อะไรกันเนี่ย งูตัวแรกจะกินช่อนแต่ถูกอมหัว จนงูตัวที่สองเข้ามางับหางช่อน

จะเรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่มึนงงหรือไม่น่าจะเกิดขึ้นได้หรือเปล่า มันเป็นงูที่หิวโหยสองตัว ที่กำลังแย่งชิงปลาที่อยู่แถวนั้น แต่ดูเหมือนปลาช่อนจะไม่ยอมง่ายๆ มันอมหัวงูตัวแรกเอาไว้ได้ แค่เรื่องนี้ก็เล่นเอามึนแล้ว ยังมีงูตัวที่สองตามเข้ามางับที่หางของปลาช่อน งานนี้จะจบยังไง? ..คลิปท้ายเรื่อง

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ลำธารในอุทยานแห่งชาติ Kanha ในรัฐมัธยประเทศอินเดีย มันเป็นเรื่องของงูสองตัว ที่ต่อสู้แย่งชิงอาหารซึ่งก็คือปลาช่อน แต่เรื่องมันกลับไม่ง่ายเลย เพราะพวกมันต้องสู้กับปลาช่อนที่ไม่ตายง่ายๆ เพราะปลาชนิดนี้ขึ้นชื่อเรื่องความถึกทน ความจริงปลาช่อนจะไม่ตายแม้จะอยู่ในสภาพพื้นแห้งเป็นชั่วโมงหากมันตากแดด

จากคลิปดูเหมือนงูตัวแรกจะมีโอกาสได้กินปลาช่อนมากที่สุด แต่มันกลับโดนปลาช่อนงับหัวเอาไว้ งับแบบอมเข้าไปทั้งหัวเลย เรื่องเลยไม่ง่ายอย่างที่คิด หลังจากนั้นไม่นาน งูตัวที่สองก็มาถึงและเป้าหมายของมันก็คือหางของปลาช่อนตัวนี้

หลังจากงูทั้งสองงับเหยื่อ มันก็เลยกลายเป็นศึกชักกะเย่อ จนผ่านไป 30 นาที พวกมันทั้งสามอยู่ในตำแหน่งที่แปลกประหลาด งูตัวแรกพยายามกินปลาช่อน จนมันเอาหัวออกจากปากปลาได้สำเร็จ (แต่แค่ครึ่งเดียว) ความหวังที่จะได้กินปลาของมันก็เข้าใกล้มาอีกหน่อย ในขณะที่งูตัวที่สองกำลังเริ่มกินจากหาง

ผลสรุปเป็นเช่นไร? ..ไม่มีคลิปจนจบ แต่มีรายงานว่า งูตัวแรกปล่อยปลาออกไป อาจเพราะหมดแรงหรือไม่ก็ทำพลาด จนปลาตกไปในน้ำ และงูตัวที่สองเองก็ปล่อยปลาไปเช่นกัน สุดท้ายไม่ได้กินทั้งคู่และปลาก็มีชีวิตรอดอีกด้วย

อ่านเรื่องอื่น