รีวิว ช็อคลีด Duel Hardcore Power Leader FC

มาพูดถึง สายตกปลา ช็อคลีดเดอร์ (Shock Leader) หรือเรียกง่ายๆ ว่า สายลีด ช็อคลีด ก็สุดแท้แต่จะเรียกกัน กันบ้างนะครับ แต่ก็ต้องขออภัยนะครับ ผมจำราคาสายนี้ไม่ค่อยได้ แต่เพราะเคยใช้เลยเอามาเขียนให้น้าๆ ได้อ่านกัน สายตัวนี้ราคาไม่ถูกและก็ไม่แพง มันมีชื่อว่า Duel Hardcore Powerleader FC ตัวมันเป็นสาย Fluorocarbon 100% มีให้เลือก 2 ความยาวคือ 30m และ 50m

ช็อคลีด

Equipped With The AUTO LINE HOLDER. Patent

– Holds The Line Automatically
– Soft Plastic Avoids Line Damage
– Protects Line From Salt And UV Rays

สิ่งแรกที่ผมชอบเกี่ยวกับสายนี้คือ หลอดเก็บสายที่มีตัวล็อค คือตัวล็อคมันดีเป็นพลาสติกนุ่มๆ แต่ก็แน่ ช่วยให้เก็บสาย และเอาออกมาใช้ใหม่ได้ง่ายดี

เนื้อสายเป็น Fluorocarbon 100% ทีแรกนึกว่าสายมันจะแข็ง กระด้างๆ แต่ต้องบอกว่าตัวนี้สายอ่อนกว่าที่คิด แน่นอนว่ามันต้องทนแรงขีดข่วนได้น้อยกว่าสายแข็งๆ แน่ แต่ก็ตรงความต้องการพอดี

สีของสายเป็น Natural Clear คือมันใสดูขุ่นหน่อยๆ แต่ลงน้ำมองไม่เห็นนะครับ บอกเลยว่าใสมากเวลาอยู่ในน้ำ สายช็อค ค่อนข้างยืดตัว แต่ก็ไม่มาก เนื้อสายค่อนข้างดีเลย ทนน้ำเกลือ กับแสง UV เป็น สายช็อค ที่เส้นค่อนข้างเล็ก และที่ชอบคือมีให้เลือกเยอะมาก ตั้งแต่ 3lbs – 100lbs เลย แต่บ้านเราผมว่าคงหาไม่ได้อะสายเส้นเล็ก 30 – 80 lbs น่าจะหาได้

จริงๆ แล้ว ขนาด 40lb เหมาะใช้ตกปลาล่าเหยื่อตัว เล็ก – กลาง – ใหญ่หน่อยๆ บ้านเรา แต่ถ้าเอามั่นใจจะเลือกใหญ่กว่านี้ก็ได้ครับ เท่าที่ทดสอบมา 40lb อัดกะพงใหญ่ เทพา ได้สบาย และค่อนข้างทนฟันกะพงได้พอสมควร

ช็อคลีด

อ่านรีวิว สาย YGK

Duel Hardcore Powerleader FC
3.9 / 5 ผู้เขียน
{{ reviewsOverall }} / 5 ผู้ใช้ (1 vote)
ข้อดี
- สายอ่อนดี เมื่อเทียบกับฟูโอ 100% หลายเจ้า
- ยืดตัวพอประมาณ
- ทนแรงขีดข่วนได้ดี
ข้อเสีย
- ให้มาน้อยไปหน่อย
- ตัวสายงี๊กง่าย ถ้าเก็บใส่รอกไม่ดี
- หาซื้อยากอะ
Summary
ผมว่าเป็นอีกสาย ช็อคลีด อีกรุ่นนี้ผมใช้แล้วประทับใจหน่อยๆ ทั้งเรื่องราคาที่พอรับได้ กับคุณภาพที่ได้รับ ก็ประมาณว่าหมด ก็ซื้อเอามาใช้อีกนั้นล่ะ ถือว่าน่าใช้สำหรับคนที่กำลังมองหาสายราคากลางๆ คุณภาพดีหน่อย
คุณภาพของสาย4
ประสิทธิภาพ4
ความทนของสาย3.5
ราคาคุ้มค่า4
What people say... ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้

แปบเดียวก็จะเปลี่ยนเป็นปี 2021 แล้ว โควิด-19 ก็ยังคงระบาดทั่วโลกอยู่ ดีหน่อยที่ไทยควบคุมเอาไว้ได้ ^ ^ พูดถึงเว็บไซต์ช่วงนี้น้าๆ จะเริ่มเห็นมีการเปลี่ยนแปลงของคอนเทนท์บ้างแล้ว เพราะต้องการขยายเนื้อหา เลยเอาเรื่องสิ่งมีชีวิตอย่างปลา หมู หมา กา ไก่ หรือตัวอื่นๆ มาให้น้าๆ ได้อ่านกัน ก็หวังว่าจะชอบกัน