8 เหตุผลดีๆ ที่จะต้องออกไป ตกปลา

ตกปลา
8 เหตุผลดีๆ ที่จะต้องออกไป ตกปลา

เป็นเรื่องจริงที่การ ตกปลา ทุกคนสามารถเริ่มได้ ไม่ว่าจะยากดีมีจน ก็สามารถตกปลา หรือจับปลาได้ อุปกรณ์มีตั้งแต่หาได้ฟรีๆ หรือจะหลักสิบบาท ตั้งแต่ยากจน จนถึงมหาเศรษฐีก็ตกปลา ก็อย่างที่ฝรั่งเปรียบเทียบเอาไว้เลยอะนะ ต่อไปมาดูเหตุผลที่ต้องออกไปตกปลากัน

1. ช่วยทำให้ความเครียจลดลง
ถ้าตกปลาเป็นเกมกีฬา การที่จะออกไป ตกปลา ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะการตกปลาเป็นเหมือนการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า หรือเย็น คุณจะอยู่กับสายน้ำได้พักผ่อนหยอนใจ ได้รับสายลม ฟังเสียงคลื่น ..ถ้าได้ปลายิ่งดี ^ ^

2. สร้างกิจกรรมวันหยุดกับครอบครัวและเพื่อนๆ
ต้องบอกว่าการตกปลา เป็นกีฬาที่เท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้หญิง หรือคนสูงอายุ ก็สามารถตกปลาได้ ด้วยอุปกรณ์หนึ่งชุด คุณก็สามารถเริ่มกิจกรรมกับครอบครัว หรือเพื่อนๆ ได้

3. หลีกหนีความวุ่นวาย
เหตุผลหลักในการตกปลาของผม ก็คงเรื่องนี้ อยากจะอยู่เงียบๆ แต่อยากสนุก และได้พักผ่อน ได้คิดอะไรเงียบๆ คนเดียว ในระหว่างตีเหยื่อออกไป

4. ได้ออกกำลังกาย
อย่างที่บอกการตกปลาเป็นกีฬาที่เท่าเทียม คุณสามารถเลือกวิธีตกปลาที่ใช้แรงมาก แรงน้อยได้ แค่เพียงการออกตกปลาตามหมายที่ต้องเดินไปรอบๆ หมาย ก็ถือเป็นการออกกำลังกายเบาๆ แล้ว ถ้าได้ออกแรงสู้ปลาใหญ่ก็เหมือนได้เข้ายิม

5. ได้ส่งเสริมการท่องเที่ยว
ตกปลา กับการท่องเที่ยวเป็นของคู่กัน และด้วยกีฬาตกปลามักจะอยู่ต่างจังหวัด หรืออย่างน้อยก็ต้องเดินทาง ค่าใช้จ่ายต่างๆ จากการเดินทางจะช่วยการท่องเที่ยวแถวนั้นได้ ไม่ว่าจะไปเขื่อน ไปบึง หรือจะทะเลก็ตาม อย่างน้อยก็ต้องซื้ออาหาร ซื้อน้ำอย่างแน่นอน

6. ทักษะในการเอาตัวรอด
โบราณมักจะเปรียบเทียบการเอาตัวรอด กับการตกหรือหาปลาเสมอ ทักษะนี้มีค่าอย่างไม่น่าเชื่อ หากวันหนึ่งคุณและพวกของคุณตกอยู่ในพื้นที่ๆ ยากลำบาก การมีทักษะตกปลาอาจจะทำให้รอดไปได้อีกหลายวัน

7. ได้แข่งขัน
แค่คุณออกไปตกปลากับเพื่อน ก็จะเกิดการแข่งขันเล็กๆ ระหว่างคุณกับเพื่อนแล้ว และยิ่งมีการตกลงแข่งกัน จะเกิดเป้าหมายและจะสร้างความท้าทาย ..ที่สำคัญอาจจะได้รางวัล

8. ตกปลา แล้วสนุก
ทั้งหมดทั้งมวลคือ ตกปลามันสนุกไงละ ถ้าคุณเป็นคนที่มีเวลาเมื่อไรตัวเลือกแรกของกิจกรรมวันหยุด คือการออกไปตกปลา นั้นล่ะคุณสนุกกับมัน หลงใหลในสายน้ำ แสงแดด เสน่ห์ของธรรมชาติ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด หากไม่สนุก ก็จะไม่มีเหตุผลอะไรที่จะมาตกปลา

จบแค่ 8 เหตุผล จริงๆ มีอีก อย่างเช่น ไปตกเพื่อโปรโมทสินค้า หรือขายของอะไรพวกนี้อีก สุดท้ายนี้ขอให้ตกปลากันอย่างมีความสุขนะครับ และต้องระวังภัยรอบๆ ตัวด้วย เพราะการตกปลามีอันตรายรอบตัว ถ้าไม่ระวัง เพราะต้องอยู่ใกล้น้ำ และหมายบางแห่งก็รก เป็นป่า ถ้าไปหมายพวกนี้ไม่ควรไปคนเดียว จะปลอดภัยกว่า สำหรับตอนนี้ขอลาไปก่อน

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User AvatarUser Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ