น้องไม่รู้จักช้าง ‘ฮิปโปตัวน้อย’ ผู้ไม่รู้จักความน่ากลัวของช้างที่เกรี้ยวกราด

สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงธรรมชาติของสัตว์ป่า ที่แม้แต่ฝูงฮิปโปสัตว์ที่ได้ชื่อว่าสัตว์ที่ได้ชื่อว่าอันตรายที่สุดในแอฟริกา ก็ทำอะไรไม่ถูกเมื่อต้องมาเจอกับช้างแอฟริกาในอารมณ์เกรี้ยวกราด และคลิปนี้ดูเหมือนเป้าหมายสำคัญของช้างคือลูกฮิปโปตัวน้อย แต่บอกไว้เลยว่าคลิปนี้ลูกฮิปโปไม่เป็นอะไร นี่ก็แสดงขึ้นความแข็งแรงของมัน .. ลองดูจากคลิป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในแอ่งน้ำแห่งหนึ่งใน อุทยานแห่งชาติ Kruger แอฟริกา มันเป็นช่วงเวลาที่ช้างแอฟริกาขนาดใหญ่กำลังหัวเสีย เพราะดูเหมือนจะมีสัตว์อื่นอย่างฮิปโปและจระเข้มากกว่า 25 ตัว ในที่ๆ มันอยู่ ด้วยเหตุนี้มันเลยพยายามที่จะไล่พวกส่วนเกิน (ฮิปโปและจระเข้) ออกไปให้หมด

ในขณะที่ช้างสร้างความโกลาหลอยู่ใจกลางแอ่งน้ำ ช้างก็สังเกตุเห็นลูกฮิปโปยืนอยู่ริมฝั่ง หลังจากนั้นสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น! มันมุ่งหน้าตรงไปทางฮิปโปตัวน้อยและเริ่มโจมตี!

ฮิปโปตัวน้อยที่ทิ้งให้อยู่ตามลำพังบนสันทราย ช้างเดินเข้าหามันอย่างรวดเร็วและเริ่มใช้งวงผลักมันไปรอบๆ จากนั้นมันก็โยนฮิปโปตัวน้อยลอยขึ้นไปบนสันทราย!

โชคดีที่ช้างเลิกสนใจฮิปโปตัวน้อย มันทิ้งไว้ตามลำพังแล้วกลับลงไปอาละวาดในแอ่งน้ำต่อ ในเหตุการณ์นี้ไม่มีสัตว์ตัวไหนบาดเจ็บหนัก ยากเว้นปลาที่ถูกจระกิน ..กดเพื่อดูคลิป

อ่านเรื่องอื่น