ตกปลา ด้วย B’Freeze สีโดดโดนทุกตัว

เหยื่อปลอมฮิตตลอดกาลจากญีปุ่น (มีหลายรุ่นทำที่ประเทศอื่น) โดยเฉพาะในตลาดบ้านเราเหยื่อซีรีย์นี้ถ้าเป็นนัก ตกปลา จะต้องรู้จัก หรือไม่ก็เคยใช้กัน ด้วยความที่เป็นเหยื่อปลอมที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมายธรรมชาติอย่างเขื่อน, ฟิชชิ่งปาร์ค, หมายน้ำไหล, ชายฝั่ง ขนาดน้ำตกยังใช้ได้เลยและปัจจุบัน  B'Freeze จะใช้ชื่อว่า Pointer ด้วยและเหยื่อซีรีย์นี้มีสีเยอะมากๆ รหัสรวมทั้งขนาดก็เยอะผมจึงขอเลือกตัวที่ผมชอบละกัน

เหยื่อปลอมฮิตตลอดกาลจากญีปุ่น (มีหลายรุ่นทำที่ประเทศอื่น) โดยเฉพาะในตลาดบ้านเราเหยื่อซีรีย์นี้ถ้าเป็นนัก ตกปลา จะต้องรู้จัก หรือไม่ก็เคยใช้กัน ด้วยความที่เป็นเหยื่อปลอมที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมายธรรมชาติอย่างเขื่อน, ฟิชชิ่งปาร์ค, หมายน้ำไหล, ชายฝั่ง ขนาดน้ำตกยังใช้ได้เลยและปัจจุบัน  B’Freeze จะใช้ชื่อว่า Pointer ด้วยและเหยื่อซีรีย์นี้มีสีเยอะมากๆ รหัสรวมทั้งขนาดก็เยอะผมจึงขอเลือกตัวที่ผมชอบละกัน

จะว่ายังไงดีล่ะ ผมค่อนข้างศรัทธาเหยื่อซีรีย์นี้มากอยู่ เพราะมันทำให้ผมรอดแห้วมาหลายที โดยเฉพาะที่ 700 ไร่ นี่ทำผมสาหัสมาก (พายเรือ) แถมยังได้กระพงตัวแรกก็จากเหยื่อตัวนี้ จริงๆ ผมกับเพื่อนไปตกปลาไม่ค่อยจะถ่ายรู้สักเท่าไรเลยไม่ค่อยมีรูปมาโชว์กัน และถึงถ่ายก็เป็นกล่องมือถืออยู่ดี

12473135137 12473135138
ก็เป็นกระพงตัวแรก อดใจถ่ายรูปเก็บไว้ไม่ได้ ดูจากเหยื่อก็อย่างที่เห็นครับตัวเบ็ดไปเลย อันนี้เพราะความที่เป็นมือใหม่ตกกระพงจริงๆ ( ตกปลา ช่อนไม่เคยต่อสายช็อก ) ตั้งแต่นั้นมาเลยศรัทธาเจ้า B’Freeze มากเป็นพิเศษ ^ ^

 

ก็อย่างที่บอกไปว่าความพิเศษของเหยื่อซีรีย์นี้คือทำออกมาครอบคลุม เพราะมันถูกทำออกมาหลายขนาด ก็มีตั้งแต่ 48mm, 65mm, 78mm, 100mm, 128mm, 140mm (หลายตัวจะใช้ชื่อว่า Pointer) แต่โดยส่วนตัวถ้าเป็นน้ำจืดเล่นแค่ 48mm – 78mm ก็เหลือๆ นะครับ

สำหรับรุ่น 48sp มันจะมีน้ำหนักประมาณ 2.6g เป็นเหยื่อแบบจมช้า รุ่นนี้แนะนำเลยของเขาดีจริง สวยการตรงตัวเยี่ยม แม้จะตีทวนน้ำแรงๆ ก็ยังใช้ได้อยู่ แต่เลือก

lucky-craft-b-freeze-48-sp
ตัวนี้เป็น 48LB เหมือนๆ กับ 48SP เพราะเป็นแบบ Suspending เหมือนกัน เพียงแต่ตัวนี้จะดำลึกกว่าเล็กน้อย แต่จะลงได้เร็วกว่ามาก

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ B’Freeze

  • B’Freeze (Pointer)อาจจะเป็นซีรีย์ที่มีสี, รหัส, รวมไปถึงขนาดมากที่สุดในโลกเลยก็ได้ เพราะหากนับเพียงสี ก็มีเกือบ 200 สีแล้ว และรหัสของเหยือที่บอกถึงแอคชั่นหรือลักษณะเฉพาะก็มีเยอะมาก อย่างเช่นรหัส F, LB-F, SP, LB-SP, SB-SP, LB-S, EX-S, LB-EX-S แม้แต่รหัส DD (ดำด่วน) ก็ยังมีในซีรีย์
  • รหัสที่นิยมใช้มากที่สุดในไทยคือ S (Sinking ) กับ SP (Suspending)  ส่วน SB และอีกตัวคือ (Sinking – Short Bill) ตัวนี้จะมีคนอยากได้กัน แต่มันหาค่อนข้างยากนิดนึง (ไม่แน่ใจตอนนี้หาง่ายหรือยัง)
  • ราคาเหยื่อค่อนข้างตายตัว เพราะมีผู้นำเข้ามาขายจำนวนมาก ราคามือ 1 ประมาณ 500 – 650 บาท บางร้านอาจจะแพงกว่านี้ แต่แนะนำถ้าอยากได้ถูกไปประมูลเอาก็ได้ หรือไม่ก็ซื้อมือสองเอา (ผมเองก็ชอบใช้เหยื่อมือสอง มันถูกดี) แต่ดูดีๆ หน่อยนะ เพราะมีการทำเรียนแบบด้วย
  • การทำสีของเหยื่อซีรีย์นี้ก็มีความพิเศษเหมือนกัน มีทั้งทำสีที่ภายนอก (เหมือนเหยื่อทั่วไป) และทำสีภายในที่เป็น Plate โดยข้อดี ข้อเสียก็ต่างกันไป ..หากเป็นสีภายนอกสีจะชัด แต่สีจะพังง่ายหน่อย ส่วนแบบสีภายในจะไม่ค่อยชัดเท่าไร แต่สีก็พังยากกว่าหน่อย
  • เป็นเหยื่อที่ออกสีใหม่มาเรื่อยๆ มันเลยกลายเป็นของสะสมสำหรับนัก ตกปลา ไปด้วย

สำหรับการใช้งานของ B’Freeze จะว่าง่ายก็ง่ายนะครับ เพราะบางหมายแค่ลากกับมากก็กัดแล้ว วิธีนี้ส่วนใหญ่ใช้กับหมายธรรมชาติมักจะได้ผล แต่ถ้าเป็นพวกบ่อปิด กระพงฟิชชิ่งปาร์คอะไรพวกนี้อย่าคิดว่าจะได้ง่ายๆ เหมือนกัน ต้องใส่ลูกเล่นเยอะ “เคาะ” กระตุ๊กๆ ช้าเร็ว อันนี้ต้องไปลองเอง เพราะเป็นเทคนิคส่วนบุคคลจริงๆ

อ่านรีวิว รีวิวเหยื่อ Rapala Risto เหยื่อปลอมดำน้ำลึก