มาดูหลักฐานที่ ฮันนีแบดเจอร์ คือสัตว์ที่มีพลัง “ฮีลลิ่งแฟคเตอร์”

ฮันนีแบดเจอร์ เป็นสัตว์ที่ได้ชื่อว่า "สัตว์บกที่ดุร้ายที่สุดในโลก" แต่ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่ามันจะแข็งแกร่งที่สุด แต่ด้วยคุณสมบัติพิเศษหลายๆ อย่างของเจ้าฮันนีแบดเจอร์ เลยทำให้มันพิเศษ โดยความพิเศษที่เห็นได้ชัดของเจ้านี่คือเป็นสัตว์ที่ "คิดบวก" ความหมายคือ ไม่ว่ามันจะเจอกับตัวอะไร มันก็พร้อมบวกเสมอ แม้การต่อสู้นั้นจะทำให้มันตายก็ตาม และมันยังมีความสามารถฟื้นฟูตัวเองในระดับสูงอีกด้วย

ฮีลลิ่งแฟคเตอร์

นอกจากที่มันเป็นสัตว์คิดบวก ยังอีกสิ่งที่ทำให้นักวิจัยพากันตะลึก ก็คือความสามารถที่เรียกว่า “ฮีลลิ่งแฟคเตอร์” หรือก็คือการรักษาตัวเองอย่างรวดเร็ว ด้วยความสามารถนี้ทำให้รักษาได้แม้แต่พิษถึงตาย (คลิปท้ายเรื่อง)

การเผชิญหน้าระหว่าง ฮันนีแบดเจอร์ กับงูพิษ

ในคลิปเป็นการต่อสู้ระหว่าง ฮันนีแบดเจอร์ และงูพิษ ซึ่งนักวิจัยได้ถ่ายเก็บเอาไว้ได้ มันเป็นหลักฐานอย่างดีในเรื่องความทนทานของเจ้าสัตว์ตัวนี้ และหากมันโดนพิษร้ายแรง จะเกิดอะไรขึ้นกับมัน

การต่อสู้ ฮันนีแบดเจอร์ถูกงูกัดเข้าเต็มๆ อาจจะหลายครั้งด้วย แต่ด้วยวิธีการต่อสู้ของฮันนีแบดเจอร์ ที่ค่อนข้างบ้าหน่อย มันจะบุกเข้าไปตรงๆ กัดทุกส่วนที่มันกัดได้ก่อน โดยไม่สนใจว่าจะโดนกัดตรงไหน “มันคือสัตว์ที่บุกเป็นอย่างเดียว” จนในที่สุดมันก็สามารถฆ่างูได้

หลังจากการที่มันกินงูพิษได้ไม่นาน (นาทีที่ 02.00) พิษเริ่มออกฤทธิ์ ฮันนีแบดเจอร์เริ่มตัวแข็ง จากนั้นไม่นานมันก็นอนนิ่งไป “มันเหมือนตาย” แต่มันแค่นอนหลับไปเฉยๆ มันคือการรักษาตัวเอง นี่เป็นความลับของการรักษาที่น่าทึ่งของมัน

หลังจากไม่กี่ชั่วโมง มันก็ตื่นขึ้น มันทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และสิ่งแรกที่มันมองหาก็คือเหยื่อที่มันกินเหลือ และนี่คือการยืนยันพลัง “ฮีลลิ่งแฟคเตอร์” ของเจ้าฮันนีแบดเจอร์ สัตว์คิดบวก สัตว์บกที่ดุร้ายที่สุดในโลก ..อ่านเพิ่มเติมลิงค์ท้ายเรื่อง

เรื่องราวของ ฮันนีแบดเจอร์ สิ่งมีชีวิตที่พร้อมบวกได้กับทุกสิ่ง

นี่คือวิธีที่แบดเจอร์ “เจ้าแห่งการขุด” ฝังวัวทั้งตัวลงไปในหลุม