เหตุผลที่แท้จริงที่เจ้าเหมียวของคุณชอบเดินมานั่งบนโน๊ตบุ๊ค

ทาสแมว คำๆ นี่น่าจะคุ้นเคยกันดี นั้นเพราะแมวที่ควรเป็นสัตว์เลี้ยงของเรา กลับดูเหมือนเป็นเจ้านายไปซะงั้น นั้นเพราะพวกมันทั้งเอาแต่ใจ และยังดูเหมือนเลี้ยงไม่ค่อยเชื่องเลยเมื่อเทียบกับหมา แต่ก็มีมนุษย์จำนวนมากที่ยอมเป็นทาสของแมวที่น่ารักพวกนี้ และเคยสงสัยหรือเปล่าว่า ทำไมแมวถึงชอบเดินมานั่งบนโน๊ตบุ๊ค แม้แต่คีย์บอร์ด หรือเดินมาบังหน้าจอคอมเวลาที่เรานั่งใช้งานอยู่? มาดูเหตุผลกัน

เพื่อยืนยันการมีอำนาจเหนือกว่า?

คำตอบของสิ่งนี้คือ “เพื่อยืนยันการมีอำนาจเหนือกว่า” ..อำนาจเหนือกว่าใคร? ถามได้ ก็ต้องเหนือกว่าทาสแมวอย่างเราอยู่แล้ว แต่เหตุผลนี้ไม่ได้มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์อย่างจริงจังนะ มันเป็นทฤษฎีผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมแมว

แรงดึงดูดที่แท้จริงของโน๊ตบุ๊คของคุณกับแมว.? ก็คือกลิ่นของมัน หรือเพื่อให้ชัดเจนยิ่งขึ้นก็คือ กลิ่นที่คุณฝากไว้ที่ตรงนั้นเป็นประจำ “แม้คุณจะไม่สามารถดมกลิ่มนี้ได้ แต่แมวสามารถดมกลิ่นของคุณได้อย่างแน่นอน”

แมวเป็นเครื่องจักรสร้างกลิ่นตั้งแต่ปลายหางถึงปลายจมูก โลกของพวกเขาเกี่ยวกับกลิ่น สายตาของพวกมันถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการล่าสัตว์ในเวลากลางคืน ซึ่งหมายความว่า การรับรู้ต่างๆ ของพวกมันมีความสำคัญอย่างยิ่งในช่วงเวลาอื่นๆ เช่นกัน

อย่างไรก็ตามก็มีความเป็นไปได้ว่าแมวของคุณอาจนั่งอยู่บนอุปกรณ์ของคุณ เพราะพวกมันชอบกลิ่นนี้ แต่คำอธิบายอื่นก็มีความเป็นไปได้มากกว่า

“เป็นไปได้มากกว่าที่แมวของคุณต้องการที่จะฝากกลิ่นของมันแทนที่กลิ่นของคุณ ด้วยการทำเช่นนี้แมวของคุณจะพูดว่า ฉันเป็นเจ้าของคุณ!”

“คนมักจะคิดว่าแมวถูตัวกับคุณ หรือกับสิ่งของที่คุณสัมผัส เป็นการแสดงความรัก แต่จริงๆ แล้วแมวเป็นสัตว์ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก สำหรับพวกมันยิ่งปัดหาง-ตัวผ่านคุณและฝากกลิ่นไว้ได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น!”

“ จำไว้ว่าแมวเป็นอัจฉริยะที่ชั่วร้าย พวกมันอยู่บนเก้าอี้หมุนตัวนั้นในภาพยนตร์เจมส์บอนด์ด้วยเหตุผลนี้”

อ่านเรื่องอื่น