ศึกสัตว์ประหลาด ‘บูตัส & โดมิเนเตอร์’ สองจระเข้ป่าขนาด 6.1 เมตร

คงต้องบอกว่า "โดมิเนเตอร์ (Dominator) และบูตัส (Brutus)" เป็นจระเข้ค่อนข้างพิเศษ หนึ่งคือมันใหญ่มาก หากจับมันขึ้นมาวัดขนาดอย่างเป็นทางการ มันจะเป็นจระเข้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ข้อสองแม้มันจะเป็นจระเข้ป่าแท้ๆ แต่กลับสนับสนุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของออสเตรเลียได้เป็นอย่างดี นั้นเพราะมันเป็นจระเข้ยักษ์ที่ออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างดุเดือด (แต่ปลอดภัยเล็กน้อย) ..คลิปท้ายเรื่อง

จระเข้ยักษ์

ในออสเตรเลียมีจระเข้นับล้านตัว แต่มีจระเข้ 2 ตัวที่มีชื่อเสียงระดับโลก นั้นคือ บูตัส (Brutus) ซึ่งเป็นจระเข้ขนาด 5.5 เมตร กับ โดมิเนเตอร์ (Dominator) ขนาด 6.1 เมตร ทั้งสองถือเป็นจระเข้ที่อาศัยอยู่ในถิ่นเดียวกัน

ทั้งบูตัสและโดมิเนเตอร์ ที่เป็นจระเข้น้ำเค็มทั้งคู่ พวกมันอาศัยอยู่ในแม่น้ำแอดิเลด (Adelaide River) ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของออสเตรเลีย โดยจุดเด่นของบูตัสคือ “ขาหน้าของมันขาด”

ตามประวัติบูตัสไม่ได้เสียขาหน้าเพราะสู้กับโดมิเนเตอร์หรือจระเข้ตัวอื่น แต่เป็นฉลามหัวบาตรตัวใหญ่เล่นงาน (นักท่องเที่ยวเชื่อว่าเพราะสู้กับโดมิเนเตอร์) ในขณะที่โดมิเนเตอร์ซึ่งถือว่าเป็นบอสของแม่น้ำสายนี้และมันอยู่ในสภาพดี

ความจริงแล้ว บูตัสและโดมิเนเตอร์ ซึ่งเป็นจระเข้ยักษ์ทั้งคู่ พวกมันดูเหมือนจะแข่งขันกันเพื่อ “กินฟรี” ใช่แล้ว มันเป็นวิธีที่มันจะอิ่มท้องโดยที่ไม่ต้องว่ายน้ำไกล หรือออกแรงล่า แค่มันรอ! รออยู่ตามจุดที่นักท่องเที่ยวจะมาเพื่อให้อาหารพวกมัน

ถามว่าทั้งคู่เคยสู้กันหรือไม่? แน่นอนว่ามันเคย และด้วยขนาดของมัน มันคือการต่อสู้ของสัตว์ประหลาดอย่างแท้จริง เรื่องนี้เคยถูกถ่ายไว้เมื่อประมาณปี 2018 พวกมันไม่ได้แย่งเหยื่อที่นักท่องเที่ยว แต่เป็นหมูป่าที่ลอยอยู่ในน้ำ ..แม้การต่อสู้จะดุเดือดแต่พวกมันทั้งคู่ปลอดภัย

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements
Advertisements