ฮาร์พ ‘HARPP’ โครงการอาวุธลับสุดยอดที่จะทำให้มนุษย์เข้าใกล้พระเจ้าที่สุด

นี่อาจเป็นโครงการพัฒนาอาวุธที่น่ากลัวที่สุดของอเมริกา เพราะมันคือความพยายามในการควบคุมสภาพอากาศของโลก หากไม่ถูกหยุดลงซะก่อน มันอาจกลายเป็นอาวุธระดับพระเจ้า และทำให้มนุษย์กลายเป็นพระเจ้าไปจริงๆ เดี๋ยวมาดูเรื่องราวของโครงการที่เรียกว่า HARPP กันดีกว่า

ความแตกเรื่องการทดลองอาวุธระดับสูง

เรื่องเริ่มต้นเมื่อผู้นำเวเนซุเอลา กล่าวหาสหรัฐอเมริกา เป็นต้นตอของหายนะในเฮติ ด้วยจากการทดสอบอาวุธ อันก่อให้เกิดแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงที่คร่าชีวิตพลเรือนนับแสนคน

ทั้งนี้โครงการ HAARP (High Frequency Active Auroral Research Project) ที่บอกว่าเป็นศูนย์วิจัยไอโอโนสเฟียร์ในมลรัฐอลาสก้า มีจุดมุ่งหมายสำรวจทรัพยากรชั้นบรรยากาศโลก เพื่อพัฒนาระบบสื่อสารผ่านดาวเทียม

โดยศูนย์วิจัยไอโอโนสแฟร์ (Ionosphere ชั้นบรรยากาศช่วงที่อยู่ห่างระหว่าง 80-1000 กิโลเมตรจากพื้นผิวโลก)ในเมือง Gakona รัฐ Alaskaซึ่งได้รับความร่วมมือ และเงินทุนจากมหาวิทยาลัยอาลาสก้า U.S. Air Force, the U.S. Navy และ Defense Advanced Research Projects Agency (DARPA) ใช้เงินลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท ( 290 ล้านเหรียญสหรัฐ)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อย่างไรก็ตามในปี 1997 วิลเลียม โคเฮน รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ ขณะนั้น แสดงความกังวลต่อเครื่องมือที่เรียกว่า HAARP ในกรณีที่มันสามารถก่อความเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศ จุดชนวนแผ่นดินไหวและควบคุมการปะทุของภูเขาไฟด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

HAARP เป็นโครงการทดลองทางวิทยาศาตร์ของรัฐบาลสหรัฐเพื่อสร้างและควบคุมสภาพภูมิอากาศ โดยการยิงคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าความถี่ต่างๆ ขึ้นไปที่ชั้นบรรยากาศไอโอโน สเฟียร์ แล้วให้สะท้อนกลับมายังพื้นผิวโลก ไปยังเป้าหมายที่ต้องการ ในจำนวนนั้นรวมไปถึงส่งพลังงานนั้นลงไปสู่ชั้นหินใต้ดินเพื่อก่อให้เกิดแรง สั่นสะเทือนหรือแผ่นดินไหวนั่นเอง

เครื่อง HARRP นี้ยังสามารถประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีร่วมกับดาวเทียม และเทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อควบคุมกระแสลมกรด ซึ่งเป็นกุญแจของธรรมชาติที่จะนำพากลุ่มเมฆ น้ำฝน ความร้อน ความแห้งแล้งและความหนาวเย็น และอื่นๆ อีกมาก

มีคนเห็นเเสงประหลาดเหนือท้องฟ้าในประเทศจีน นั้นคือการทำงานของ HARPP

จากการรวบรวมข้อมูลจากหลายเว็บสื่อ มีการกล่าวอ้างถึงหลักฐานที่ชี้ถึงแสนยานุภาพของฮาร์พ ซึ่งในปี 2003 สมาชิกของคณะกรรมาธิการถึงสี่คณะ ของสภาสูงสุดรัสเซียหรือสภาดูม่า และสมาชิกสภาทั้งหมด 90 คน

ได้ร่วมกันลงชื่อในรายงานเสนอต่อองค์กรสหประชาชาติและประเทศสมาชิกองค์กรระหว่างประเทศต่างๆ ผู้นำและรัฐสภาทุกประเทศ องค์กรทางวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและสื่อมวลชนชั้นนำของโลก …ทั้งนี้ก็เพื่อเรียกร้องให้ประชาคมโลกมีมติห้ามสหรัฐทดลองอาวุธที่มีแสนยานุภาพสูงนี้ ในรายงานนี้ปรากฏข้อความดังนี้

“ภายใต้โครงการฮาร์พ สหรัฐกำลังสร้างอาวุธใหม่ทางธรณีฟิสิกส์ ซึ่งอาจสามารถส่งอิทธิพลต่อชั้นบรรยากาศใกล้โลก ด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง แสนยานุภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดนี้ อาจเปรียบเทียบได้กับการเปลี่ยนแปลงจากอาวุธมีคมสู่อาวุธปืน หรือจากอาวุธธรรมดาสู่อาวุธนิวเคลียร์”

รายงานนี้ยังระบุอีกว่าสหรัฐกำลังสร้างอาวุธฮาร์พนี้ในพื้นที่สามแห่ง แห่งแรกที่รัฐอลาสก้า สหรัฐอเมริกา แห่งที่สองที่กรีนแลนด์และที่สามในประเทศนอร์เว ทั้งนี้สหรัฐเตรียมที่จะเริ่มทดลองอย่างเต็มที่ได้ตั้งแต่ต้นปี 2003

“เมื่ออุปกรณ์ทั้งหมดได้ถูกส่งขึ้นสู่อวกาศจาก อลาสก้า นอร์เวและกรีนแลนด์ ความแม่นยำในการกำหนดเป้าหมายพร้อมกับอานุภาพอันมหัศจรรย์ จะนำไปสู่ความสามารถอันแท้จริงในควบคุมชั้นบรรยากาศใกล้โลก” รายงานของสภาดูม่าสรุป

ก่อนหน้านี้ในปี 1998 คณะกรรมมาธิการด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ความมั่นคงและนโยบายการทางทหาร เคยร้องเรียนต่อรัฐสภาสหภาพยุโรป จากกรณีที่สหรัฐปฏิเสธครั้งแล้วครั้งเล่า ในการเปิดเผยข้อมูลและอนุญาตให้องค์กรอิสระนานาชาติ เข้าไปตรวจสอบโครงการฮาร์พ อีกทั้งยังเรียกร้องให้รัฐสภายุโรปร่างสนธิสัญญาระหว่างประเทศ ว่าด้วยผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมจากกิจกรรมทางการทหารอีกด้วย

ทั้งนี้สหรัฐประกาศว่า ปัจจุบันโครงการฮาร์พกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการขยายกำลังส่ง และคาดว่าจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ให้ใช้การได้เต็มที่ในราวปี 2006 มีอีกหลากหลายความคิดและการการกล่าวอ้าง แม้ธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงไปจนน่าตกใจในขณะนี้ ไม่ว่าจะมาจากเหตุผลใด แต่มันมาจากมนุษย์ทำลายธรรมชาติอย่างแน่นอน

ปัจจุบันโครงการ HAARP ได้ถูกยกเลิกโครงการไปเป็นที่เรียบร้อย โดยมีการกล่าวอ้างว่าการทดลองครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นในปี 2014 และมีคลิปที่อ้างเรื่องนี้เอาไว้ด้วย แต่ยังไงซะโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

อ่านเรื่องอื่น