ส่องด้านมืดโลมา น้องไม่ใสอย่างที่คุณคิด

ถ้าพูดถึงโลมา ก็คงคิดถึงความน่ารักสดใสและความฉลาดของมัน ปกติโลมามักจะทำตัวดีกับมนุษย์อย่างเรา แน่นอนว่าเราชอบ แต่บางการกระทำของมัน อาจทำให้เราตีความผิดไปบ้าง และโลมาเองมีด้านมืดอยู่ด้วย น้าๆ อาจไม่รู้ก็ได้ว่าโลมามีฉายาว่า "จอมหื่นแห่งท้องทะเล" เอาล่ะตามมาดูกันดีกว่าว่าโลมาหื่นและร้ายแค่ไหน

“โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ออกลูกเป็นตัว และอาศัยอยู่ในทะเล หากเทียบกับปลาชนิดอื่นโลมาเป็นสัตว์ที่ฉลาดมาก มันเทียบเท่ามนุษย์เด็กๆ แต่เพราะวันๆ มันอาจไม่มีอะไรจะทำ โลมาจึงมักหมกมุ่นกับการผสมพันธุ์ แต่มันไม่ได้ผสมธรรมดาเพราะบางทีก็เกินเลยไป”

โลมาชอบสวิงกิ้ง

โลมาสามารถผสมพันธุ์มากกว่า 2 ตัวได้ หรือคำมนุษย์ก็ “สวิงกิ้ง” นั้นล่ะ ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกมันจะทำกันยังไง แต่พวกมันมักจะเสียเวลาไปกับการเล้าโลมกับโลมาตัวอื่นมาก โดยที่ไม่ได้สนใจว่าเป็นฤดูผสมพันธุ์หรือไม่ จริงๆ มันเหมือนมนุษย์!

โลมาชอบข่มขืน- กดขี่ตัวเมีย

พฤติกรรมข่มขืนตัวเมีย ของโลมาตัวผู้ เป็นเรื่องที่ขึ้นชื่อมาก มันไม่เหมือนสัตว์น้ำอื่น มันสามารถมีเซ็กส์เพื่อความสนุกเพียงอย่างเดียวแบบที่มนุษย์ทำ บางครั้งถึงกับรุมโทรมตัวเมียเลยทีเดียว ในขั้นตอนการฉุดขืนตัวเมีย หากตัวเมียขัดขืนมันจะทำการซ้อมให้น้วม อย่างการว่ายชน กระแทก กดน้ำ เอาหางฟาด รวมทั้งจับเป็นตัวประกันไม่ยอมให้กินอาหารจนกว่าจะยอมพลีกายให้มัน และจากการวิจัยพบว่า “เพื่อป้องกันเรื่องนี้ โลมาตัวเมียมักจะรวมฝูงเพื่อความปลอดภัย”

โลมาพยายามและเคยมีเซ็กส์กับมนุษย์

เรื่องนี้เคยขึ้นในเว็บไซต์ “เดอะ การ์เดียน” เป็นเรื่องที่นักวิจัยหญิงชาวอเมริกันยอมรับ เคยมีเพศสัมพันธ์กับโลมา หลังพยายามสอนให้มันฟังภาษามนุษย์รู้เรื่องและมีพฤติกรรมเป็นมนุษย์มากขึ้น และเรื่องนี่น่าสนใจผมเลยยกเอาบทความ และคลิปมาให้ดูกันเลน

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อราวปี 2506 เธอปรับปรุงบ้านให้มีพื้นที่สำหรับการฝึกโลมา โดยบ่อโลมาของเธอจะมีน้ำทะลเอยู่ในระดับเข่าเพื่อให้เธอสามารถฝึกพวกมันได้ เธอเป็นนักวิจัยส่วนหนึ่งของโครงการสอนโลมา และโครงการทดลองยาแอซิด มีชื่อสามัญคือ LSD (Lysergic acid diethyl-amide) เป็นยาตัวหนึ่งซึ่งหลังจากรับประทานแล้วจะทำให้เกิดภาพหลอน ยานี้จะนำมาทดลองกับสัตว์ก่อนที่จะนำมาใช้จริงในมนุษย์ เธอได้รับมอบหมายให้ฝึกฝนโลมาตัวผู้ตัวหนึ่งชื่อ “ปีเตอร์” ที่กำลังอยู่ในฤดูผสมพันธุ์

นางโลแว็ตต์ กล่าวว่า ความสัมพันธ์ของทั้งสองไม่ธรรมดา เนื่องจากปีเตอร์มักชอบมีเพศสัมพันธ์กับเธอ ในตอนแรกมันแสดงความต้องการของมันโดยใช้จงอยปากของมันพุ่งเข้าชนขาของเธอ จนเธอได้รับบาดเจ็บ แต่ต่อมามันเปลี่ยนพฤติกรรมเป็นว่ายน้ำวนไปรอบเธอ โดยใช้ตัวของมันถูขา มือและเข่าของเธอไปมา

เธอรู้ว่ามันต้องการอะไรจึงจับมันไปปล่อยไว้ในลิฟต์ที่มีน้ำตื้น ๆ เพื่อให้สงบอารมณ์ แต่ในที่สุดเธอก็เริ่มมีความสัมพันธ์ทางเพศกับมัน เธอกล่าวว่า สำหรับโลมา สิ่งที่มันกระทำคือการมีเพศสัมพันธ์ แต่สำหรับมนุษย์อย่างเธอไม่ได้เป็นเช่นนั้น ขณะเดียวกันเธอก็ฝึกมันให้รู้จักภาษามนุษย์ โดยปีเตอร์รู้จักเสียง “เอ็ม” ซึ่งมาจากชื่อ “มาร์การเร็ต”ของเธอมากที่สุด

คลิปโลมาพยายามขื่นใจมนุษย์ใต้น้ำ

“โลมาช่วยตัวเองได้ด้วย โดยมันจะกัดหัวปลาให้ขาด จากนั้นก็สอดใส่อวัยวะของมันลงไปในรูศพปลา”

โลมาชอบรังแก-ฆ่าสัตว์ที่ไม่มีทางสู้ รวมทั้งลูกตัวเอง

อย่างที่รู้กันว่าโลมาเป็นสัตว์ที่รักสนุก พวกมันไม่ได้ล่าปลาอื่นเพียงเพราะหิวเพียงอย่างเดียว มันยังเป็นปลาที่ชอบรังแกปลาอื่นเพื่อความสนุก โดยคิดว่าเป็นเกมกีฬาอย่างหนึ่งโดยเฉพาะพวกปลาที่ไม่มีทางสู้ถือเป็นเป็นของโปรดเลย

และโลมาตัวผู้ยังสามารถฆ่าลูกของตัวเอง เมื่อมันรู้สึกว่าถูกลูกของเองดึงดูดความสนใจไปจากตัวเมียในฝูง ช่างเป็นการกระทำที่เลวร้ายมากจริงๆ

เป็นยังไงบ้างกับด้านมืดของโลมา จริงๆ ผมอาจเอามาไม่หมด แต่เท่าที่เห็นส่วนใหญ่โลมาเป็นสัตว์สายหื่นจริงๆ ส่วนนากทะเลที่ผมเพิ่งทำให้ดูก็ไม่แพ้กัน น้าๆ สามารถกดอ่านได้จากลิงค์ครับ

นากทะเล กับพฤติกรรมสุดร้ายกาจ เชิญพบกับด้านมืดของพวกมัน