วันเสาร์, พฤษภาคม 30, 2020
หน้าแรก รีวิวอุปกรณ์ตกปลา GAN CRAFT OSA มหาประลัยหางดุ๊กดิ๊ก

GAN CRAFT OSA มหาประลัยหางดุ๊กดิ๊ก

สำหรับ Gan Craft OSA บอกตรงๆ ว่าแรกๆ ที่ผมเห็นมันว่ายในน้ำ ผมก็คิดในใจว่าเหยื่อบ้าไรว่ายน้ำตลกจริง และก็หลงรักมันไปในตัว เพราะมันมีแอคชั่นที่ตลกๆ หางมันจุ๊ดๆ ลำตัวอ้วนๆ และพอแลดูหางของมันเวลาลากกลับมา มันจะส่ายหางดุ๊กดิ๊กๆ

สำหรับ Gan Craft OSA บอกตรงๆ ว่าแรกๆ ที่ผมเห็นมันว่ายในน้ำ ผมก็คิดในใจว่าเหยื่อบ้าไรว่ายน้ำตลกจริง และก็หลงรักมันไปในตัว เพราะมันมีแอคชั่นที่ตลกๆ หางมันจุ๊ดๆ ลำตัวอ้วนๆ และพอแลดูหางของมันเวลาลากกลับมา มันจะส่ายหางดุ๊กดิ๊กๆ ด้วยความพยามจากหางเล็กๆ ของมัน และมีเสียงเล็กน้อยด้วย ถือเป็นเหยื่อที่มีแอคชั่นยอดเยี่ยมมาก และต้องหามาติดกล่องเอาไว้จริงๆ เหมาะกับการเอาไป ตกปลา กะพงบ่อสุดๆ

osa02

ModelBody LengthWeightTypeRunning Depth
GanCraft OSA 8080mm1/2ozFloating0cm – 30cm
GanCraft OSA 115115mm1.7ozFloating0cm – 30cm

 

ลักษณะการใช้งาน  GanCraft OSA 115
ขอพูดถึงเฉพาะขนาด 115 นะครับ เพราะ 80 อาจจะต่างกันเล็กน้อย เพราะน้ำหนัก และแอ็คชั่นตอนอยู่ในน้ำต่างกันมาก จากข้อมูลเหยื่อจะดำลึกที่สุดประมาณ 30 cm (แล้วแต่ความเร็วในการเก็บสาย) และเมื่อหยุดเก็บสายเหยื่อจะลอยขึ้น ด้วยแอคชั่นปกติแอคชั่นของเหยื่อจะส่ายทั้งตัว และหางจะส่ายดุ๊กดิ๊กๆ สร้างเสียงขึ้นมาด้วย (80 แทบไม่ได้ยินเสียง) แอคชั่นปกติจะตีและเก็บสายกลับมาเท่านั้น

osa03

สร้างแอคชั่นแบบพิเศษ ของเหยื่อตัวนี้ผมได้รับการถ่ายทอดจากบ่อตกปลากะพงเลย ^ ^ คือการเอาลิ้นออก แล้วอุดรูที่ตัวเหยื่อ (ตำแหน่งที่ใส่ลิ้น)อย่าอุดถาวรนะ เมื่อเราเอาลิ้นออกระดับการดำน้ำจะเป็นศูนย์ทันที แอคชั่นของเหยื่อจะลดลงประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ แต่เราสามารถสร้างแอคชั่นอื่นขึ้นมาได้ ซึ่งหนึ่งในแอคชั่นที่สร้างได้คือปลาแฉลบน้ำ ซ้ายขวา และทำให้เกิดเสียงใหม่ขึ้นจากการแฉลบนอกจากเสียงทีหาง ส่วนวิธีสร้างแอคชั่นลองไปฝึกดูครับ ทุกอย่างเกิดขึ้นได้จากจิตนาการของนักตกปลา ส่งไปที่ตัวเหยื่อ

อ่านเพิ่มเติม เหยื่อจิ๊กทังสเตน ของมันต้องมีหรือแค่กระแสการตลาด

GAN CRAFT OSA
4.6 / 5 ผู้เขียน
{{ reviewsOverall }} / 5 ผู้ใช้ (0 votes)
ข้อดี
- เป็นเหยื่อที่มีแอคชั่นเป็นเอกลักษณ์มาก - สามารถนำไปเล่นได้หลากหลายวิธี ทั้งลากเฉยๆ แบบใส่ลิ้นจะว่ายน้ำส่ายดุุ๊กดิกมาก หรือถ้าถอดลิ้นยังสามารถสร้างแอคชั่นตามจินตนาการ - เสียงดัง นักตกปลาสามารถสร้างเสียงให้กับมันได้ ด้วยวิธีของตัวเอง..!!
ข้อเสีย
- แพง และหายากมาก โดยเฉพาะ OSA115 - ตัวดูอ้วนใหญ่ เลยตีได้ไม่ไกลเท่าที่ควร
Summary
จริงอยู่ว่า GAN CRAFT OSA มีตัวเล็ก และตัวใหญ่ แต่ต้องบอกว่าตัวแจ่มๆ ของรุ่นนี้ต้องเป็น OSA 115 แต่น่าเสียดายเป็นขนาดที่หายากมากในไทย ถ้าเจอในไทย เชื่อเหอ 800 บาท รีบเก็บด่วน
คุณภาพการผลิต5
ประสิทธิภาพ4
การออกแบบ5
ราคาคุ้มค่า4.5
What people say... ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

29,879แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

เปิดวาร์ป 10 ไอดอลสาวแห่งวงการตกปลาเมืองไทย

สีสันวงการตกปลาแบบชายอกสามศอกอย่างเราๆคงมีความสุขมากถ้ามีสาวๆมานั่งตกปลาเป็นเพื่อน แต่โลกยุคนี้เปลี่ยนไปแล้วสาวๆ นักตกปลามืออาชีพเมืองไทย ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก วันนี้ผมขอแนะนำ 10 Idol สาวนักตกปลา มืออาชีพ เริ่มกันเลย

หนุ่มฝ่าเคอร์ฟิวตกปลาโดดน้ำหนี จมน้ำดับ

วันที่ 28 พ.ค.63 ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตจากสาเหตุจมน้ำ บริเวณอ่าวพัทยา ช่วงสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา ที่เกิดเหตุห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลกำลังนำศพนายบุญถิ่น ดอนหาว อายุ 41 ปี ขึ้นจากทะเลมายังฝั่ง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

เรื่องที่อาจเข้าใจผิด พาวเวอร์-แอคชั่นคันเบ็ด และการใช้งาน

คือผมเห็นบทความเก่าหลายตัว และหลายคนสอนมา ทำให้น้าหลายคนอาจสับสนระหว่าง พาวเวอร์คันเบ็ด (Power) และ แอคชั่นคันเบ็ด (Action) นั้นเพราะมีบทความ รวมทั้งหนังสือตกปลาสมัยก่อนหลายเล่มพาสับสน ในบทนี้ผมจึงนำมาพูดว่าจริงๆ
error: Alert: Content is protected !!