วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 21, 2019
หน้าแรก บทความทั้งหมด 8 เหตุผลดีๆ ที่จะต้องออกไป ตกปลา

8 เหตุผลดีๆ ที่จะต้องออกไป ตกปลา

เป็นเรื่องจริงที่การ ตกปลา ทุกคนสามารถเริ่มได้ ไม่ว่าจะยากดีมีจน ก็สามารถตกปลา หรือจับปลาได้ อุปกรณ์มีตั้งแต่หาได้ฟรีๆ หรือจะหลักสิบบาท ตั้งแต่ยากจน จนถึงมหาเศรษฐีก็ตกปลา ก็อย่างที่ฝรั่งเปรียบเทียบเอาไว้เลยอะนะ ต่อไปมาดูเหตุผลที่ต้องออกไปตกปลากัน

1. ช่วยทำให้ความเครียจลดลง
ถ้าตกปลาเป็นเกมกีฬา การที่จะออกไป ตกปลา ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะการตกปลาเป็นเหมือนการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า หรือเย็น คุณจะอยู่กับสายน้ำได้พักผ่อนหยอนใจ ได้รับสายลม ฟังเสียงคลื่น ..ถ้าได้ปลายิ่งดี ^ ^

2. สร้างกิจกรรมวันหยุดกับครอบครัวและเพื่อนๆ
ต้องบอกว่าการตกปลา เป็นกีฬาที่เท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้หญิง หรือคนสูงอายุ ก็สามารถตกปลาได้ ด้วยอุปกรณ์หนึ่งชุด คุณก็สามารถเริ่มกิจกรรมกับครอบครัว หรือเพื่อนๆ ได้

3. หลีกหนีความวุ่นวาย
เหตุผลหลักในการตกปลาของผม ก็คงเรื่องนี้ อยากจะอยู่เงียบๆ แต่อยากสนุก และได้พักผ่อน ได้คิดอะไรเงียบๆ คนเดียว ในระหว่างตีเหยื่อออกไป

4. ได้ออกกำลังกาย
อย่างที่บอกการตกปลาเป็นกีฬาที่เท่าเทียม คุณสามารถเลือกวิธีตกปลาที่ใช้แรงมาก แรงน้อยได้ แค่เพียงการออกตกปลาตามหมายที่ต้องเดินไปรอบๆ หมาย ก็ถือเป็นการออกกำลังกายเบาๆ แล้ว ถ้าได้ออกแรงสู้ปลาใหญ่ก็เหมือนได้เข้ายิม

5. ได้ส่งเสริมการท่องเที่ยว
ตกปลา กับการท่องเที่ยวเป็นของคู่กัน และด้วยกีฬาตกปลามักจะอยู่ต่างจังหวัด หรืออย่างน้อยก็ต้องเดินทาง ค่าใช้จ่ายต่างๆ จากการเดินทางจะช่วยการท่องเที่ยวแถวนั้นได้ ไม่ว่าจะไปเขื่อน ไปบึง หรือจะทะเลก็ตาม อย่างน้อยก็ต้องซื้ออาหาร ซื้อน้ำอย่างแน่นอน

6. ทักษะในการเอาตัวรอด
โบราณมักจะเปรียบเทียบการเอาตัวรอด กับการตกหรือหาปลาเสมอ ทักษะนี้มีค่าอย่างไม่น่าเชื่อ หากวันหนึ่งคุณและพวกของคุณตกอยู่ในพื้นที่ๆ ยากลำบาก การมีทักษะตกปลาอาจจะทำให้รอดไปได้อีกหลายวัน

7. ได้แข่งขัน
แค่คุณออกไปตกปลากับเพื่อน ก็จะเกิดการแข่งขันเล็กๆ ระหว่างคุณกับเพื่อนแล้ว และยิ่งมีการตกลงแข่งกัน จะเกิดเป้าหมายและจะสร้างความท้าทาย ..ที่สำคัญอาจจะได้รางวัล

8. ตกปลา แล้วสนุก
ทั้งหมดทั้งมวลคือ ตกปลามันสนุกไงละ ถ้าคุณเป็นคนที่มีเวลาเมื่อไรตัวเลือกแรกของกิจกรรมวันหยุด คือการออกไปตกปลา นั้นล่ะคุณสนุกกับมัน หลงใหลในสายน้ำ แสงแดด เสน่ห์ของธรรมชาติ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด หากไม่สนุก ก็จะไม่มีเหตุผลอะไรที่จะมาตกปลา

จบแค่ 8 เหตุผล จริงๆ มีอีก อย่างเช่น ไปตกเพื่อโปรโมทสินค้า หรือขายของอะไรพวกนี้อีก สุดท้ายนี้ขอให้ตกปลากันอย่างมีความสุขนะครับ และต้องระวังภัยรอบๆ ตัวด้วย เพราะการตกปลามีอันตรายรอบตัว ถ้าไม่ระวัง เพราะต้องอยู่ใกล้น้ำ และหมายบางแห่งก็รก เป็นป่า ถ้าไปหมายพวกนี้ไม่ควรไปคนเดียว จะปลอดภัยกว่า สำหรับตอนนี้ขอลาไปก่อน

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

19,949แฟนคลับชอบ
533ผู้ติดตามติดตาม
1,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

เหยื่อปลอมคืออะไร บทนี้มีคำตอบ

เหยื่อปลอม ในภาษาอังกฤษใช้คำศัพท์ว่า LURE ออกเสียงว่า "ลัวร์" ส่วนในภาษาญี่ปุ่นของคนรุ่นใหม่ เรียกว่า ルア- ออกเสียงว่า "ลูอา" ซึ่งเป็นการเรียกแบบทับศัพท์ แต่ถ้าจะเรียกกันแบบศัพท์เก่าๆเดิมๆ ก็จะมีคำว่า 疑似餌 ออกเสียงว่า "กิจิเอะ" มีความหมายตรงตัวว่า เหยื่อปลอม

สร้างคันเบ็ดด้วยไม้ไผ่ มันคืองานศิลปะที่แท้จริง

ไม้ไผ่จัดเป็นวัสดุยุคแรกสุดที่นิยมนำมาใช้สร้างคันเบ็ดตกปลา ตั้งแต่ใช้แค่ไม้ไผ่ที่ปลายสายผูกเชือกเพื่อใช้ตกปลาง่ายๆ มาจนถึงยุคที่ใช้เพื่อสร้างคันเบ็ดสมัยใหม่ และมาจนถึงยุคนี้ หาแทบไม่ได้แล้ว คันเบ็ดสมัยใหม่ที่สร้างด้วยไม้ไผ่

งามแท้เหลา Shimano Sephia Limited 2019

ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าได้มา จะกล้าเอาไปตกเล่นหรือเปล่า ดูมันสวยแปลกตา และด้วยค่าตัว 83,000 Yen หรือราวๆ 23,000 กว่าบาท นอกจากสวยมันก็จัดเต็มเทคโนโลยีมาแน่นอน อย่างแบงค์ Spiral X Core หรือด้ามที่เรียกว่า Carbon Momocock ก็ไม่รู้ว่าจับแล้วจะรู้สึกยังไงเหมือนกัน

วางแผนให้ดีก่อนออกไปตกปลา แล้ววันนั้นจะเป็นของเรา

คุณบางคนอาจเคยมีความคิดว่าถ้าวันไหนเกิดตกปลาได้ แสดงว่าวันนั้นตนเองมี “โชค” แต่สำหรับนัก ตกปลา ระดับเซียนแล้วเขาจะไม่คำนึงถึงเรื่องนี้ แต่จะอาศัยเทคนิคการตกปลาแบบต่างๆ ที่เขาพยายามค้นคิดขึ้นมาแล้วนำไปใช้ตกด้วยความหวังเพียง 50:50
error: Alert: Content is protected !!