วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 4, 2020
หน้าแรก คลิปวีดีโอ ตำนาน Gary Loomis ผู้ให้กำเนิด G.Loomis คันเบ็ดอันดับ 1 อเมริกา

ตำนาน Gary Loomis ผู้ให้กำเนิด G.Loomis คันเบ็ดอันดับ 1 อเมริกา

G.Loomis คือหนึ่งในแบนด์ผู้ผลิตคันเบ็ดตกปลาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และผู้ที่ก่อตั้ง G.Loomis เอง ก็ถือเป็นตำนานผู้ผลิตคันเบ็ด และเป็นผู้ที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่มาใช้ผลิตคันเบ็ด และนี่คือตำนานของ Gary Loomis และ G.Loomis... มีคลิปนะ

ตำนาน Gary Loomis ผู้ให้กำเนิด G.Loomis 

Gary Loomis เขาเกิดและเติบโตอยู่ใน Centralia, Washington เขามักจะไป ตกปลา อยู่ตามแม่น้ำของเทือกเขา Cascade เสมอ และเขาก็เป็นคนที่ชอบศึกษาเทคนิคการตกปลา รวมทั้งชนิดของปลาอย่างละเอียด แน่นอนว่าเขาได้ทดสอบเทคนิคใหม่ๆ อยู่เสมอ และหลังจากที่ Gary เรียนจบชั้นมัธยมเขาใช้เวลาสีปีอยู่ในกองทัพเรือ และอีกสิบปีในการทำงานให้กับร้านค้าที่ผลิตอุปกรณ์สำหรับการตัดไม้

glx0001

ปี 1974

Gary เริ่มทำงานให้กับ Lamiglas ซึ่งเป็นบริษัทผลิตคันเบ็ดชื่อดังแห่งหนึ่งในอเมริกา ในตอนนั้นเขาเริ่มดูแลเกี่ยวกับแบงค์ แล้วในช่วงปีแรกใน Lamiglas ได้สั่งให้ Gary เริ่มศึกษา และเริ่มบุกเบิกเทคโนโลยี่ใหม่อย่างคาร์บอนไฟเบอร์ และเข้าก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมจนคันเบ็ดที่สร้างด้วยเทคโนโลยีใหม่ของ Lamiglas เป็นที่ยอมรับ

1497518_683574211709941_7077917750932566817_n
ปี 1980

เขาเริ่มก่อตั้ง Loomis Composites ซึ่งเป็นการเปิดตัวอาชีพในอุตสาหกรรมการตกปลา และในปีต่อมาเขาได้สร้าง Loomis Franklin ในบริษัทของไต้หวัน และได้กลายเป็นผู้ผลิตคันเบ็ดกราไฟต์รายใหญ่ที่สุดในโลก แต่ถึงอย่างนั้น Grary ก็ยังคงมุ่งมันที่จะสร้างคันเบ็ดที่สมบรูณ์แบบ ด้วยเทคนิคที่เขาสะสมอย่างยาวนาน และด้วยประสบการณ์ที่มีพร้อมอยู่ในตัวเขา Gary ได้เริ่มคิดเกี่ยวกับกราไฟต์ชนิดพิเศษที่สามารถสร้างคันเบ็ดในอุดมคติของเขา แต่คันเบ็ดที่เขามีอยู่มันไม่ได้อย่างที่เขาคิด และเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเขาต้องผลิตแบงค์ที่เป็นของตนเอง เพราะเป็นเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในการสร้างคันเบ็ดที่เขาต้องการ

199041

 

ปี 1982

บริษัท G.Loomis ได้เริ่มก่อตั้งขึ้น โดยตัวโรงงานชิ้นส่วนของอุปกรณ์การผลิตทั้งหมด ได้รับการออกแบบและสร้างใหม่ทั้งหมด ซึ่ง Gary เป็นหัวหอกในการปรับปรุงเทคโนโลยีเพื่อความก้าวหน้า และเป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างสุดยอดคันเบ็ดภายใต้ชื่อ IMX และ GLX โดยคันเบ็ดทั้งสองรุ่นใช้วัสดุชนิดใหม่ล่าสุด ที่มีความเบาและมาพร้อมเซ็นเซอร์ทีฟที่สุดยอด แน่นอนว่าทุกอย่างเกิดจากการออกแบบของ Gary หลังจากนั้นเขาเริ่มประสบความสำเร็จในการสร้างมาตรฐานคันเบ็ดที่เขาเป็นผู้สร้างขึ้น คันเบ็ดของเขาจึงเป็นอุปกรณ์ (Rod) ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยผลิตออกมาจำหน่าย โดย G.Loomis ผลิตขึ้นจากกราไฟต์คุณภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ดีที่สุด จนบริษัทกลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและมีชื่อเสียงในระดับโลก

ในปี 1995

G.Loomis ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Shimano พร้อมๆ กับฉลองครบรอบปีที่ 25 ของบริษัท และก็ยังคงดำเนินกิจกรรมด้วยความมุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศ ผลิตยิ่งที่ดีที่สุดตามที่ผู้ก่อตั้งต้องการ
ในปี 1995 Gary ได้ใช้ช่วงเวลาส่วนใหญ่ของเขาด้วยการตกปลาตามแม่น้ำของรัฐใกล้บ้านพักของเขา และเขาก็รู้ว่ามันถึงเวลาแล้วที่เขาจะทำบางสิ่งให้กับแม่น้ำที่เขาชื่นชอบ
ล่าสุด.! Gary ได้เข้าร่วมพัฒนาคันเบ็ดให้กับ North Fork Composites ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปนั้นคงต้องรอติดตามดู เลยทำให้ Shimano ไม่พอใจ Gary อย่างมาก และเป็นเหตุให้เกิดการฟ้องร้องกันขึ้นด้วย

อ่านเรื่องของเหยื่อราพาล่า เหยื่อล่าปลาล่าเหยื่อ

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

29,912แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

คลิปแกะกล่อง Daiwa ALPHAS Air TW 2020

เชื่อว่ามีน้าๆ หลายคนคิดที่จะซื้อเจ้า Daiwa ALPHAS Air TW 2020 ตัวนี้กัน ด้วยความที่เป็นรอกที่มีชื่อเสียงค่อนข้างดีของ Daiwa และยังเป็นรอกยอดนิยมของคนไทยอีกด้วย โดยปกติแล้วรอกซีรีย์ ALPHAS ถือเป็นรอกระดับกลาง นั้นคือราคาไม่แพงจนเกินไป ..ลองดูรีวิวแกะกล่องจากคลิปครับ

ใช้เหยื่อปลอมอะไร ตกชะโดคอกมาดูกัน

น้าๆ ตกชะโดครอกกันหรือเปล่า ...? อย่าเพิ่งตอบว่าไม่ ผมว่า 70 – 80 % หรืออาจมากกว่านั้น นักตกปลา ถ้าเห็นชะโดครอกว่ายผ่านมา ยังไงก็อยากตีเหยื่อลงไป ยิ่งวันที่ยังตกอะไรไม่ได้ด้วยแล้ว ยิ่งแล้วใหญ่ ที่มาเขียนในวันนี้ก็เพราะว่า มันใกล้ถึงช่วงชะโดครอกแล้วนะ ดีไม่ดีตอนนี้ เดือน มิ.ย. ชะโดก็เริ่มสร้างรังกันละ
error: Alert: Content is protected !!