วันพุธ, เมษายน 8, 2020
หน้าแรก รีวิวอุปกรณ์ตกปลา ตกปลา ด้วย B'Freeze สีโดดโดนทุกตัว

ตกปลา ด้วย B’Freeze สีโดดโดนทุกตัว

เหยื่อปลอมฮิตตลอดกาลจากญีปุ่น (มีหลายรุ่นทำที่ประเทศอื่น) โดยเฉพาะในตลาดบ้านเราเหยื่อซีรีย์นี้ถ้าเป็นนัก ตกปลา จะต้องรู้จัก หรือไม่ก็เคยใช้กัน ด้วยความที่เป็นเหยื่อปลอมที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมายธรรมชาติอย่างเขื่อน, ฟิชชิ่งปาร์ค, หมายน้ำไหล, ชายฝั่ง ขนาดน้ำตกยังใช้ได้เลยและปัจจุบัน  B'Freeze จะใช้ชื่อว่า Pointer ด้วยและเหยื่อซีรีย์นี้มีสีเยอะมากๆ รหัสรวมทั้งขนาดก็เยอะผมจึงขอเลือกตัวที่ผมชอบละกัน

เหยื่อปลอมฮิตตลอดกาลจากญีปุ่น (มีหลายรุ่นทำที่ประเทศอื่น) โดยเฉพาะในตลาดบ้านเราเหยื่อซีรีย์นี้ถ้าเป็นนัก ตกปลา จะต้องรู้จัก หรือไม่ก็เคยใช้กัน ด้วยความที่เป็นเหยื่อปลอมที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมายธรรมชาติอย่างเขื่อน, ฟิชชิ่งปาร์ค, หมายน้ำไหล, ชายฝั่ง ขนาดน้ำตกยังใช้ได้เลยและปัจจุบัน  B’Freeze จะใช้ชื่อว่า Pointer ด้วยและเหยื่อซีรีย์นี้มีสีเยอะมากๆ รหัสรวมทั้งขนาดก็เยอะผมจึงขอเลือกตัวที่ผมชอบละกัน

จะว่ายังไงดีล่ะ ผมค่อนข้างศรัทธาเหยื่อซีรีย์นี้มากอยู่ เพราะมันทำให้ผมรอดแห้วมาหลายที โดยเฉพาะที่ 700 ไร่ นี่ทำผมสาหัสมาก (พายเรือ) แถมยังได้กระพงตัวแรกก็จากเหยื่อตัวนี้ จริงๆ ผมกับเพื่อนไปตกปลาไม่ค่อยจะถ่ายรู้สักเท่าไรเลยไม่ค่อยมีรูปมาโชว์กัน และถึงถ่ายก็เป็นกล่องมือถืออยู่ดี

1247313513712473135138
ก็เป็นกระพงตัวแรก อดใจถ่ายรูปเก็บไว้ไม่ได้ ดูจากเหยื่อก็อย่างที่เห็นครับตัวเบ็ดไปเลย อันนี้เพราะความที่เป็นมือใหม่ตกกระพงจริงๆ ( ตกปลา ช่อนไม่เคยต่อสายช็อก ) ตั้งแต่นั้นมาเลยศรัทธาเจ้า B’Freeze มากเป็นพิเศษ ^ ^

 

ก็อย่างที่บอกไปว่าความพิเศษของเหยื่อซีรีย์นี้คือทำออกมาครอบคลุม เพราะมันถูกทำออกมาหลายขนาด ก็มีตั้งแต่ 48mm, 65mm, 78mm, 100mm, 128mm, 140mm (หลายตัวจะใช้ชื่อว่า Pointer) แต่โดยส่วนตัวถ้าเป็นน้ำจืดเล่นแค่ 48mm – 78mm ก็เหลือๆ นะครับ

สำหรับรุ่น 48sp มันจะมีน้ำหนักประมาณ 2.6g เป็นเหยื่อแบบจมช้า รุ่นนี้แนะนำเลยของเขาดีจริง สวยการตรงตัวเยี่ยม แม้จะตีทวนน้ำแรงๆ ก็ยังใช้ได้อยู่ แต่เลือก

lucky-craft-b-freeze-48-sp
ตัวนี้เป็น 48LB เหมือนๆ กับ 48SP เพราะเป็นแบบ Suspending เหมือนกัน เพียงแต่ตัวนี้จะดำลึกกว่าเล็กน้อย แต่จะลงได้เร็วกว่ามาก

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ B’Freeze

  • B’Freeze (Pointer)อาจจะเป็นซีรีย์ที่มีสี, รหัส, รวมไปถึงขนาดมากที่สุดในโลกเลยก็ได้ เพราะหากนับเพียงสี ก็มีเกือบ 200 สีแล้ว และรหัสของเหยือที่บอกถึงแอคชั่นหรือลักษณะเฉพาะก็มีเยอะมาก อย่างเช่นรหัส F, LB-F, SP, LB-SP, SB-SP, LB-S, EX-S, LB-EX-S แม้แต่รหัส DD (ดำด่วน) ก็ยังมีในซีรีย์
  • รหัสที่นิยมใช้มากที่สุดในไทยคือ S (Sinking ) กับ SP (Suspending)  ส่วน SB และอีกตัวคือ (Sinking – Short Bill) ตัวนี้จะมีคนอยากได้กัน แต่มันหาค่อนข้างยากนิดนึง (ไม่แน่ใจตอนนี้หาง่ายหรือยัง)
  • ราคาเหยื่อค่อนข้างตายตัว เพราะมีผู้นำเข้ามาขายจำนวนมาก ราคามือ 1 ประมาณ 500 – 650 บาท บางร้านอาจจะแพงกว่านี้ แต่แนะนำถ้าอยากได้ถูกไปประมูลเอาก็ได้ หรือไม่ก็ซื้อมือสองเอา (ผมเองก็ชอบใช้เหยื่อมือสอง มันถูกดี) แต่ดูดีๆ หน่อยนะ เพราะมีการทำเรียนแบบด้วย
  • การทำสีของเหยื่อซีรีย์นี้ก็มีความพิเศษเหมือนกัน มีทั้งทำสีที่ภายนอก (เหมือนเหยื่อทั่วไป) และทำสีภายในที่เป็น Plate โดยข้อดี ข้อเสียก็ต่างกันไป ..หากเป็นสีภายนอกสีจะชัด แต่สีจะพังง่ายหน่อย ส่วนแบบสีภายในจะไม่ค่อยชัดเท่าไร แต่สีก็พังยากกว่าหน่อย
  • เป็นเหยื่อที่ออกสีใหม่มาเรื่อยๆ มันเลยกลายเป็นของสะสมสำหรับนัก ตกปลา ไปด้วย

สำหรับการใช้งานของ B’Freeze จะว่าง่ายก็ง่ายนะครับ เพราะบางหมายแค่ลากกับมากก็กัดแล้ว วิธีนี้ส่วนใหญ่ใช้กับหมายธรรมชาติมักจะได้ผล แต่ถ้าเป็นพวกบ่อปิด กระพงฟิชชิ่งปาร์คอะไรพวกนี้อย่าคิดว่าจะได้ง่ายๆ เหมือนกัน ต้องใส่ลูกเล่นเยอะ “เคาะ” กระตุ๊กๆ ช้าเร็ว อันนี้ต้องไปลองเอง เพราะเป็นเทคนิคส่วนบุคคลจริงๆ

อ่านรีวิว รีวิวเหยื่อ Rapala Risto เหยื่อปลอมดำน้ำลึก

 

B'Freeze (Pointer)
4 / 5 ผู้เขียน
{{ reviewsOverall }} / 5 ผู้ใช้ (2 votes)
ข้อดี
- เป็นเหยื่อที่ทนทานมาก
- มีรุ่น สี และออฟชั่นให้เลือกซื้อเยอะมากๆ
- แอคชั่นดี ส่าย และตีไกล - งานสีสวยมาก
ข้อเสีย
- ระวังของปลอม
- เพราะ มีรุ่น สี และออฟชั่นให้เลือกซื้อเยอะมากๆ เลยเลือกใช้ไม่ถูก
- ค่อนข้างแพง
เป็นเหยื่อที่ใช้ตกกะพงบ่อ กระสูบน้ำไหล หรือคล้ายๆ กันได้ดีมาก ในเหยื่อประเภทเดียวกัน คิดว่ามีความทนทานเป็นอันดับต้นๆ เลย ยากที่จะโดนกัดจนทะลุ งานสีดีมาก มีสีและรุ่นให้เลือกเยอะ ตัวดีๆ สำหรับคนไทยก็ 65, 75 รหัส S, F, และ SP
คุณภาพการผลิต4
ประสิทธิภาพ4
ความทนทาน4.5
ราคาคุ้มค่า3.5
What people say... ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้
Order by:

Be the first to leave a review.

User AvatarUser Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

STAY CONNECTED

27,357แฟนคลับชอบ
551ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

ตำนาน Gary Loomis ผู้ให้กำเนิด G.Loomis คันเบ็ดอันดับ 1 อเมริกา

G.Loomis คือหนึ่งในแบนด์ผู้ผลิตคันเบ็ดตกปลาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และผู้ที่ก่อตั้ง G.Loomis เอง ก็ถือเป็นตำนานผู้ผลิตคันเบ็ด และเป็นผู้ที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่มาใช้ผลิตคันเบ็ด และนี่คือตำนานของ Gary Loomis และ G.Loomis

ยี่สกไทย ปลาท้องถิ่นไทย ที่เกือบสูญพันธุ์

ยี่สกไทย ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งที่สวยที่สุดชนิด หนึ่ง ลำตัวสีทองสดใส มีแถบสีดำพาดตามยาว 7 แถบ ตาสีแดงสด ลักษณะเด่นเฉพาะของปลายี่สกได้แก่มีฟัน 4 ซี่เรียงกันเป็นแถวเดียวในคอหอย และริมฝีปากบนมีหนวดสั้นๆ 1 คู่

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

โควิด-19 เกิดอะไรขึ้นก่อนปิดเมืองอู่ฮั่น 23 วัน

โควิด-19 นี่เป็นสารคดีแรก และใหม่สุดของดิสคัฟเวอรี่ เป็นการเล่าถึงโควิด-19 ตั้งแต่วันที่เริ่มพบว่าเป็นไวรัสใหม่ จนก่อนปิดเมือง 23 วัน เป็นสารคดีที่ใช้สถานที่จริง มาทำความเข้าใจกันว่าเกิดอะไรขึ้นกับอู่ฮั่น
error: Alert: Content is protected !!