โลกแห่งความเป็นจริง มีสัตว์ตายเพื่อมนุษย์กี่ตัวในแต่ล่ะปี

การฆ่าสัตว์มีทั้งเพื่อความสนุก และเพื่อความอยู่รอดอย่างการนำมาเป็นอาหาร แต่รู้หรือไม่ว่าการฆ่าสัตว์จำนวนมากนอกจากเพื่อกินแล้ว ยังมีเพื่ออุตสาหกรรมแฟชั่นอีกด้วย เดี๋ยวเรามาดูเรื่องราวนี่กัน

สัตว์กี่ตัวที่ถูกฆ่าเพื่อเป็นอาหาร?

Advertisements

ข้อมูลของThe Humane Society of the United States รายงานว่า มี วัว ไก่ เป็ด หมู แกะ ลูกแกะ และไก่งวง ประมาณ 1 หมื่นล้านตัว ถูกฆ่าเพื่อเป็นอาหารในสหรัฐอเมริกาในปี 2015 นี่ยังไม่นับปลา และข่าวร้ายก็คือตัวเลขนี่ไม่ได้ลดลงเลย

จำนวนสัตว์ที่ตายเพราะการทดลอง?

ตามรายงานของ People for the Ethical Treatment of Animals (PETA) สัตว์กว่า 100 ล้านตัว ถูกฆ่าเพื่อวัตถุประสงค์ในการวิจัยต่างๆ และนี่เป็นรายงานเฉพาะในสหรัฐอเมริกาในปี 2014

มีสัตว์กี่ตัวที่ตายเพื่อเอาขนของมัน

ข้อมูลของ Humane Society International มีสัตว์ประมาณ 100 ล้านตัว ได้รับการเพาะพันธุ์และฆ่าในฟาร์มขนสัตว์เพื่ออุตสาหกรรมแฟชั่น โดยประมาณว่า 50% ของสัตว์เหล่านี้ถูกเลี้ยงและฆ่าเพื่อตัดขน

Advertisements

  • จีน (ปี 2014) : มิงค์ 60 ล้านตัว สุนัขจิ้งจอก 13 ล้านตัว แรคคูน 14 ล้าน ตัวถูกเพาะพันธุ์และถูกฆ่าในฟาร์มขนสัตว์
  • สหภาพยุโรป : มิงค์ 42.6 ล้านตัว สุนัขจิ้งจอก 2.7 ล้าน แรคคูน 155,000 ตัว ชินชิลล่า (Chinchil-la) 206,000 ตัว ถูกฆ่าเพื่อเอาขน

นักล่าที่เป็นมนุษย์ ฆ่าสัตว์กี่ตัว?

Advertisements

กลุ่ม Animal Matters รายงานว่า มีสัตว์กว่า 100 ล้านตัว ถูกนักล่าฆ่าในสหรัฐอเมริกาทุกปี นี่นับเฉพาะที่ตรวจสอบได้ ยังไม่รวมสัตว์หลายล้านตัวที่ถูกลอบสังหารอย่างผิดกฎหมาย

และตามรายงาน Business Insider ในปี 2015 เขียนเอาไว้ว่า “ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา คนอเมริกาเดินทางไปต่างประเทศฆ่าสัตว์ มากกว่า 1.2 ล้านตัว เพื่อแย่งชิงถ้วยรางวัล”

และนี่คือข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ จะเห็นว่ามนุษย์ฆ่าสัตว์จำนวนมากเพื่อกิน เพื่อให้อยู่รอด หรือแม้แต่อุตสาหกรรมแฟชั่น และนี่คือโลกแห่งความเห็นจริง

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements