ปี 2020 เจ้าใหญ่ จระเข้ยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ตอนนี้ไปอยู่ที่ไหนแล้ว

ถ้าเป็นคนที่ชอบเรื่องเกี่ยวกับจระเข้ น่าจะเคยได้ยินจระเข้ที่ชื่อว่า "เจ้าใหญ่" กันมาบ้างแล้ว โดยเจ้าใหญ่เป็นหนึ่งในจระเข้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มันเป็นของฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ และมันได้ถูกบันทึกลงในกินเน็สบุ๊กว่าเป็น จระเข้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2000 ด้วยขนาดตัว 6 เมตร ..แต่ตอนนี้มันไม่ได้อยู่ที่ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ แล้วมันไม่อยู่ที่ไหน ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่? ..มีคลิปจับจระเข้ยักษ์เพื่อนำมาวัดขนาดตอนท้ายเรื่อง

ตอนนี้เจ้าใหญ่ไปอยู่ที่ไหน?

Advertisements

หลังจากที่เจ้าใหญ่ ได้รับการเปิดตัวว่าเป็น “จระเข้ใหญ่ที่สุดในโลก” ไปเมื่อ วันที่ 10 มิถุนายน 2000 ซึ่งในตอนนั้นมันมีอายุเพียง 28 ปีเท่านั้น ในตอนนั้นมันยาว 6 เมตร (19 ฟุต 8 นิ้ว) และหนัก 1114 กิโลกรัม

ความพิเศษของเจ้าใหญ่คือ มันเป็นจระเข้ที่ยอมให้คนเข้าใกล้

หลังจากที่มีการบันทึกสถิติได้ไม่นานชื่อของ “เจ้าใหญ่” แหล่งฟาร์มจระเข้สมุทรปราการก็ได้เงียบหายไป จนมีข่าวลือว่ามันตายไปแล้ว และแน่นอนว่าหากไม่ได้เป็นคนติดตามจระเข้ตัวนี้ย่อมไม่รู้ว่ามันตายหรือหายไปไหนกันแน่

เจ้าใหญ่ยังมีชีวิตอยู่ และได้เปลี่ยนชื่อเป็น “Utan”

มีการยืนยันว่าเจ้าใหญ่ “Yai” ได้ถูกซื้อ โดยเศรษฐีอเมริกาเจ้าของฟาร์มจระเข้ “Alligator Adventure” เป็นผู้ซื้อตัวมันไปตั้งแต่ปี 2002 และได้เปลี่ยนชื่อของมันเป็น “Utan” และถูกระบุความยาวใหม่ว่ายาวมากกว่า 18 ฟุต

ชีวิตประจำวันของเจ้าใหญ่ ที่บางวันก็ต้องมีออกมาโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมที่ฟาร์มจระเข้ “Alligator Adventure”

มันได้ฉายาให้มันเป็น King of Crocs (ราชาแห่งจระเข้) เวลานี้มันคือซุปตาร์แห่งรัฐเซาท์แคโรไลนา และยังมีชีวิตอยู่จนถึงปัจจุบัน (ปี 2020) เจ้าใหญ่ เกิดเมื่อปี 1964 หากนับจนถึงปีนี้ มันก็มีอายุ 56 ปีเท่านั้น ดูท่ามันจะยังอยู่ได้อีกนาน

เจ้าใหญ่อาศัยอยู่ในสระน้ำสุดหรู เพียงตัวเดียว และได้รับการดูแลอย่างดีระดับ VVIP
Advertisements

การเป็นอยู่ของมันตอนนี้เรียกว่าระดับ VVIP มีห้องเดี่ยวสุดหรูให้อยู่ กินอิ่มนอนหลับ ไม่ต้องไปอยู่ร่วมกับจระเข้ตัวอื่นเลยทีเดียว นั้นเพราะมันเป็นซุปตาร์ คอยโชว์ตัวอย่างเดียว ใครอยากไปเยี่ยมเจ้าใหญ่เชิญไปที่ Alligator Adventure

“รู้หรือไม่ว่า Lolong มีกระโหลกศีรษะยาว 70 เซ็นติเมตร แต่ในพิพิธภัณฑ์ปารีส มีกระโหลกจระเข้ที่มีพื้นเพมาจากเอเซีย และมันยาวถึง 76 เซ็นติเมตร นั้นหมายความว่าจระเข้ตัวนี้มีความยาวถึง 7 เมตร!”

หากนับเฉพาะจระเข้ที่ยังมีชีวิตอยู่ และถูกวัดอย่างเป็นทางการ ที่ไม่ใช่การคาดคะเน “เจ้าใหญ่” ยังคงเป็นจระเข้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ..เดี๋ยวเอาอันดับโลกจระเข้ใหญ่ที่สุดในโลกให้ดูก่อน
  1. Lolong จระเข้น้ำเค็ม : (6.17 meters / 20 feet 3 in) เป็นจระเข้ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการ ถูกวัดอย่างถูกต้อง (ตายไปแล้ว) ..กดเพื่ออ่านเรื่องของโลลอง
  2. Dominator จระเข้น้ำเค็ม : (6.1 meters / 20 feet) ยังไม่เคยถูกจับ ไม่มีการวัดอย่างเป็นทางการ ขนาดเกิดจากการคาดคะเน (ยังมีชีวิต)
  3. เจ้าใหญ่ Yai จระเข้ผสมสายพันธุ์ไทย : (6 meters / 19 feet 8 in) จระเข้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่ถูกวัดอย่างเป็นทางการ (ยังมีชีวิต)
  4. Bujang Senang จระเข้น้ำเค็ม : (5.88 meters / 19 feet 3 inches) ตัวนี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจมาก เอาไว้จะมาเล่าให้ฟัง (ตายไปแล้ว) ..กดเพื่ออ่านเรื่องของบูจังเซนัง
  5. Brutus จระเข้น้ำเค็ม : (5.60 meters / 18 feet 4 in) จระเข้ตัวนี้มีจุดเด่นที่มี 3 แขน มันเสียแขนไปจากการต่อสู้กับฉลามหัวบาตรที่บริเวณปากแม่น้ำ เลยเกิดความสงสัยกันว่าฉลามตัวขนาดไหน และเจ้านี่ก็ไม่เคยถูกจับ ขนาดจึงเกิดจากการคาดคะเน (ยังมีชีวิต)
“จากอันดับที่เอามาให้ดูจะเห็นว่า อันดับ 1 = Lolong ได้ตายไปแล้ว เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2013 หลังจากที่ถูกจับตัวได้เพียง 18 เดือน มันตายเพราะหัวใจล้มเหลว ตับและไตวาย ด้วยเหตุนี้ เจ้าใหญ่จึงเป็นจระเข้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่ถูกวัดอย่างเป็นทางการ และยังมีชีวิตอยู่”

กุสตาฟ จระเข้สังหารหนึ่งเดียวในโลก กับสถิติ 3 ร้อย และยังจับมันไม่ได้

ด่างเกยไชย ด่างบางมุด เรื่องจริงเป็นยังไงกันแน่

คลิปจับจระเข้ยักษ์ที่ไทยเพื่อวัดขนาด (ไม่ใช่เจ้าใหญ่)

Advertisements