นักวิจัยตะลึง ‘ฉลามซอมบี้’ เสียร่างกายไปกว่าครึ่งแต่ยังคงว่ายน้ำต่อไป

Advertisements

เรื่องราวที่เหลือเชื่อนี้ถูกบันทึกโดย Dr. Mario Lebrato นักจัยวัย 35 ปี มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนอกชายฝั่งประเทศสเปน เป็นฉลามที่ติดเบ็ดและกำลังต่อสู้นักตกปลาที่อยู่บนเรือ ความจริงควรเป็นเรื่องที่ดูเหมือนธรรมดา แต่แล้วก็เกิดเรื่องกับฉลามตัวนั้น เพราะอยู่ๆ ก็มีฉลามหัวบาตรที่มีน้ำหนักราวๆ 3 – 4 ร้อยกิโลกรัม ว่ายเข้ามาจู่โจมฉลามที่ติดเบ็ดอย่างรุนแรง
การโจมตีที่รุนแรงของฉลามหัวบาตร ส่งผลให้ร่างกายกลางลำตัวหายไปเกือบทั้งหมด ในตอนแรกคิดว่ามันจะหยุดเคลื่อนไหวทันที แต่มันไม่เป็นเช่นนั้น เพราะปลาฉลามตัวนี้ยังสามารถว่ายน้ำและต่อสู้ต่อไปได้นานถึง 20 นาที เพราะต้องเจอกับฝูงปลาและแมวน้ำรุม
กฎของฉลามยักษ์..?

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมฉลามจึงกินฉลาม? .. ความจริงมันเป็น “กฎของฉลามยักษ์” ฉลามไม่ใช่ปลาที่ชอบวิ่งไล่เหยื่อ แต่มันเป็นปลานักฉวยโอกาส มันฉลาดพอที่จะรู้ว่าเหยื่อแบบไหนที่มันจะกินได้ง่ายๆ และมันก็ชอบเป็นพิเศษเมื่อได้เจอกับปลาทุกชนิดที่ติดเบ็ด โดยเฉพาะปลาตัวใหญ่ๆ ที่ติดเบ็ด ซึ่งหมายความว่ามันจะได้กินอาหารมื้อใหญ่ โดยที่ไม่ต้องออกแรงมาก แถมยังไม่ต้องเสี่ยงบาดเจ็บอีกด้วย

Advertisements

อ่านเรื่องอื่น

admin
adminhttps://fishingthai.com/
แมวบ้าตกปลา ที่จริงๆ แล้วเรียนเครื่องกลไฟฟ้า แต่ก็ทำงานเป็นนักเขียนมาตั้งแต่ก่อนเรียนจบ และก็ยึดอาชีพนี้มาตลอด ผ่านมาก็หลายสิบปี ตั้งแต่เขียนลงกระดาษ จนตอนนี้มีเว็บไซต์ ก็ไม่รู้ว่าต่อไปจะเป็นเช่นไร ยังไงก็ฝากติดตามกันต่อครับ

Related Articles

Stay Connected

16,044แฟนคลับชอบ
3,381ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement - spot_img

Latest Articles