ช่อนโดดกัดเป็ด เหตุเลี้ยงลูกอยู่ดันมาเล่นน้ำ

วันนี้เอาเรื่องปลาช่อนมาให้ดูอีก หลังจากเมื่อวานปลาช่อนกันเต่าหรือตะพาบเนียละไม่ค่อยแน่ใจ วันนี้มาถึงคิวของเป็ดบ้าง โดยคลิปเป็นคู่ปลาช่อนพ่อแม่ กำลังเลี้ยงลูกครอกอย่างเป็นสุข แต่แล้วก็เกิดเหตุเป็ดขาว 2 ตัว ดันมาเล่นน้ำใกล้ๆ เหตุการณ์เป็นยังไงกดดูคลิปได้เลย

ถ้าเป็นคนไทยก็น่าจะคุ้นเคยกับปลาช่อนกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะนักตกปลาด้วยเหยื่อปลอม เพราะเป็นปลาครูของหลายๆ คนเลยมั่ง มันมีอยู่ทุกที่ และมีนิสัยที่ดุร้าย โดยเฉพาะเมื่อมีลูก และจริงๆ แล้วปลาช่อนเหมือนจะชอบกินลูกเป็ดด้วยมั่ง เพราะมีเทคนิคใช้ลูกเป็ดล่อปลาช่อนด้วย … ดูจากคลิปที่ 2

“Channa striata หรือที่เรียกว่า ปลาช่อน (ธรรมดาๆ บ้านเรา) ปลาช่อนชนิดนี้มีความพิเศษไปกว่าปลาช่อนชนิดอื่น ๆ คือ สามารถแถกไถตัวคืบคลานไปบนบกเพื่อหาที่อยู่ใหม่ได้ รวมทั้งสามารถหลบอยู่ใต้ดินในฤดูฝนแล้งเพื่อรอฝนมาได้เป็นแรมเดือน โดยสะสมพลังงานและไขมันไว้ ที่เรียกว่า “ปลาช่อนจำศีล” พบอาศัยอยู่ในแหล่งน้ำทั่วประเทศไทย พบไปจนถึงเอเชียใต้, พม่า และอินโดนีเซีย”

ปลาช่อนงูเห่าแม่น้ำโขง อีกสายพันธุ์หายากในไทย

24 สายพันธ์ปลาช่อนธรรมดา ที่สวยดุดันระดับนางฟ้า

ปลาช่อนข้าหลวง ปลาช่อนที่พบได้เฉพาะภาคใต้ ?

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

แปบเดียวก็จะเปลี่ยนเป็นปี 2021 แล้ว โควิด-19 ก็ยังคงระบาดทั่วโลกอยู่ ดีหน่อยที่ไทยควบคุมเอาไว้ได้ ^ ^ พูดถึงเว็บไซต์ช่วงนี้น้าๆ จะเริ่มเห็นมีการเปลี่ยนแปลงของคอนเทนท์บ้างแล้ว เพราะต้องการขยายเนื้อหา เลยเอาเรื่องสิ่งมีชีวิตอย่างปลา หมู หมา กา ไก่ หรือตัวอื่นๆ มาให้น้าๆ ได้อ่านกัน ก็หวังว่าจะชอบกัน