วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 21, 2019
หน้าแรก บทความทั้งหมด ฟิชชิ่งริก วิธีตกปลาด้วย นีโกะ ริก ฉบับชาวบ้าน

วิธีตกปลาด้วย นีโกะ ริก ฉบับชาวบ้าน

สวัสดีครับน้าๆ หลังจากตอนก่อนๆ ได้นำเอาการ ตกปลา แบบ “ริก” มาให้อ่านกันไปแล้ว 4 ริก แต่มันยังไม่หมดนะ เพราะยังมีริกที่ 5 ที่ชื่อว่า “Neko Rig (นีโกะ ริก)” (น่าจะออกเสียงแบบนี้นะ) โดยนีโกะ ริก จะมีวิธีการต่อสายคล้ายๆ กับ “เว็กกิ ริก” แต่จะมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มเข้ามา และการออกแอคชั่นที่ต่างกัน ถ้าจะให้เทียบ เว็กกิ ริก มีแอคชั่นแบบเพลงคลาสสิก ก็ต้องบอกว่า นีโกะ เป็นเพลงแจ๊ส เลยละครับ 555+ นึกภาพออกปะ
neko-rigจากภาพบน เป็นการต่อสายของ นีโกะ ริก ซึ่งเป็นรูปแบบพื้นฐานเลยนะครับ จะเห็นว่าอุปกรณ์ที่ใช้จะมีเพียง ตัวเบ็ด, ตะกั่วแบบเข็ม และตัวเหยื่อยาง ซึ่งควรเป็นเหยื่อลอย ไม่งั้นหางไม่ชี้นะครับ ถ้าหาไม่ได้ เอาแบบจมช้ามาก็ยังดี

neko001จากภาพบนเป็นหน้าตาของเหยื่อครับ จะเห็นว่าที่เลือกมาส่วนใหญ่จะตัวยาวนะครับ อันนี้เพราะการ ตกปลา ด้วยนีโกะ ริก มันจะทำให้เหยื่อกระโดดบนพื้น โดยที่หางชี้ขึ้น เลยทำให้หางยาวได้เปรียบ แต่หากยาวไปปลาก็กัดไม่โดนตัวเบ็ดเช่นกัน

Neko002ภาพบนเป็นเหยื่อตัวที่ผมเลือกมาทำเป็นตัวอย่าง กับตะกั่วเข็ม (จริงๆ ของผมเป็นโลหะ) มันมีน้ำหนัก 0.9 g และเหยื่อหนักประมาณ 6g (ถ้าอยากจมเร็วกว่านี้ เลือกใช้ตะกั่วให้ใหญ่ขึ้น) รวมกันแล้วก็ยังเบาอยู่ดี แต่ก็ยังพอตีออก และหากเป็นคันอ่อนจะตีง่ายหน่อย

Neko003ภาพบนเป็นแสดงการแทงเข็มลงไปที่ตัวเหยื่อ โดยต้องเลือกแทงในตำแหน่งกลางหัวเลยจะดีที่สุด และแทงมันให้มิดไปเลย

Neko004ต่อไปเป็นการขัดเหยื่อด้วย Cable Ties ซึ่งตรงนี้จริงๆ เราสามารถใช้ตัวเบ็ดเกี่ยวตรงเข้าที่ตัวเหยื่อได้เลยเช่นกัน เพียงแต่อาจจะทำให้เหยื่อขาดได้ง่าย หากโดนปลากัดครับ แน่นอนว่าสามารถใช้ของอย่างอื่นมาแทน Cable Ties

Neko005เมื่อขัดเหยื่อเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็เอาตัวเบ็ดมาเกี่ยวที่ Cable Ties ตามภาพเลยครับ สังเกตุว่า “ตัวเบ็ดต้องหันดังภาพ” และจุดที่สามารถเกี่ยวเบ็ดได้ จะมีพื้นที่ดังภาพ นั้นคือไม่ควรให้ถึงกลางลำตัว และไม่ใกล้หัวจนเกินไป (หากเหยื่อจมให้อยู่กลางลำตัวเลย หางจะได้ชี้) จากนั้นก็เอาไปต่อกับสายช็อค และนำไปตกได้เลยครับ

การใช้งานนีโกะ ริก

ก็ไม่อยากอธิบายอะไรมากครับ ดูจากคลิปนี้จะเห็นภาพได้ชัดเจน แอคชั่นของเหยื่อ ให้นึกภาพเหยื่อหัวปักดิน หางชี้ และกระโดดๆ อยู่บนพื้น ..เราจะทำยังไงให้เป็นแบบนั้น ลองนำไปฝึกกันดูครับ
คลิกอ่าน เท็กซัส ริก
คลิกอ่าน แคโรไลน่าริก
คลิกอ่าน ดรอปชอตริก
คลิกอ่าน เว็กกิ ริก

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

19,949แฟนคลับชอบ
533ผู้ติดตามติดตาม
1,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

เหยื่อปลอมคืออะไร บทนี้มีคำตอบ

เหยื่อปลอม ในภาษาอังกฤษใช้คำศัพท์ว่า LURE ออกเสียงว่า "ลัวร์" ส่วนในภาษาญี่ปุ่นของคนรุ่นใหม่ เรียกว่า ルア- ออกเสียงว่า "ลูอา" ซึ่งเป็นการเรียกแบบทับศัพท์ แต่ถ้าจะเรียกกันแบบศัพท์เก่าๆเดิมๆ ก็จะมีคำว่า 疑似餌 ออกเสียงว่า "กิจิเอะ" มีความหมายตรงตัวว่า เหยื่อปลอม

สร้างคันเบ็ดด้วยไม้ไผ่ มันคืองานศิลปะที่แท้จริง

ไม้ไผ่จัดเป็นวัสดุยุคแรกสุดที่นิยมนำมาใช้สร้างคันเบ็ดตกปลา ตั้งแต่ใช้แค่ไม้ไผ่ที่ปลายสายผูกเชือกเพื่อใช้ตกปลาง่ายๆ มาจนถึงยุคที่ใช้เพื่อสร้างคันเบ็ดสมัยใหม่ และมาจนถึงยุคนี้ หาแทบไม่ได้แล้ว คันเบ็ดสมัยใหม่ที่สร้างด้วยไม้ไผ่

งามแท้เหลา Shimano Sephia Limited 2019

ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าได้มา จะกล้าเอาไปตกเล่นหรือเปล่า ดูมันสวยแปลกตา และด้วยค่าตัว 83,000 Yen หรือราวๆ 23,000 กว่าบาท นอกจากสวยมันก็จัดเต็มเทคโนโลยีมาแน่นอน อย่างแบงค์ Spiral X Core หรือด้ามที่เรียกว่า Carbon Momocock ก็ไม่รู้ว่าจับแล้วจะรู้สึกยังไงเหมือนกัน

วางแผนให้ดีก่อนออกไปตกปลา แล้ววันนั้นจะเป็นของเรา

คุณบางคนอาจเคยมีความคิดว่าถ้าวันไหนเกิดตกปลาได้ แสดงว่าวันนั้นตนเองมี “โชค” แต่สำหรับนัก ตกปลา ระดับเซียนแล้วเขาจะไม่คำนึงถึงเรื่องนี้ แต่จะอาศัยเทคนิคการตกปลาแบบต่างๆ ที่เขาพยายามค้นคิดขึ้นมาแล้วนำไปใช้ตกด้วยความหวังเพียง 50:50
error: Alert: Content is protected !!