วันอาทิตย์, กุมภาพันธ์ 23, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด Review - ลองกันหรือยัง ท่อป้องกันสายช็อคลีดเดอร์

Review – ลองกันหรือยัง ท่อป้องกันสายช็อคลีดเดอร์

สายช็อคลีดเดอร์ ถือเป็นหนึ่งในสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับการตกปลาด้วยเหยื่อปลอม และปัญหาสำคัญของช็อคลีดเดอร์

สายช็อคลีดเดอร์ ถือเป็นหนึ่งในสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับการตกปลาด้วยเหยื่อปลอม และปัญหาสำคัญของช็อคลีดเดอร์ ไม่ว่าจะเทพแพงแค่ไหนคือ เมื่อต้องเจอกับปลาล่าเหยื่อฟันคม มันก็มีโอกาสเสียหายหรือขาดได้ง่ายๆ ถึงจะเป็นปลาตัวแรกที่ตกก็ตาม วันนี้จึงมาขอรีวิวเล็กๆ เกี่ยวกับท่อป้องกันสายช็อคลีดเดอร์ซะหน่อย ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับน้าๆ

พอดีได้มีโอกาสลองใช้สิ่งที่เรียกว่า “Protect tube” โดยเจ้าสิ่งนี้มีเอาไว้เพื่อป้องกันความเสียจากฟันปลาที่กระทำต่อสายช็อค มันมีลักษณะเป็นท่อใสขุ่นๆ แบนด์ที่ผมลองเป็นของ Decoy ราคาไม่ถึงร้อย ความยาว 1 เมตร และสายที่ทดสอบใช้สำหรับช็อคขนาด 80 – 120lb

คุณสมบัติของสาย..?

ความพลิ้ว แข็ง และการคืนรูป : จะว่ายังไงดี ท่อมันมีความแข็ง แต่ก็นุ่มในตัวนะครับ มีความพลิ้วอยู่บ้าง ตัวท่อค่อนข้างตรง เป็นขดได้ยาก แม้แต่หักมัน มันก็เด้งกลับมาในรูปร่างเดิมอีกด้วย (ข้อนี้ให้ 8/10 ผมว่าสายแข็งไปนิดนึง)

เมื่อลองหักท่อดู ทำค้างไว้ 1 นาที แล้วปล่อย ผลคือท่อคืนรูปเดิม

ทนแรงกัด : ต้องบอกว่าโคตรเหนียวเลย และกัดให้ขาดยาก จริงๆ ผมลองพยายามกัดด้วยฟันตัวเอง ต้องใช้ความพยายามในการกัดให้ขาด ที่สำคัญทนแรงดึงและยืดตัวสูงมากด้วย (ข้อนี้ให้ 10/10 โคตรเหนียว)

เอาไปใช้ยังไง..?

ตัวผมมองว่าท่อตัวนี้ ไม่เหมาะกับเหยื่อที่ต้องการความละเอียดในการใช้งาน เพราะถึงแม้สายจะอ่อนและพลิ้ว แต่มันก็ทำให้สายช็อคช่วงสำคัญแข็ง และพลิ้วน้อยลง แต่ถึงยังงั้นน้าๆ สามารถเลือกใช้ในการตกปลาขัง บุพเฟ้ ในช่วงน้ำเช้า หรือช่วงเวลาสำคัญๆ เพื่อลดโอกาสสายขาด หรือเพื่อไม่ให้เสียเวลาในการตัดต่อสาย เมื่อเกิดความเสียหายได้ แต่เท่าที่ใช้ดูผมว่าเหมาะมากๆ กับเหยื่อใหญ่ หรือพวกกบกระโดด หรือพวกเหยื่อลิ้่นดำลึกประมาณนี้

วิธีใช้เจ้าท่อนี้ก็ง่ายๆ เลือกขนาดให้เหมาะสมกับสายช็อคที่เราใช้งาน จากนั้นก็ต่อช็อคกับสายเมนตามปกติ และให้ตัดท่อให้ยาวสัก 10cm หรือจะสั้นกว่าก็ได้ แล้วสอดสายช็อคเข้าไปในท่อ (หากมีไลน์สต๊อปเปอร์ให้ใส่ก่อนท่อ เพื่อล็อคท่อไม่ให้ขยับ หากไม่มีก็ใช้สาย pe ผูกแทนไลน์สต๊อปเปอร์ก็ได้) จากนั้นก็เอาสายช็อคเข้ากับเหยื่อตามวิธีที่น้าๆ ใช้ก็เป็นอันใช้ได้

สรุปคือ

เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจ เพื่อป้องกันโอกาสที่สายจะขาดลงได้มากทีเดียว โดยเพราะกับคนทีใช้เหยื่อราคาแพง หรือไม่ต้องการเสียเหยื่อสุดหมานไปง่ายๆ ผมว่าราคายอมรับได้เลยนะ 1 เมตร ไม่ถึงร้อยบาท ใช้ได้นานทีเดียว ในวันที่ผมเทสดูกับปลาใหญ่ กระพง-เทพา ก็ไม่ต้องตัดสายช็อคทิ้งเพราะสายเป็นรอยกัดเลย คุ้มครับ

อ่านรีวิว ช็อคลีด Duel Hardcore Power Leader FC

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

23,686แฟนคลับชอบ
546ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

แนวทางเจริกเหยื่อจิ้ว Bobby Garland ยังไงให้ปลากิน

ต้องยอมรับว่าหนึ่งในเหยื่อยางจิ้ว สำหรับงาน UL ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือ Bobby Garland หรือเรียกไทยๆ ง่ายๆ ว่า กาแลนด์ เป็นเหยื่อที่มีบอดี้เป็น “Soft Plastic” เป็นเหยื่อที่มีหางแบบ “Shad / Stinger Tails” หรือจะเรียกหางเข็ม ซึ่งเรียกตามลักษณะของหางเหยื่อ

St. Croix LEGEND XTREME ข้อมูล คลิป พร้อมจำหน่ายมีนาคม

St. Croix LEGEND XTREME ถือเป็นคันเบ็ดระดับบนสุดของ St. Croix มันอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ทั้งแบงค์ที่ผสาน SCV+SCVI ซึ่งเป็นแบงค์ชนิดพิเศษที่มีเฉพาะใน St. Croix

AG Chain Knot สุดยอดเงื่อนอัดปลาไซต์มอนสเตอร์

จริงๆ ปกติแล้วผมมักจะตกปลาเล็กปลาน้อยอยู่ใกล้ๆ บ้าน ไม่ค่อยได้ไปไหนไกลเท่าไร และได้มีโอกาสไปจิ๊กน้ำลึกมาบ้าง แล้วก็ได้ไปเห็นวิธีต่อสายกับเหยื่อด้วยเงื่อนแปลกๆ สอบถามก็ได้ความว่ามันชื่อว่า AG Chain Knot เงื่อนนี้เอาไว้ใช้กับสาย

St. Croix เปิดตัวคันเบ็ดที่ก้าวหน้าที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

เปิดข้อมูลมาแล้ว สำหรับคันเบ็ดรุ่นใหม่ล่าสุดจาก St. Croix LEGEND® XTREME โดยในตอนนี้ดูเหมือนจะประกาศออกมาเฉพาะรุ่นสปินอยู่ คันเบ็ดรุ่นนี้ได้เปลี่ยนมาใช้ไกค์ AGS รุ่นล่าสุด
error: Alert: Content is protected !!