วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 21, 2019
หน้าแรก รีวิวอุปกรณ์ตกปลา คันเบ็ดตกปลา รีวิว St. Croix Legend Elite EC70MF คันเบ็ดเรือธงตัวแรงปี 2017

รีวิว St. Croix Legend Elite EC70MF คันเบ็ดเรือธงตัวแรงปี 2017

บทความนี้เป็นการรีวิวจาก Tackletor นะครับ ฉะนั้นพวกคะแนนต่างๆ ไม่ได้เกิดจากการตัดสินใจจากตัวผม แต่เกิดจากมืออาชีพของทาง Tackletor ถ้าอยากอ่านต้นฉบับภาษาอังกฤษสามารถคลิกที่ลิงค์ท้ายบทความตรงแหล่งที่มานะ

Total Score : 9.0 (BEST VALUE & EDITOR’S CHOICE!)

บทความนี้เป็นการรีวิวจาก Tackletor นะครับ ฉะนั้นพวกคะแนนต่างๆ ไม่ได้เกิดจากการตัดสินใจจากตัวผม แต่เกิดจากมืออาชีพของทาง Tackletor ถ้าอยากอ่านต้นฉบับภาษาอังกฤษสามารถคลิกที่ลิงค์ท้ายบทความตรงแหล่งที่มานะ
snap0878คุณภาพและการสร้าง : St. Croix Legend Elite EC70MF (Bass Rod) มีความยาว 7 ฟุต สร้างขึ้นจาก Graphite SCVI ที่เป็นเทคโนโลยีกรรมสิทธิ์ของทางบริษัทเอง จึงมีเฉพาะคันเบ็ดของ St. Croix เท่านั้นที่มีเทคโนโลยี่นี้ และแน่นอนว่า SCVI จัดเป็นแบงค์ประสิทธิภาพสูงที่สุด ตัวแบงค์ทาสีเขียวมีความใสถึงระดับใสกิ๊ง (Sparkly) ประกอบด้วยด้ามจับแบบเต็ม และก๊อกคุณภาพสูงสุด
pictstcroixlec70mf-001การพันด้ายรอบๆ ทำได้ตรงกับสีไม่มีช่องว่างอย่างสมบูรณ์แบบ เคลือบด้วยอีพ็อกซีในปริมาณที่ดีเยี่ยม ทำให้ผิวเรียบมันวาว เป็นความแม่นยำที่น่าทึ่งมาก และแน่นอนว่าช่วงระหว่างแบงค์ กับไกค์มันสอดคล้องกันอย่างสมบูรณ์

snap0879pictstcroixlec70mf-008ประสิทธิภาพ : ผมได้จับคู่ EC70MF กับรอกรุ่นล่าสุดของ Shimano Metanium โดยใช้สายที่ต่างกันระหว่างสาย Braid (PE) และ Nylon และเราได้ทดสอบกันใน California Delta และ Clear Lake, CA
pictstcroixlec70mf-010 การตี : The Legend Elite EC70MF เป็นคันที่ทำได้ดีมาก ทั้งการตี และการทอย โดยเฉพาะการใช้เหยื่อที่มีน้ำหนักระหว่างสามส่วนแปดออนซ์ ถึง ห้าส่วนแปดออนซ์ (3/8oz – 5/8oz) แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรมากหากจะมีการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของน้ำหนักเหยื่อ
pictstcroixlec70mf-011 เมื่อตีเหยื่อ คันเบ็ดสามารถปดปล่อยพลังงานได้อย่างราบรื่น ฉันชอบการตกปลาในรูปแบบกระตุกปลายคันให้เกิดการสปิง หากคุณจะกระตุกปลายคันด้วยการขยับข้อมือ คันอย่าง EC70MF สามารถทำได้ดีมาก
pictstcroixlec70mf-007 เซนเซอร์ทีฟ : St. Croix Legend Elite มีแบงค์ที่เป็นการรวมตัวระหว่าง SCVI และ SCV ที่ใช้เทคนิคในการเพิ่มทั้งความแข็งแกร่งและเซนเซอร์ทีฟ โดยแบงค์จะถูกรีดม้วนด้วยสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า Taper Enhancement Technology (TET) มันเป็นการใช้เส้นโค้งแทนรูปแบบมุมเพื่อปรับปรุงแอคชั่น และก็ยังเพิ่มเซนเซอร์ทีฟให้ดีขึ้น ไม่เพียงเทคโนโลยีของแบงค์ที่ยอดเยี่ยม ใน St. Croix Legend Elite รุ่นนี้ยังมีไกค์ที่มีเทคโนโลยีก้าวหน้าที่สุดของ Fuji นั้นก็คือ Fuji Torzite ที่มาพร้อมเฟรมไทเทเนี่ยม โดยตามทฤษฎีแล้ว เพียงแค่ไกค์ก็ทำให้เซนเซอร์ทีฟดีขึ้นมากแล้ว
pictstcroixlec70mf-005 หากมองจากรูปกราฟด้านล่างของ St. Croix’s Legend Elite EC70MF ทาง Tackletour ได้ทำการทดสอบการโก่งตังของคันเบ็ด โดยการเทียบกับคันเบ็ดที่ถือเป็น Baseline หรือมาตรฐานคันระดับ High-End ในที่นี้คือ G.Loomis MBL843C ปี 2010
น้าหลายๆ ท่านอาจจะไม่เข้าใจกราฟนะครับ ผมขอนอกเรื่องอธิบายวิธีดูสักหน่อย
• กราฟแนวนอนแสดงถึงโหลดที่คันเบ็ดได้รับ หน่วยเป็น Oz ( 1oz = 28.35 grams)
• กราฟแนวตั้งแสดงถึงระยะการโก่งตัวของคันเมื่อได้รับโหลด หน่วยเป็น inch (1 inch = 2.54 cm)เมื่อดูจากกราฟจะ
chrtstcroixlec70mf เห็นว่าเมื่อคันเบ็ดเริ่มรับโหลดที่ 2oz คัน St. Croix ปลายคันจะเริ่มโก่งตัวก่อนคันเบ็ดที่ใช้เป็น Baseline ของ G. Loomis และเมื่อเพิ่มน้ำหนักขึ้นเรื่อยๆ การโก่งตัวค่อนข้างเพิ่มขึ้นเป็นเส้นที่สมดุล และยังโก่งตัวมากกว่า Baseline ทางด้าน Tackletour ให้ความเห็นเอาไว้ว่าในการตี St.Croix ตัวนี้จะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลกว่า G. Loomis ส่วนในการสู้ปลา คันน่าจะอยู่ในระดับที่มากกว่าความเป็นจริงที่ระบุไว้ว่า “Medium”
snap0881pictstcroixlec70mf-003 คุณสมบัติ : Tackletour  บอกว่า เมื่อดูที่ด้ามจับของ EC70MF มันทำด้วยก๊อกคุณภาพสูงที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน หรือบางทีอาจจะไม่ได้สังเกตเรื่องนี้มาเป็นเวลานาน แน่นอนว่ามันมีร่องรอยตามสไตล์ไม้ก๊อก แต่มันก็ไม่ได้มาก ที่สำคัญไม่หลุดง่ายๆ เมื่อใช้งานไปหลายๆ ครั้ง และจุดเด่นอีกประการที่เพิ่มมาในปีนี้คือไกค์ระดับ High-End ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสูงสุดของ Fuji นั้นก็คือ Torzite โดยปกติแล้วไกค์ระดับนี้จะพบได้กับคันราคามากกว่า $500
pictstcroixlec70mf-006 Reel Seat (ฐานวางรอก) ได้รับการออกแบบใหม่จาก Fuji เป็นแบบ TVS Blank Touch หรือเพื่อให้มือสามารถสัมผัสแบงค์ได้โดยตรง ช่วยเพิ่มการรับรู้ เมื่อจับ Reel Seat แบบใหม่ดูแล้ว มันรู้สึกนุ่มสบายกระชับมือ มองขึ้นไปบริเวณแบงค์ พบ Double Loop Hook Keeper (ที่เกี่ยวตัวเบ็ดแบบคู่) ที่ออกแบบโดย Kigan

snap0882การออกแบบ / การยศาสตร์ : St. Croix Legend Elite EC70MF มีน้ำหนักเพียง 4.2oz  มีจุดสมดุลที่ 8 นิ้ว เหนือเส้นกึ่งกลางของ Reel Seat และยังมีแรงบิดที่ดีมากถึง 0.19 ftlbs มันเป็นคันที่เบา และเบายิ่งขึ้นเมื่อมันมีความสมดุล อันที่จริงมันเป็นคันเบ็ดที่ตกได้สนุก สามารถใช้งานได้หลากหลาย
snap0883ด้ามจับที่เป็นก๊อกทำให้จับได้สบาย มันเป็นด้ามแบบเต็มทั้ง Rear Grip และ Foregrip โดยการออกแบบเหล่านี้ ถูกทำให้สอดคล้องกับแนวความคิดที่ไม่เหมือนใครของ St.Croix
snap0884pictstcroixlec70mf-004St. Croix Legend Elite EC70MF ถือเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมมาก หากกำลังมองหาคันเบ็ดที่สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม มันมีความเรียบง่าย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม สามารถใช้งานเหยื่อได้หลากหลาย ใช้ได้กับจิ๊กที่มีน้ำหนักเบา เหยื่อที่เป็นพลาสติก เหยื่อยาง มันเป็นคันที่มีการสปิงตัวที่ดีเยี่ยม และดีเป็นพิเศษเมื่อใช้กับเหยื่อผิวน้ำ รวมทั้งป็อปเปอร์ .. Tackletour  ได้ให้ความเห็นว่า ก็ยังนึกไม่ออกเหมือนกันว่าคันนี้จะไม่สามารถทำอะไรได้ หากดูจากตารางสไตล์การตก อยู่ในระดับสูงสุด
snap0885

อ่านรีวิว Daiwa Steez AGS

St. Croix Legend Elite
4.5 / 5 ผู้เขียน
{{ reviewsOverall }} / 5 ผู้ใช้ (0 votes)
ATab
ข้อดี
• สมบูรณ์แบบ ดีเลิศ
• แบงค์อยู่ในระดับสูงสุด ส่วนประกอบก็เช่นกัน
• ประสิทธิภาพสูง, ส่วนประกอบ รวมทั้งการสร้าง ไม่น่าเชื่อว่าราคาต่ำกว่า $400
ข้อเสีย
• ฉันชอบที่จะใช้แบงค์แบบที่ไม่ทาสี
St. Croix Legend Elite EC70MF ถือเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมมาก หากกำลังมองหาคันเบ็ดที่สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม มันมีความเรียบง่าย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม สามารถใช้งานเหยื่อได้หลากหลาย ใช้ได้กับจิ๊กที่มีน้ำหนักเบา เหยื่อที่เป็นพลาสติก เหยื่อยาง มันเป็นคันที่มีการสปิงตัวที่ดีเยี่ยม และดีเป็นพิเศษเมื่อใช้กับเหยื่อผิวน้ำ รวมทั้งป็อปเปอร์
คุณภาพการผลิต5
ประสิทธิภาพ4.5
การออกแบบ4
ราคาคุ้มค่า4.5
What people say... ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

19,949แฟนคลับชอบ
533ผู้ติดตามติดตาม
1,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

เหยื่อปลอมคืออะไร บทนี้มีคำตอบ

เหยื่อปลอม ในภาษาอังกฤษใช้คำศัพท์ว่า LURE ออกเสียงว่า "ลัวร์" ส่วนในภาษาญี่ปุ่นของคนรุ่นใหม่ เรียกว่า ルア- ออกเสียงว่า "ลูอา" ซึ่งเป็นการเรียกแบบทับศัพท์ แต่ถ้าจะเรียกกันแบบศัพท์เก่าๆเดิมๆ ก็จะมีคำว่า 疑似餌 ออกเสียงว่า "กิจิเอะ" มีความหมายตรงตัวว่า เหยื่อปลอม

สร้างคันเบ็ดด้วยไม้ไผ่ มันคืองานศิลปะที่แท้จริง

ไม้ไผ่จัดเป็นวัสดุยุคแรกสุดที่นิยมนำมาใช้สร้างคันเบ็ดตกปลา ตั้งแต่ใช้แค่ไม้ไผ่ที่ปลายสายผูกเชือกเพื่อใช้ตกปลาง่ายๆ มาจนถึงยุคที่ใช้เพื่อสร้างคันเบ็ดสมัยใหม่ และมาจนถึงยุคนี้ หาแทบไม่ได้แล้ว คันเบ็ดสมัยใหม่ที่สร้างด้วยไม้ไผ่

งามแท้เหลา Shimano Sephia Limited 2019

ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าได้มา จะกล้าเอาไปตกเล่นหรือเปล่า ดูมันสวยแปลกตา และด้วยค่าตัว 83,000 Yen หรือราวๆ 23,000 กว่าบาท นอกจากสวยมันก็จัดเต็มเทคโนโลยีมาแน่นอน อย่างแบงค์ Spiral X Core หรือด้ามที่เรียกว่า Carbon Momocock ก็ไม่รู้ว่าจับแล้วจะรู้สึกยังไงเหมือนกัน

วางแผนให้ดีก่อนออกไปตกปลา แล้ววันนั้นจะเป็นของเรา

คุณบางคนอาจเคยมีความคิดว่าถ้าวันไหนเกิดตกปลาได้ แสดงว่าวันนั้นตนเองมี “โชค” แต่สำหรับนัก ตกปลา ระดับเซียนแล้วเขาจะไม่คำนึงถึงเรื่องนี้ แต่จะอาศัยเทคนิคการตกปลาแบบต่างๆ ที่เขาพยายามค้นคิดขึ้นมาแล้วนำไปใช้ตกด้วยความหวังเพียง 50:50
error: Alert: Content is protected !!