อาบูปล่อยคัน Light Game สำหรับงานทะเลบนเรือ ที่หนักแค่ 61g

น้าๆ หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า เฮย ทำไมแมวบ้าตกปลา มันไม่เอาข้อมูลอุปกรณ์ราคาถูกมาให้ดูบ้าง..? ต้องบอกว่าเป็นเพราะอุปกรณ์พวกนั้นมีข้อมูลที่น้อยมากจนถึงไม่มี บางทีไม่มีแม้แต่เว็บไซต์ด้วยของสินค้าแบนด์นั้นๆ ด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้เลยหาข้อมูลมาให้น้าๆ ได้ดูได้อ่านยากมากๆ นั้นเอง

Eradicator Realfinesse Light Offshore Game

Advertisements

เข้าเรื่องเลยดีกว่า วันนี้ผมเอาคันเบ็ดรุ่นใหม่ของอาบูมาให้น้าๆ ได้ดูกัน โดยความน่าสนใจคือเจ้าคันนี้คือ เป็นแบบ Offshore หรือก็คือคันทะเลนอกชายฝั่ง เอาไว้เล่นกันบนเรือนั้นเอง หากพูดแบบนี้น้าๆ คงคิดว่ามันเป็นคันใหญ่หน่อย น้ำหนักมากนิดนึง

แต่บอกไว้ก่อนว่าคันนี้เป็น Light Game ที่มี Power แบบ UL และ Action แบบ Slow นั้นคือเอาไป Slow Jig ได้ ที่สำคัญคือคันนี้เป็นคันทะเลที่มีน้ำหนักแค่ 65g สำหรับคันเบท และ 61g สำหรับคันสปิน เบาชิบ..!!

ก่อนอื่นดูรายละเอียดของคันก่อน

เจ้า Eradicator Realfinesse Light Offshore Game ออกแบบมาให้ใช้ตกนอกชายฝั่ง มันสามารถแคสใกล้ๆ เพื่อตกหมึก หรือ Light Jig ได้ด้วย
เป็นคัน 2 ท่อน ยาวรวม 6 ฟุต 10 นิ้ว หรือ 208.3cm
ท่อนปลายยาว = 105.9cm
เส้นผ่าศูนย์กลางปลาย = 1.30mm
ไกค์ = FUJI titanium guide/torzite ring

Advertisements

จากที่เห็นสเปคจะเห็นว่าเป็นคันที่ใช้ส่วนประกอบที่ยอดเยี่ยมจริงๆ แต่จุดเด่นของคันซีรีย์นี้คือแบงค์ที่เรียกว่า TAF มันสร้างจาก “Nano Carbon Blanks 100%” และเทคโนโลยีการผสานแบงค์ที่เรียกว่า DPH , NS Taper

Reel Seat เป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้ สำหรับคันเบ็ด ทาง Abu เลือกออกแบบ Reel Seat ที่เป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นความร่วมมือกับ Fuji เพื่อให้ได้ Reel Seat ที่มีเอกลักษณ์ และคุณภาพยอดเยี่ยมที่สุด

คัน Abu Eradicator Realfinesse Light Offshore Game เลือกใช้ไกค์แบบ Micro Guide มันจึงเบากว่าปกติถึง 50% มีเซนเซอร์ทีฟที่ยอดเยี่ยม เพิ่มความแม่นยำในการตี และยังเสียพลังงานน้อยลงเมื่อวัดปลา รวมทั้งใช้เหยื่ออีกด้วย

สำหรับข้อมูลคร่าวๆ ก็มีประมาณนี้ ค่าตัวอยู่ที่ 39,500 เยน หรือประมาณ 1 หมื่นบาท แต่..!! บอกเลยราคาเท่าไรยังไม่สำคัญ ปัญหาคือหาซื้อได้หรือเปล่า 555+ เพราะถึงแม้คันนี้จะขายตั้งแต่เดือน 5 ปีนี้ แต่ก็ยังไม่เห็นเลย แต่ไม่เป็นไรดูภาพมันไปก่อน

Advertisements

ถ้าน้าๆ อยากได้เจ้านี้ เอาไปตกทะเลบนเรือเกมเบาๆ Light Game อาจต้องสั่งนำเข้า เพราะผมเองยังหาในไทยไม่ได้เหมือนกัน สำหรับตอนนี้ก็ขอลาไปก่อน

อ่าน รีวิว ABU GARCIA REVO LTX-BF8

อ่าน 128 กรัม รอกเบาที่สุดในโลก ABU MGXTREME 2

Advertisements