สุนัขที่สูงที่สุดในโลก ‘เฟรดดี้’ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 8 ขวบ

Freddy the Great Dane เป็นเจ้าของสถิติสุนัขบ้านที่สูงที่สุดในโลก (เพศผู้) มันเสียชีวิตในปี 2021 ในขณะที่มันอายุ 8 ขวบครึ่ง "เฟรดดี้" เป็นยักษ์ผู้อ่อนโยนเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักและได้รับการเอาใจใส่อย่างดี จนมันกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับนานาชาติเมื่อมีการประกาศบันทึกสถิติของมันในปี 2016

สุนัขที่สูงที่สุดในโลก

มันถูกวัดขนาดโดยสัตวแพทย์และ Craig Glenday บรรณาธิการของ Guinness World Records “เฟรดดี้” สูงถึง 103.5 ซม. (3 ฟุต 4 นิ้ว) ซึ่งเป็นความสูงจากเท้าถึงไหล่ ..หรือหากยืนบนขาหลัง เพื่อวัดความสูงทั้งหมด เฟรดดี้จะสูง 226 ซม. (7 ฟุต 5.5 นิ้ว)

แคลร์ สโตนแมน (Claire Stoneman) เจ้าของเฟรดดี้จากเมืองเอสเซ็กซ์ สหราชอาณาจักร เสียใจกับการจากไปของสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของเธอ “เขาไม่ใช่แค่สุนัขที่สูงที่สุด แต่เป็นสุนัขที่มีความรักและหัวใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุด”

“เฟรดดี้คือชีวิตของฉัน เหตุผลของฉัน ความสุขของฉัน ความรำคาญของฉัน ความสุขและความเศร้าของฉัน เขาเป็นหัวใจของเดนมาร์ก และเป็นที่รักของคนทั้งโลก”

เมื่อนึกถึงการพบกันครั้งแรก ..แคลร์บอกกับ Guinness World Records ว่า “ในฐานะลูกสุนัข เฟรดดี้เป็นเศษซากของครอก จริงๆ แล้วฉันไปรับมันมาเร็วกว่าที่ควรจะเป็นถึงสองสามสัปดาห์” มันไม่ได้อาหารจากแม่ที่ให้กำเนิด “ฉันไม่นึกเลยว่ามันจะตัวโตได้ขนาดนี้”

หัวหน้าบรรณาธิการของ Guinness World Records เล่าว่า “Freddy เป็นยักษ์ที่อ่อนโยน และมันแสดงความยินดีเสมอที่ได้เห็นผู้คน มันจะวิ่งเข้ามาหาคุณ การวัดขนาดของสุนัขตัวนี้เป็นสิ่งที่ยากจะลืมเลือน”

“ฉันยังแทบไม่เชื่อเลยว่ามันคือเศษของลูกครอก เฟรดดี้สร้างรอยยิ้มให้ทุกคนและทุกคนจะคิดถึงมัน อย่างน้อยก็จะมีชื่อของมันอยู่ใน Guinness World Records ฉันแค่ดีใจที่เรามีโอกาสได้ฉลองการทำลายสถิติอันยิ่งใหญ่ของเฟรดดี้ สิ่งนี้จะแบ่งปันเรื่องราวของมันกับผู้คนนับล้านทั่วโลก RIP เฟรดดี้”

“ฉันหยุดร้องไห้ไม่ได้” แคลร์พูดเมื่อเธอบอกข่าวการจากไปของเฟรดดี้ “เขาคือชีวิตของฉัน” เฟรดดี้เสียชีวิตเมื่อปี 2021 ด้วยอายุ 8 กับ 6 เดือน จากปัญหาสุขภาพที่ขาหลังทำให้ลื่นล้มได้ง่าย

อ่านเรื่องอื่น