วันศุกร์, เมษายน 10, 2020
หน้าแรก คลิปวีดีโอ วิธีเปลี่ยนไกค์ตัวบน ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

วิธีเปลี่ยนไกค์ตัวบน ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

จริงๆ การเปลี่ยนไกค์ตัวบน ไม่ใช่เพียงแค่เพราะไกค์แตกหรือพังนะครับ เพราะการเปลี่ยนไกค์ตัวบนเพียงตัวเดียว ก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคันเบ็ดได้มากแล้ว

จริงๆ การเปลี่ยนไกค์ตัวบน ไม่ใช่เพียงแค่เพราะไกค์แตกหรือพังนะครับ เพราะการเปลี่ยนไกค์ตัวบนเพียงตัวเดียว ก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคันเบ็ดได้มากแล้ว .วิธีเปลี่ยน

เปลี่ยนไกค์ตัวบนเพียงตัวเดียวจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคันเบ็ด

หากถามว่าไกค์ตำแหน่งไหนสำคัญมากที่สุดของคันเบ็ด ต้องบอกว่า “ตัวบนสุด” หรือที่เรียก Tip Top เพราะหากไกค์ตัวนี่พัง นั้นคือไม่สามารถตกต่อได้แล้ว แต่หากไกค์ตัวอื่นพังอาจพอจะตกเบาๆ ได้

ปกติแล้วไกค์ตัวบน (Tip Top) จะมีแยกขาย และมีหลากหลายขนาด น้าๆ สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ หรือร้านขายอุปกรณ์ตกปลาทั่วไป

ปกติแล้วไกค์ตัวบนนี้ ถ้าเป็นคันราคาถูก จะใช้ไกค์ธรรมดาวงไกค์ Alconite หรืออาจแย่กว่านั้น เวลาปลาลากสาย หรือเราตีเหยื่อออกไป สายจะเสียสีกับไกค์ตัวบนมากเป็นพิเศษ และทำให้เกิดเสียงดัง

หากน้าๆ ต้องการเปลี่ยนไกค์ตัวบนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้คันเบ็ด ควรเลือกไกค์ที่มีวงไกค์เป็น “SiC” ส่วนเฟรมเป็นสแตนเลสก็ได้ รับประกันว่าคันเบ็ดจะดีกว่าเก่าอย่างแน่นอน

มือใหม่หัดตี กับเรื่องของคันเบ็ด

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User AvatarUser Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

STAY CONNECTED

27,431แฟนคลับชอบ
551ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

หาดูยาก ตะพากเหลืองนับพันนับหมื่น ขึ้นวางไข่กลางเกาะแก่งกลางทุ่งใหญ่

ปลาตะพากเหลือง หรือ ปลาตะพากทอง (อังกฤษ: Golden-bellied barb; ชื่อวิทยาศาสตร์: Hypsibarbus wetmorei) เป็นปลาน้ำจืดจำพวกปลาตะพากชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลาตะเพียน (Cyprinidae) จัดเป็นปลาตะพากชนิดที่พบได้หลากหลายและเป็นที่รู้จักกันดีที่สุด

ตำนาน Gary Loomis ผู้ให้กำเนิด G.Loomis คันเบ็ดอันดับ 1 อเมริกา

G.Loomis คือหนึ่งในแบนด์ผู้ผลิตคันเบ็ดตกปลาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และผู้ที่ก่อตั้ง G.Loomis เอง ก็ถือเป็นตำนานผู้ผลิตคันเบ็ด และเป็นผู้ที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่มาใช้ผลิตคันเบ็ด และนี่คือตำนานของ Gary Loomis และ G.Loomis

ยี่สกไทย ปลาท้องถิ่นไทย ที่เกือบสูญพันธุ์

ยี่สกไทย ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งที่สวยที่สุดชนิด หนึ่ง ลำตัวสีทองสดใส มีแถบสีดำพาดตามยาว 7 แถบ ตาสีแดงสด ลักษณะเด่นเฉพาะของปลายี่สกได้แก่มีฟัน 4 ซี่เรียงกันเป็นแถวเดียวในคอหอย และริมฝีปากบนมีหนวดสั้นๆ 1 คู่

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ
error: Alert: Content is protected !!