ไมล์ต่อชั่วโมง” เขาอธิบาย “ไม่ใช่การพูดเกินจริง”

แต่หลังจากผ่านไป 8 ชั่วโมง ในที่สุด Schultz ก็ชนะการต่อสู้นี้ และได้รับเช็คมูลค่า 542,648 ดอลลาร์ (ประมาณ 18 ล้านบาท)กลับบ้าน แต่เขาไม่รู้เลย สงครามยังไม่จบ

ตัวสั่นจนต้องเข้าโรงพยาบาล

Advertisements

หลังจากสู้ปลานาน 8 ชั่วโมง Schultz ต้องลงเอยที่โรงพยาลเพราะอาการสั่น และยังมีตุ่มพองที่น่าจะเกิดจากการเสียดสีระหว่างสู้ปลาอย่างหนัก “ฉันหนัก 185 ปอนด์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฉันเพิ่งออกจากโรงพยาบาลและตอนนี้ฉันหนัก 174 ปอนด์” .. ฉันติดเชื้อ (เนื้อหาข่าวแรกบอกติดโควิด แต่ถูกเปลี่ยนภายหลัง) แต่ฉันก็ไม่เป็นไร แค่ผอมลง ตอนนี้ฉันกลายเป็นคนผอม Schultz หัวเราะ

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements