คุณพระ ‘เหยื่อปลอม (ตกปลา)’ แพงขั้นเทพ ตัวละ 4 หมื่นบาท

เชื่อว่า 99% ของนักตกปลาที่ซื้อเหยื่อตัวนี้ไป คงไม่อยากจะโยนมันลงน้ำเป็นแน่ แม้เหยื่อตัวนี้จะใช้งานได้จริง แต่ถ้าจะให้มองดูมันถูกปลากัดจนเป็นแผล หรืออาจขาดไปเลย มันก็เป็นอะไรที่ทำใจไม่ค่อยได้ คิดซะว่ามันเป็นเหยื่องานสะสมก็น่าจะดี ส่วนสาเหตุที่แพงคืออะไร เรามาดูกัน .. ท้ายเรื่องมีคลิปเทสเหยื่อในน้ำ

เหยื่อที่กำลังพูดถึงมีชื่อว่า “Manifold Deniro Yugo Frame 550 Glide Bait” มันเป็นเหยื่อประเภท Swimbaits ที่มีขนาดใหญ่มาก ความจริงมันใหญ่กว่า Roman Made Mother ที่ตัวละหมื่นกว่าบาทซะอีก โดย Roman Made Mother เป็นเหยื่อไม้งานแฮนเมดที่แพงมากๆ ตัวหนึ่ง

สำหรับคำอธิบายของ Manifold Deniro Yugo Frame 550 Glide Bait เป็นสัญลักษณ์ของสถานะขั้นสูงสุด สำหรับนักตกปลาที่รักในเหยื่อขนาดใหญ่ .. เหยื่อตัวนี้เป็นหนึ่งในเหยื่อที่ใหญ่ที่สุด และใช้ความพยายามมากที่สุดเพื่อที่จะสร้างมัน

มันถูกพัฒนาโดยเจ้าของ Manifold Leather ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเครื่องหนังชั้นของญี่ปุ่นมานานถึง 34 ปี

อย่างที่เห็นเหยื่อ Manifold Deniro Yugo Frame 550 Glide Bait มีหนังเป็นสีขาวที่สวยงาม แน่นอนว่านี่เป็นหนังแท้ เป็นหนังม้า 100% เกรดสูงสุด ที่ผ่านการฟอกหนังโดย Shinki Hikaku จากนั้นจึงเย็บด้วยมือรอบด้านนอกของเหยื่อทั้งหมด

Advertisements

ผู้สร้างบอกว่า เหยื่อตัวนี้เมื่อลงน้ำผิวของเหยื่อจะไม่เย็นลงเหมือนกันพลาสติก ABS ที่ใช้สร้างเหยื่อปลอมทั่วไป แต่หนังม้าจะช่วยให้เหยื่ออุ่นและยังมีเนื้อสัมผัสที่คล้ายคลึงกับปลาที่มีชีวิต

ตัวบอดี้ด้านในเหยื่อไม่ได้สร้างด้วยไม้เหมือนเหยื่อราคาแพงๆ แต่เป็นโพลีเอทิลีน (Polyethylene) ที่ถูกขึ้นรูปด้วยมือ และถูกต่อส่วนกลางด้วยลวดสแตนเลสสามจุด เรียกว่าแน่นหนามากๆ

สรุปเหยื่อตัวนี้มีความยาว 21.65 นิ้ว หรือประมาณ 55 เซนติเมตร และหนัก 43 ออนซ์ หรือ 1,219 กรัม .. จากขนาดและน้ำหนัก แอคแมวอยากบอกว่า นี่เป็นเหยื่อใหญ่ที่สุด หนักที่สุดและแพงที่สุดเท่าที่รู้จักแล้ว

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements
Advertisements