วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 4, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด 128 กรัม รอกเบาที่สุดในโลก ABU MGXTREME 2

128 กรัม รอกเบาที่สุดในโลก ABU MGXTREME 2

ถ้าถามนักตกปลาทั่วไป ว่ารอกเบาที่สุดในโลกคือยี้ห้อไหน เชื่อว่าจะมีน้าๆ เกินครึ่งคิดถึง 2 ยี้ห้อคือ Shimano หรือไม่ก็ Daiwa แต่จริงๆ แล้วไม่ใช้ เพราะรอกที่เบาที่สุดคือของอาบู ด้วยสถิติ 128g ของ MGXTREME 2 ยากที่จะถูกทำลายลงได้

ถามว่าเบาที่สุดของ Shimano ตอนนี้คืออะไร..? คงต้องบอกว่ามีอยู่ตัวเดียวครับ Shimano Aldebaran BFS 2016 นำหนักตัว 130g (เกือบชนะเหมือนกัน) แล้วของ Daiwa ก่อนปี 2020 Daiwa มีรอกเบาที่สุดคือ Daiwa SV Light LTD 6.3-TN ซึ่งหนัก 148g แต่ในปี 2020 นี้ Daiwa ได้ออกรอกเบทรุ่นใหม่ STEEZ AIR TW 2020 มันมีน้ำหนักตัว 135g ซึ่งเบาที่สุดของไดว่า แต่ก็แพ้ Abu และ Shimano อยู่ดี

รอกเบท

มาดูรอกตกปลา ABU MGXTREME 2 กันบ้าง

ส่วนนี้จะเป็นการรีวิวจากคลิป รอกรุ่นนี้จริงๆ ไม่ใช่รุ่นใหม่มันออกมาประมาณ 2 – 3 ปีก่อน และผมก็ไม่แน่ใจว่ามันต่างจากรุ่นเก่าหรือเปล่า และนี่เป็นรีวิวจากคลิป น้าๆ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมจากคลิปครับ

-8 stainless steel HPCR bearings & 2 CeramiLite Spool Bearings+ 1 roller bearing
-One piece X-Mag alloy frame
-Carbon Matrix drag system
-C6 carbon sideplates
-Infinitely Variable Centrifugal Brake (IVCB-4TM)
-Infini II spool design
-Compact bent carbon handle
-Round cork knobs
-Aircraft grade aluminum main gear
-Ti coated line guide
-Recessed reel foot
-Lube port
-Super lightweight concept (SLC) spool design
-Custom lightweight handle design
-Carbon star drag design
-Includes spare Flat EVA knobs

จับชั่งน้ำหนักก่อนเลย เจ้า MGXTREME 2 มีน้ำหนักตัว 4.5oz หรือประมาณ 128g หน้าตาก็อย่างที่เห็นครับ แต่งมาแล้ว ทั้งแขน ทั้งน๊อป แต่สปูนอาจต้องเปลี่ยนหากชอบสปูนจุสายน้อยๆ

เทียบกับ Aldebaran BFS 2018 จากการชั่งน้ำหนักก็อยู่ที่ 4.8oz หรือก็คือ 136g

ABU MGXTREME 2

ลูกปืน Cerami นะครับ มา 2 ลูกเลน ระบบหน่วง IVCB-4TM ลูกปืนดูใหญ่น่าดู

สปูนขนาด 32mm น้ำหนักรวมลูกปืนอยู่ที่ 9.43g หากตัดลูกปืนออกจะเหลือ 7.96g

สปูนของ Shimano Aldebaran BFS 2018 หนัก 12.40g

เอาล่ะข้อมูลก็มีประมาณนี้ น้าๆ สามารถดูเพิ่มเติมจากคลิปนะครับ ต้องบอกว่ารอกตัวนี้เบามากๆ และหากจับแต่งนี่ก็ไม่รู้ว่าจะเบาไปอีกแค่ไหน สำหรับค่าตัว 500usd ก็ไม่รู้ว่าในไทยราคาเท่าไรเหมือนกัน แต่ปกติ ABU พอเอามาขายไทย จะถูกลงเยอะเลย อยากได้มาลองก็หาดูกันครับ

อ่าน 9 อันดับรอกเบทเบาที่สุดในโลก คลิก!!

อ่าน 9 อันดับรอกสปินนิ่ง เบาที่สุดในโลก

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

29,912แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

คลิปแกะกล่อง Daiwa ALPHAS Air TW 2020

เชื่อว่ามีน้าๆ หลายคนคิดที่จะซื้อเจ้า Daiwa ALPHAS Air TW 2020 ตัวนี้กัน ด้วยความที่เป็นรอกที่มีชื่อเสียงค่อนข้างดีของ Daiwa และยังเป็นรอกยอดนิยมของคนไทยอีกด้วย โดยปกติแล้วรอกซีรีย์ ALPHAS ถือเป็นรอกระดับกลาง นั้นคือราคาไม่แพงจนเกินไป ..ลองดูรีวิวแกะกล่องจากคลิปครับ

ใช้เหยื่อปลอมอะไร ตกชะโดคอกมาดูกัน

น้าๆ ตกชะโดครอกกันหรือเปล่า ...? อย่าเพิ่งตอบว่าไม่ ผมว่า 70 – 80 % หรืออาจมากกว่านั้น นักตกปลา ถ้าเห็นชะโดครอกว่ายผ่านมา ยังไงก็อยากตีเหยื่อลงไป ยิ่งวันที่ยังตกอะไรไม่ได้ด้วยแล้ว ยิ่งแล้วใหญ่ ที่มาเขียนในวันนี้ก็เพราะว่า มันใกล้ถึงช่วงชะโดครอกแล้วนะ ดีไม่ดีตอนนี้ เดือน มิ.ย. ชะโดก็เริ่มสร้างรังกันละ
error: Alert: Content is protected !!