‘เหยื่อและนักล่า’ ที่แปลกประหลาด งูที่ทะเลาะกับแมวกับกบที่กำลังกินงู

คลิปนี้อาจเป็นแมวที่ไม่แน่ใจว่า งูที่มันกำลังให้ความสนใจอยู่คือตัวอะไรกันแน่ มันเป็นงูที่กำลังโดนกบขนาดใหญ่กลืนกินเข้าไปทั้งเป็น และที่แปลกคืองูไม่ได้สนใจว่ากำลังถูกกลืนกินสักเท่าไร มันไม่สู้กบเลย แต่กลับหันไปทะเลาะกับแมวซะงั้น (คลิปท้ายเรื่อง)

งู กบ แมว
Advertisements

ความจริงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่แมวกับงูจะต่อสู้กัน เพราะแมวเองก็ชอบไปก่อกวนงูขนาดเล็กอยู่แล้ว แต่การประลองกำลังครั้งนี้กลับกลายเป็นว่างูกำลังต่อสู้กับแมว โดยที่ตัวงูกว่าครึ่งหนึ่งอยู่ในปากกบ

ความจริงก่อนหน้านี้ ดูเหมือนงูจะสบายใจที่จะเข้าไปในปากกบ ดูมันไม่ได้ดิ้นรนหรือต่อสู้เพื่อให้หลุดจากปากกบ แต่แล้วแมวก็เข้ามา มันทำให้ความสมดุลเปลี่ยนไป และยังทำให้เรื่องนี้น่าสนใจมากขึ้น ..แน่นอนว่าแมวดูจะสนใจ และสงสัยสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามันมาก

หากมองจากขนาดของกบกับงู บางทีก็คิดว่ามันจะกินงูทั้งตัวเข้าไปยังไง แถมยังกินทั้งเป็นด้วย เพราะกบมีวิธีกินคล้ายกับงู นั้นคือการกลืนลงไปตัว กบจะไม่ฉีกเหยื่อออกเป็นชิ้นๆ เหมือนจระเข้ เสือ หรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ

Advertisements

แต่จากคลิปกบดูเหมือนจะไม่แยแสการมาถึงของแมว ยิ่งไม่สนใจคนที่ใกล้ๆ มัน มันเองก็ค่อยๆ กลืนงูเข้าไปทีละน้อย ในขณะที่งูที่ตกอยู่สถานการณ์ลำบากอยู่แล้ว ยิ่งต้องแย่กว่าเดิมที่ดันมีแมวขี้สงสัยมากวนใจ แถมยังถูกตบอีก .. สรุปคืองูซวยสองเด้งดังคลิป

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements