วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 21, 2019
หน้าแรก รีวิวอุปกรณ์ตกปลา เล่นได้ทุกท่าด้วย Jackall Water Monitor

เล่นได้ทุกท่าด้วย Jackall Water Monitor

รอบนี้ขออดีตเทพเหยื่อปลอมมาให้ชมกัน (หรือตอนนี้ก็เทพอยู่) ซึ่งต้องบอกว่าถ้าพูดถึงเหยื่อสุดหมานต้องยกให้กับเหยื่อตัวนี้ โดยในช่วงปี 53 – 55 (ประมาณ) ต้องบอกว่าเป็นปีทองของเจ้าตัวนี้เลย ที่บอกว่าปีทอง เพราะมันแพงโฮก แถมหายากมาด้วย ค่าตัว 1,000+ ทุกตัว โดยเฉพาะขนาด 95 จะแพงเป็นพิเศษ แต่ในช่วงปี 56 ราคาเริ่มตกลงมาบ้าง ไปอยู่ราวๆ 550 – 650 (แพงอยู่ดี 55+ ถ้าไงแนะนำซื้อเอาจากพ่อค้ารายย่อยก็ได้ 400 กว่าบาทหาได้ไม่ยากเท่าไร)

สำหรับ Water Monitor ผมว่าคงจะมีนักตกปลาน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักมัน แน่นอนว่าตัวผมเองใช้ดูเองแล้วก็ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเหยื่อที่ดีมากจริงๆ ทั้งตีไกลมากๆ แอคชั่นดี สามารถสร้างแอคชั่นได้หลากหลาย ที่สำคัญคือปลากินด้วย
wat02 ขนาดของ Water Monitor ที่ผมคิดว่าดี แล้วก็น่าใช้สุดคือ 95mm มันมีน้ำหนัก 19g นะครับ ถามว่าทำไมต้องใช้ตัวใหญ่ขนาดนี้ ..อันนี้โดยส่วนตัวเหยื่อแบบนี้ตัวใหญ่ๆ ไว้ก่อนเป็นดี เป้าใหญ่ดี ^ ^ เหยื่อใหญ่ปลาใหญ่คิดแบบนี้ไว้
ลักษณะการใช้งาน  Water Monitor
บอกไว้ก่อนเลยว่า Water Monitor มันพิเศษจริงๆ นะครับ มันเป็นเหยื่อที่ตอบสนองรู้แบบการใช้งานของนักตกปลาได้หลากหลาย เพราะถึงแม้ข้อมูลของเหยื่อจะเป็นแบบ “S” ซึ่งก็เป็นแบบจม แต่เอาเข้าจริงๆ เจ้าตัวนี้สามารถเล่นได้ทั้ง S / SP หรือแม้แต่ F ก็ยังได้ (F ต้องเล่นแบบเร็วหน่อย)
wat03อย่างที่เห็น Water Monitor มีขนาดค่อนข้างใหญ่คือ 85 กับ 95 ฉะนั้นไม่ถูกใจกลุ่ม Ultra Light อย่างแน่นอน แต่ถูกใจผมมากๆ เพราะชอบเล่นเหยื่อใหญ่อยู่แล้ว และด้วยความที่เป็นเหยื่อขนาดใหญ่ จึงไม่เหมาะกับปลาเล็กๆ และไม่แนะนำให้หยิบมาเป็นเหยื่อตัวแรกด้วย เอาไว้แก้แห้วจะมันส์กว่า
57-1021x1024
สำหรับเหยื่อตัวนี้เหมาะมากที่จะใช้ตกหมายกว้างๆ อย่างวังกุ้ง วังหอย หรือทะเล เพราะเหยื่อมีขนาดใหญ่ และตีได้ไกลด้วย เมื่อเหยื่อตกน้ำ จะค่อยๆ จมน้ำ ตรงนี้ถ้าต้องการให้เหยื่ออยู่ในระดับน้ำลึกๆ ก็รอสัก 10 วินาที ถ้าน้ำลึกมากก็รอต่ออีกหน่อย  แต่โดยมากเหยื่อจะอยู่แถวๆ กลางน้ำมากกว่า และถึงแม้จะเป็นเหยื่อแบบ Sinking แต่มันกลับเล่นแบบผิวน้ำด้วยด้วย งงใช่เปล่าครับทำไมเล่นได้.? ทีแรกผมก็งง แต่พอใช้ก็เข้าใจ เพราะเหยื่อมีแอคชั่นแบบแฉลบน้ำขึ้นเล็กน้อย ถ้าตีเหยื่อไปและเก็บสายทันที ด้วยความเร็วพอประมาณ หรือจะเคาะก็ได้ เหยื่อจะไม่จม และจะออกแอคชั่นที่ผิวน้ำ  ส่วนแอคชั่นก็เคาะๆ หยุดๆ เป็นระยะๆ เพราะเมื่อเคาะเหยื่อจะแฉลบน้ำขึ้นส่ายตัว และเมื่อหยุดเหยื่อจะมีแอคชั่นจมลงอย่างช้าๆ โคลงเคลงๆ จังหวะหยุดนี้ละอันตราย ปลามักจะเข้ามากัดเอาดื้อๆ ..เอาละขอจบเพียงเท่านี้ก่อนครับ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

19,949แฟนคลับชอบ
533ผู้ติดตามติดตาม
1,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

รีวิว Gan Craft Killers-00 Aroma (アロマ) KGB-00 2-620L

พอดีได้คันนี้มาใช้ได้สักพักแล้ว ก็เลยขอเอามารีวิวให้อ่านกันซะหน่อย กับคันเบ็ดของ Gan Craft Killers-00 Blue Series ในชื่อโค้ด เนม Aroma โดยคันที่ผมกำลังจะถูกถึงอยู่นี้เป็นคันเบทคลาสติ่ง ที่สวย และน้ำหนักเบา เดี๋ยวตามมาดูกันเลยดีกว่า

เหยื่อปลอมคืออะไร บทนี้มีคำตอบ

เหยื่อปลอม ในภาษาอังกฤษใช้คำศัพท์ว่า LURE ออกเสียงว่า "ลัวร์" ส่วนในภาษาญี่ปุ่นของคนรุ่นใหม่ เรียกว่า ルア- ออกเสียงว่า "ลูอา" ซึ่งเป็นการเรียกแบบทับศัพท์ แต่ถ้าจะเรียกกันแบบศัพท์เก่าๆเดิมๆ ก็จะมีคำว่า 疑似餌 ออกเสียงว่า "กิจิเอะ" มีความหมายตรงตัวว่า เหยื่อปลอม

สร้างคันเบ็ดด้วยไม้ไผ่ มันคืองานศิลปะที่แท้จริง

ไม้ไผ่จัดเป็นวัสดุยุคแรกสุดที่นิยมนำมาใช้สร้างคันเบ็ดตกปลา ตั้งแต่ใช้แค่ไม้ไผ่ที่ปลายสายผูกเชือกเพื่อใช้ตกปลาง่ายๆ มาจนถึงยุคที่ใช้เพื่อสร้างคันเบ็ดสมัยใหม่ และมาจนถึงยุคนี้ หาแทบไม่ได้แล้ว คันเบ็ดสมัยใหม่ที่สร้างด้วยไม้ไผ่

งามแท้เหลา Shimano Sephia Limited 2019

ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าได้มา จะกล้าเอาไปตกเล่นหรือเปล่า ดูมันสวยแปลกตา และด้วยค่าตัว 83,000 Yen หรือราวๆ 23,000 กว่าบาท นอกจากสวยมันก็จัดเต็มเทคโนโลยีมาแน่นอน อย่างแบงค์ Spiral X Core หรือด้ามที่เรียกว่า Carbon Momocock ก็ไม่รู้ว่าจับแล้วจะรู้สึกยังไงเหมือนกัน
error: Alert: Content is protected !!