เมื่ออินทรีที่อยู่ในกรง อยากกินนกที่อยู่นอกกรง

อินทรี
Advertisements

อันนี้อยากให้ดูกันมาก เป็นการแสดงให้เห็นถึงความฉลาดของอินทรี ตัวใหญ่ที่ถูกขังอยู่ในกรงของสวนสัตว์แฟทเทอร์เดล (Featherdale Sydney Wildlife Park) และคงเพราะมันเบื่อกับอาหารที่มนุษย์โยนให้ จนมันคิดถึงวิธีการหลอกให้นกที่อยู่นอกกรง เอาหัวเข้ามาในกรง วิธีการของมันเป็นยังไง และมันจะทำสำเร็จหรือไม่ กดดูกันได้เลย

เกี่ยวกับ “อินทรี”

อินทรี (Eagle) เป็นนกจำพวกนกล่าเหยื่อขนาดใหญ่ ในวงศ์ Accipitridae มีโครงสร้างทางกายภาพที่แข็งแรง ประกอบด้วยโครงกระดูก กล้ามเนื้อ ส่วนต่างๆ ขน และกรงเล็บเป็นหลัก

จัดอยู่ในประเภทนกที่ล่าสิ่งมีชีวิตเป็นอาหาร มีขนาด ปีก และ หาง ที่กว้าง ลักษณะปลายปีกแหลมหรือปีกแตก จะงอยปากงองุ้มเป็นตะขอ อินทรีเป็นนกที่มีลักษณะสวยงาม แข็งแรง สายตาคม บินเร็ว โจมตีแม่นยำ มองเห็นเป้าหมายได้จากระยะไกล มีเพดานบินตั้งแต่พื้นราบจนถึงความสูง 2,100 เมตร

Advertisements

จัดได้ว่าเป็นสัตว์ที่มีสายตาดีที่สุดในโลก อีกทั้งยังถือเป็นนกหรือสัตว์ปีกที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลกอีกด้วย โดยมีอายุได้มากถึง 70 ปี ส่วนใหญ่จะมีสีเข้มและสร้างรังบนหน้าผาที่สูงชัน

ในประเทศไทย มีอินทรีอยู่ด้วยกันจำนวนหนึ่ง อาทิ นกออก (Haliaeetus leucogaster), อินทรีหัวนวล (H. leucoryphus), อินทรีดำ (Ictinaetus malaiensis), อินทรีปีกลาย (Clanga clanga) เป็นต้น

อินทรีหัวขาว

เนื่องจากเป็นนกขนาดใหญ่ น่าเกรงขาม และบินได้สูงและกว้างไกล ทำให้มีความสง่างาม อินทรีถูกมนุษย์ใช้ในเชิงสัญลักษณ์เป็นระยะเวลายาวนาน ในหลายวัฒนธรรมของทุกมุมโลก เช่น เป็นสัตว์ในป่าหิมพานต์ชนิดหนึ่งของไทย หรือ สหรัฐอเมริกาได้ใช้อินทรีหัวขาว (Haliaeetus leucocephalus) เป็นสัญลักษณ์ของประเทศ

ปลากระโทงดาบ หนึ่งเดียวที่โจมตีเรือดำน้ำ

วิธีที่นากแม่น้ำบรรจุแอลลิเกเตอร์ เป็นเมนูอาหารกลางวัน

กั้งตั๊กแตนเจ็ดสี สิ่งมีชีวิตที่ออกหมัดได้เร็วกว่ากระสุนปืน

Advertisements