วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 21, 2019
หน้าแรก บทความทั้งหมด เรื่องราวตกปลา เปิดตำนานผู้สร้างคันเบ็ดเบอร์ 1 อเมริกา

เปิดตำนานผู้สร้างคันเบ็ดเบอร์ 1 อเมริกา

ก่อนต้องขอเกริ่นนำสักเล็กน้อยนะครับ สำหรับเนื้อหาในส่วนนี้เป็นการแปลจาก IGFA เอามาเรียบเรียงขึ้นมาใหม่อีกนิดหน่อย เพื่อใช้เป็นความรู้เกี่ยวกับบุคคุลผู้เป็นตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ Gary Loomis ผู้ให้กำเนิด G.Loomis คันเบ็ดแบนด์อันดับ 1 ของอเมริกา แปลผิดๆ ถูกๆ ก็ขออภัยด้วย

Gary เขาเกิดและเติบโตอยู่ใน Centralia, Washington เขามักจะไป ตกปลา อยู่ตามแม่น้ำของเทือกเขา Cascade เสมอ และเขาก็เป็นคนที่ชอบศึกษาเทคนิคการตกปลา รวมทั้งชนิดของปลาอย่างละเอียด แน่นอนว่าเขาได้ทดสอบเทคนิคใหม่ๆ อยู่เสมอ และหลังจากที่ Gary เรียนจบชั้นมัธยมเขาใช้เวลาสีปีอยู่ในกองทัพเรือ และอีกสิบปีในการทำงานให้กับร้านค้าที่ผลิตอุปกรณ์สำหรับการตัดไม้

glx0001

ปี 1974 Gary เริ่มทำงานให้กับ Lamiglas ซึ่งเป็นบริษัทผลิตคันเบ็ดชื่อดังแห่งหนึ่งในอเมริกา ในตอนนั้นเขาเริ่มดูแลเกี่ยวกับแบงค์ แล้วในช่วงปีแรกใน Lamiglas ได้สั่งให้ Gary เริ่มศึกษา และเริ่มบุกเบิกเทคโนโลยี่ใหม่อย่างคาร์บอนไฟเบอร์ และเข้าก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมจนคันเบ็ดที่สร้างด้วยเทคโนโลยีใหม่ของ Lamiglas เป็นที่ยอมรับ

1497518_683574211709941_7077917750932566817_n
ปี 1980 เขาเริ่มก่อตั้ง Loomis Composites ซึ่งเป็นการเปิดตัวอาชีพในอุตสาหกรรมการตกปลา และในปีต่อมาเขาได้สร้าง Loomis Franklin ในบริษัทของไต้หวัน และได้กลายเป็นผู้ผลิตคันเบ็ดกราไฟต์รายใหญ่ที่สุดในโลก แต่ถึงอย่างนั้น Grary ก็ยังคงมุ่งมันที่จะสร้างคันเบ็ดที่สมบรูณ์แบบ ด้วยเทคนิคที่เขาสะสมอย่างยาวนาน และด้วยประสบการณ์ที่มีพร้อมอยู่ในตัวเขา Gary ได้เริ่มคิดเกี่ยวกับกราไฟต์ชนิดพิเศษที่สามารถสร้างคันเบ็ดในอุดมคติของเขา แต่คันเบ็ดที่เขามีอยู่มันไม่ได้อย่างที่เขาคิด และเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเขาต้องผลิตแบงค์ที่เป็นของตนเอง เพราะเป็นเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในการสร้างคันเบ็ดที่เขาต้องการ

199041

ในปี 1982 บริษัท G.Loomis ได้เริ่มก่อตั้งขึ้น โดยตัวโรงงานชิ้นส่วนของอุปกรณ์การผลิตทั้งหมด ได้รับการออกแบบและสร้างใหม่ทั้งหมด ซึ่ง Gary เป็นหัวหอกในการปรับปรุงเทคโนโลยีเพื่อความก้าวหน้า และเป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างสุดยอดคันเบ็ดภายใต้ชื่อ IMX และ GLX โดยคันเบ็ดทั้งสองรุ่นใช้วัสดุชนิดใหม่ล่าสุด ที่มีความเบาและมาพร้อมเซ็นเซอร์ทีฟที่สุดยอด แน่นอนว่าทุกอย่างเกิดจากการออกแบบของ Gary หลังจากนั้นเขาเริ่มประสบความสำเร็จในการสร้างมาตรฐานคันเบ็ดที่เขาเป็นผู้สร้างขึ้น คันเบ็ดของเขาจึงเป็นอุปกรณ์ (Rod) ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยผลิตออกมาจำหน่าย โดย G.Loomis ผลิตขึ้นจากกราไฟต์คุณภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ดีที่สุด จนบริษัทกลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและมีชื่อเสียงในระดับโลก

10175977_683574321709930_753965871446995494_n
ในปี 1995 G.Loomis ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Shimano พร้อมๆ กับฉลองครบรอบปีที่ 25 ของบริษัท และก็ยังคงดำเนินกิจกรรมด้วยความมุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศ ผลิตยิ่งที่ดีที่สุดตามที่ผู้ก่อตั้งต้องการ
ในปี 1995 Gary ได้ใช้ช่วงเวลาส่วนใหญ่ของเขาด้วยการตกปลาตามแม่น้ำของรัฐใกล้บ้านพักของเขา และเขาก็รู้ว่ามันถึงเวลาแล้วที่เขาจะทำบางสิ่งให้กับแม่น้ำที่เขาชื่นชอบ

ล่าสุด.! Gary ได้เข้าร่วมพัฒนาคันเบ็ดให้กับ North Fork Composites ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปนั้นคงต้องรอติดตามดู เลยทำให้ Shimano ไม่พอใจ Gary อย่างมาก และเป็นเหตุให้เกิดการฟ้องร้องกันขึ้นด้วย

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (1 vote)
ให้ความรู้ดี3.5
อ่านง่าย4
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

19,949แฟนคลับชอบ
533ผู้ติดตามติดตาม
1,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

เหยื่อปลอมคืออะไร บทนี้มีคำตอบ

เหยื่อปลอม ในภาษาอังกฤษใช้คำศัพท์ว่า LURE ออกเสียงว่า "ลัวร์" ส่วนในภาษาญี่ปุ่นของคนรุ่นใหม่ เรียกว่า ルア- ออกเสียงว่า "ลูอา" ซึ่งเป็นการเรียกแบบทับศัพท์ แต่ถ้าจะเรียกกันแบบศัพท์เก่าๆเดิมๆ ก็จะมีคำว่า 疑似餌 ออกเสียงว่า "กิจิเอะ" มีความหมายตรงตัวว่า เหยื่อปลอม

สร้างคันเบ็ดด้วยไม้ไผ่ มันคืองานศิลปะที่แท้จริง

ไม้ไผ่จัดเป็นวัสดุยุคแรกสุดที่นิยมนำมาใช้สร้างคันเบ็ดตกปลา ตั้งแต่ใช้แค่ไม้ไผ่ที่ปลายสายผูกเชือกเพื่อใช้ตกปลาง่ายๆ มาจนถึงยุคที่ใช้เพื่อสร้างคันเบ็ดสมัยใหม่ และมาจนถึงยุคนี้ หาแทบไม่ได้แล้ว คันเบ็ดสมัยใหม่ที่สร้างด้วยไม้ไผ่

งามแท้เหลา Shimano Sephia Limited 2019

ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าได้มา จะกล้าเอาไปตกเล่นหรือเปล่า ดูมันสวยแปลกตา และด้วยค่าตัว 83,000 Yen หรือราวๆ 23,000 กว่าบาท นอกจากสวยมันก็จัดเต็มเทคโนโลยีมาแน่นอน อย่างแบงค์ Spiral X Core หรือด้ามที่เรียกว่า Carbon Momocock ก็ไม่รู้ว่าจับแล้วจะรู้สึกยังไงเหมือนกัน

วางแผนให้ดีก่อนออกไปตกปลา แล้ววันนั้นจะเป็นของเรา

คุณบางคนอาจเคยมีความคิดว่าถ้าวันไหนเกิดตกปลาได้ แสดงว่าวันนั้นตนเองมี “โชค” แต่สำหรับนัก ตกปลา ระดับเซียนแล้วเขาจะไม่คำนึงถึงเรื่องนี้ แต่จะอาศัยเทคนิคการตกปลาแบบต่างๆ ที่เขาพยายามค้นคิดขึ้นมาแล้วนำไปใช้ตกด้วยความหวังเพียง 50:50
error: Alert: Content is protected !!