วิธีเปลี่ยนไกค์ตัวบน ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

จริงๆ การเปลี่ยนไกค์ตัวบน ไม่ใช่เพียงแค่เพราะไกค์แตกหรือพังนะครับ เพราะการเปลี่ยนไกค์ตัวบนเพียงตัวเดียว ก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคันเบ็ดได้มากแล้ว

จริงๆ การเปลี่ยนไกค์ตัวบน ไม่ใช่เพียงแค่เพราะไกค์แตกหรือพังนะครับ เพราะการเปลี่ยนไกค์ตัวบนเพียงตัวเดียว ก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคันเบ็ดได้มากแล้ว .วิธีเปลี่ยน

เปลี่ยนไกค์ตัวบนเพียงตัวเดียวจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคันเบ็ด

หากถามว่าไกค์ตำแหน่งไหนสำคัญมากที่สุดของคันเบ็ด ต้องบอกว่า “ตัวบนสุด” หรือที่เรียก Tip Top เพราะหากไกค์ตัวนี่พัง นั้นคือไม่สามารถตกต่อได้แล้ว แต่หากไกค์ตัวอื่นพังอาจพอจะตกเบาๆ ได้

ปกติแล้วไกค์ตัวบน (Tip Top) จะมีแยกขาย และมีหลากหลายขนาด น้าๆ สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ หรือร้านขายอุปกรณ์ตกปลาทั่วไป

ปกติแล้วไกค์ตัวบนนี้ ถ้าเป็นคันราคาถูก จะใช้ไกค์ธรรมดาวงไกค์ Alconite หรืออาจแย่กว่านั้น เวลาปลาลากสาย หรือเราตีเหยื่อออกไป สายจะเสียสีกับไกค์ตัวบนมากเป็นพิเศษ และทำให้เกิดเสียงดัง

หากน้าๆ ต้องการเปลี่ยนไกค์ตัวบนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้คันเบ็ด ควรเลือกไกค์ที่มีวงไกค์เป็น “SiC” ส่วนเฟรมเป็นสแตนเลสก็ได้ รับประกันว่าคันเบ็ดจะดีกว่าเก่าอย่างแน่นอน

มือใหม่หัดตี กับเรื่องของคันเบ็ด

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

แปบเดียวก็จะเปลี่ยนเป็นปี 2021 แล้ว โควิด-19 ก็ยังคงระบาดทั่วโลกอยู่ ดีหน่อยที่ไทยควบคุมเอาไว้ได้ ^ ^ พูดถึงเว็บไซต์ช่วงนี้น้าๆ จะเริ่มเห็นมีการเปลี่ยนแปลงของคอนเทนท์บ้างแล้ว เพราะต้องการขยายเนื้อหา เลยเอาเรื่องสิ่งมีชีวิตอย่างปลา หมู หมา กา ไก่ หรือตัวอื่นๆ มาให้น้าๆ ได้อ่านกัน ก็หวังว่าจะชอบกัน