ชนแหลก ลูกแรดที่พยายามปกป้องแม่ที่บาดเจ็บ ด้วยการชนสัตวแพทย์ออกไป

แม้แต่ลูกแรดก็ดุร้าย หากมันต้องปกป้องสิ่งสำคัญ ในคลิปนี้แสดงให้เห็นลูกแรดที่พยายามปกป้องแม่ของมันอย่างสุดกำลัง มันสูดลมหายใจและดันหัวไปทางสัตวแพทย์ที่กำลังรักษาเท้าที่ได้รับบาดเจ็บของแม่แรด มันดูจริงจัง ดุเดือด แต่ก็น่ารัก คลิปท้ายเรื่อง

คลิปนี้ถูกบันทึกในควาซูลู-นาตาล (KwaZulu-Natal ) จังหวัดชายฝั่งทะเลในแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นที่อาศัยของสัตว์ป่าที่หลากหลายสายพันธุ์ ..สัตวแพทย์จาก Kifaru Wildlife Veterinary Services พยายามรักษาอาการบาดเจ็บของแม่แรดอย่างรวดเร็ว แต่เรื่องก็ไม่ง่ายเท่าไร เพราะลูกของมันพยายามผลักพวกเขาออกไป

ดูเหมือนว่าลูกแรดตัวนี้จะเข้าใจผิดว่าสัตวแพทย์ตั้งใจทำร้ายแม่ของมัน ดังนั้นมันจึงใช้กำลังทั้งหมดเพื่อชนพวกเขาถึงสองครั้ง แต่ในขณะที่ลูกแรดพยายามไล่ไม่ให้สัตวแพทย์ดูแลแม่ของมันล้มเหลว ดูเหมือนว่ามันจะลังเลราวกับว่าเขาเพิ่งรู้ว่าทั้งคู่กำลังช่วยแม่ของมันอยู่จริงๆ .. สุดท้ายมันจึงยอมอยู่เฉยๆ

แรดไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหน ก็ถือเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่ง ดังนั้นเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าจึงระมัดระวังในการรักษาอาการบาดเจ็บของพวกมัน ไม่ว่าจะเล็กน้อยเพียงใด พวกเขาจะเข้าไปช่วยเหลือ เป้าหมายของพวกเขาคือการรักษาสัตว์ป่าให้ปลอดภัยจากผู้ลักลอบล่าสัตว์และอันตรายอื่นๆ

ลูกแรดจะเกิดมาโดยไม่มีนอ และพวกมันจะอยู่ใกล้กับแม่ในช่วงสองสามปีแรกของชีวิต จนกว่ามันจะตัวโตและนอจะงอกขึ้นและสามารถป้องกันตนเองจากอันตรายได้

อ่านเรื่องอื่น