วันพุธ, เมษายน 8, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด TOP 10 คันเบ็ดในประเภทต่างๆ ปี 2016

TOP 10 คันเบ็ดในประเภทต่างๆ ปี 2016

10 คันเบ็ดดีที่สุดฝั่งอเมริกาปี 2016 เป็นผลการทดสอบจากเว็บ fieldandstream.com โดยเป็นการทดสอบตามการใช้งานตกปลาประเภทต่างๆ นะครับ จากข้อมูลเป็นการคัดเลือกคันเบ็ดรุ่นใหม่ในปี 2016 จากคันทั้งหมด 53 รุ่น

10 คันเบ็ดดีที่สุดฝั่งอเมริกาปี 2016 …เป็นผลการทดสอบจากเว็บ fieldandstream.com โดยเป็นการทดสอบตามการใช้งานตกปลาประเภทต่างๆ นะครับ จากข้อมูลเป็นการคัดเลือกคันเบ็ดรุ่นใหม่ในปี 2016 จากคันทั้งหมด 53 รุ่น แต่ผมเองไม่รู้ว่ามีคันจากญีปุ่นถูกนำมาทดสอบหรือเปล่านะ ยังไงซะก็จัดโดยเว็บไซต์ของประเทศอเมริกา

[1] Best of the Test: Bass : G. Loomis Crankbait Deep Diving

1 G. Loomis Crankbait Deep Diving

เป็นอันดับของคันเบ็ดสำหรับตกปลา Bass โดยเป็นอันดับที่ดีที่สุดและไม่คำนึงถึงราคา ซึ่งคันรุ่นนี้ทำจาก Fiberglass นะครับ โดย Crankbait Deep Diving จะมีรหัส DD มีความยาว 7 ฟุตกว่าๆ และเวทประมาณ 10 – 25 หรือ 12 – 25 เป็นอันที่ออกแบบมาเพื่อเหยื่อดำลึกโดยเฉพาะ ส่วนราคาก็ 300 กว่า usd

 

[2] Best Value: Bass : No. 8 Tackle Hellbent Aramid

2 No. 8 Tackle Hellbent Aramid
ดีที่สุดสำหรับตกปลา Bass โดยคำนึงถึงความคุ้มค่า ตกเป็นของ No.8 Tackle Hellbent Aramid คงไม่รู้จักกันเท่าไร ด้วยราคา 70usd ตามข้อมูลเขาว่าทำจากแบงค์ Graphite 24 ตัน ไกค์สแตนเลส วงเป็น zirconium อุปกรณ์ประกอบต่างๆ คุ้มค่ามาก

 

[3] Best of the Test: Catfish : St. Croix Mojo Cat

3 St. Croix Mojo Cat

ออกแบบมาเพื่อตกปลา Catfish โดยปลาพวกนี้ในอเมริกาตัวใหญ่มาก มีเวทสูงสุดที่ 50 – 100 คันยาว 8 ฟุต สร้างจากแบงค์ SCII วงไกค์เป็น Aluminum Oxide ค่าตัวอยู่ประมาณ 150 – 200 usd

 

[4] Best Value: Catfish : B’n’M Fishing Silver Cat Magnum Bumping

4 B’n’M Fishing Silver Cat Magnum Bumping

ชื่อยาวชะมัด ค่าตัวอยู่ที่ 79usd เป็นคันที่คุยกว่าเน้นความเบา และ Sensitive ที่ดีเยี่ยม เป็นคันผสม high-density Carbon กับ fiberglass ไกค์แบบ Stainless-steel Dyna-Flow guides

 

[5] Best of the Test: Muskie : St. Croix Legend Elite Musky

5 IMG_2236_St. Croix Legend Elite Muskyเป็นซีรีย์ที่ผมชอบที่สุดละ โดยเจ้า Musky เป็นปลาล่าเหยื่อขนาดใหญ่ คันนี้จึงถือเป็นอาวุธหนักของค่ายนี้เลย เวทอยู่เล็กสุด 30-65 หนักสุดคือ 50 – 100 เป็นคันที่ใช้เทคโนโลยี่ล่าสุด ดีสุดด้วยแบงค์ SCVI + SCV และไกค์ Torzite ดีที่สุดของ Fuji เบาและลื่นกว่า SiC 5 เท่า เอาไว้ตีเหยื่อใหญ่ๆ ดีนัก

 

[6] Best Value: Muskie : Okuma Guide Series Select “A”

6 Okuma Guide Series Select “A”

Okuma น่าจะคุ้นหูบ้านเรา เจ้าตัวนี้ใช้แบงค์ IM-8 ไกค์ Alconite ความยาว 7 ฟุตกว่าๆ เวทไม่แข็งเท่าไร อยู่ประมาณ 15 – 30 หรือ 20 – 40 ค่าตัวประมาณ 125usd เหมาะกับเหยื่อใหญ่อย่าง Swimbait

 

[7] Best of the Test: Panfish or Trout : Abu Garcia Venerate

7 Abu Garcia Venerate

แม้บ้านเรา Abu จะเบาๆ ลงในเรื่องชื่อเสียง แต่ทางอเมริกายังแรงมาก โดยเจ้าตัวนี้ออกแบบมาใช้ตกปลาขนาดไม่ใหญ่มาก และใช้เหยื่อขนาดเล็ก เวทอยู่ประมาณ 4 – 10 หรือ 6 – 12 อะไรประมาณนี้ แบงค์ตามข้อมูลเป็น graphite 36 ตัน ไกค์เป็น Titanium วง Zirconium ราคาอยู่ที่ 130 usd

[8] Best Value: Panfish or Trout : Bass Pro Shops Micro Lite

8 Bass Pro Shops Micro Liteมาดูของถูกของ UL ตกเป็นของ Bass Pro Shops เวทอยู่ที่ 1 – 6 โดยรุ่นนี้มีแบบ graphite กับ Fiberglass แต่ตัวที่ได้รางวัลเป็น graphite นะครับ ค่าตัวอยู่ประมาณ 50usd

 

[9] Best of the Test: Walleye : St. Croix Legend Elite
9 St. Croix Legend Eliteคันรุ่นนี้ผมใช้มา 4 คันแล้ว แต่คันละปีนะ โดยในรุ่นปี 2016 เป็นรุ่นที่มีเทคโนโลยีที่ดีมาก เช่นแบงค์ SCV + SCVI รุ่นใหม่ แถมยังเปลี่ยนเป็นใช้ไกค์ Fuji Titanium Torzite ถือเป็นไกค์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในตลาดตอนนี้ เวทมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งแต่ 4 – 10 ไปจนถึง 14 – 30 ส่วนราคาก็ประมาณ 380usd

 

[10] Best Value: Walleye : Cabela’s Prodigy Walleye
10 Cabela’s Prodigy Walleye

ตกเป็นของ Cabela’s ซึ่งค่อนข้างมีชื่อในอเมริกา ส่วนไทยคงน้อยหรือไม่มี ค่าตัว 100usd ผู้เขียนบอกว่ามันมี Sensitive ที่ดีทีเดียว ด้ามคันเป็นก๊อกอัด + EVA ตกแต่ง มีแบงค์คุณภาพสูง และใช้ไกค์ Stainlesssteel Zirconium

อ่านเพิ่มเติม มือใหม่หัดตี กับเรื่องของคันเบ็ด

เข้าชมร้านค้าของ Fishingthai.com

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User AvatarUser Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

STAY CONNECTED

27,357แฟนคลับชอบ
551ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

ยี่สกไทย ปลาท้องถิ่นไทย ที่เกือบสูญพันธุ์

ยี่สกไทย ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งที่สวยที่สุดชนิด หนึ่ง ลำตัวสีทองสดใส มีแถบสีดำพาดตามยาว 7 แถบ ตาสีแดงสด ลักษณะเด่นเฉพาะของปลายี่สกได้แก่มีฟัน 4 ซี่เรียงกันเป็นแถวเดียวในคอหอย และริมฝีปากบนมีหนวดสั้นๆ 1 คู่

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

โควิด-19 เกิดอะไรขึ้นก่อนปิดเมืองอู่ฮั่น 23 วัน

โควิด-19 นี่เป็นสารคดีแรก และใหม่สุดของดิสคัฟเวอรี่ เป็นการเล่าถึงโควิด-19 ตั้งแต่วันที่เริ่มพบว่าเป็นไวรัสใหม่ จนก่อนปิดเมือง 23 วัน เป็นสารคดีที่ใช้สถานที่จริง มาทำความเข้าใจกันว่าเกิดอะไรขึ้นกับอู่ฮั่น

สูตรเหยื่อ หัวเชื้อมะขวิด โดย โปรแกรม ฟิชชิ่ง

มะขวิด ถ้าเป็นสายหน้าดิน น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่ามะขวิดสามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมสำหรับตกปลาได้ แน่นอนว่ามันมีวิธีการใช้มากมาย ทั้งที่ต้องหมักเอาไว้ และที่ไม่ต้องหมัก หรือจะใช้ผสมรำ ขนมปัง มากน้อยแค่ไหน ลองดูวิธีการจากคลิปครับ ใช้เป็นแนวทางได้แน่นอน
error: Alert: Content is protected !!