เป็นเทพปลาขังได้ด้วย Realiser

เหยื่ออีกตัวที่ผมชอบมากๆ และมักจะหามาติดกล่องเอาไว้เสมอ โดยเจ้า Realiser เป็นเหยื่อที่ออกแบบมาให้เป็นแบบ Floating แต่เมื่อลากมันจะจมลงอย่าอย่างช้าๆ และก็ลอยขึ้นอย่างช้าๆ ตัวเหยื่อถูกออกแบบมามีลักษณะเฉพาะตัวแบบสุดๆ รวมทั้งสีของเหยื่อเรียกได้ว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนนักตกปลาหลายๆ ท่านเก็บสะสมเลย

เหยื่ออีกตัวที่ผมชอบมากๆ และมักจะหามาติดกล่องเอาไว้เสมอ โดยเจ้า Deps Realiser เป็นเหยื่อที่ออกแบบมาให้เป็นแบบ Floating แต่เมื่อลากมันจะจมลงอย่าอย่างช้าๆ และก็ลอยขึ้นอย่างช้าๆ ตัวเหยื่อถูกออกแบบมามีลักษณะเฉพาะตัวแบบสุดๆ รวมทั้งสีของเหยื่อเรียกได้ว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนนักตกปลาหลายๆ ท่านเก็บสะสมเลย

 

Model Body Length Weight Running Depth
Realiser 113mm 50g 5 ft
Realiser Jr 72mm 14g 3 ft

 

real03 deps-realiser-jr5

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Realiser กับ Realiser Jr จะมีแอคชั่นต่างกันเล็กน้อย และทั้งสองตัวจะมีลิ้นติดอยู่ข้างหน้า เพื่อช่วยในการสร้างแอคชั่น (ลิ้นไม่สามารถถอดได้) แล้วใช้ตัวเบ็ดท้ายเป็นแบบติดพู่
  • ราคาของเหยื่อ Realiser ประมาณ 1100 – 1200 บาท Realiser Jr ประมาณ 800 – 900 บาท
  • แอคชั่นของ Realiser และ Realiser  Jr จะเรียกว่า Rolling Action ประมาณว่าเมื่อเก็บสายตัวเหยื่อจะพลิกซ้าย และขวา ช้าๆ เหมือนปลาที่บาดเจ็บมาก
  • เท่าที่ใช้มา Realiser Jr เกือบทุกตัวจะไม่ลอย ถึงแม้จะเป็นตัวเบ็ดเดิม เหยื่อเลยกลายเป็น SP ไป แต่แอคชั่นก็ไม่ได้เสียอะไร เพียงแค่มันไม่ลอยขึ้นเมื่อหยุดเก็บสาย
  • การทำสีของ Realiser ถือเป็นจุดขายของเหยื่อเลยก็ว่าได้ เพราะสีที่เลียนแบบสีของปลาจะทำได้ดีมากๆ ไม่เพียงแค่สีเหมือน ยังทำเกล็ดปลาที่เหมือนและมีมิติมาก

deps-realiser-silver-shad3

ลักษณะการใช้งาน  Realiser
เหยื่อตัวนี้ในประเทศไทย หลักๆ แล้วจะเอาไว้ ตกปลา กะพงตามบ่อมากกว่า มีน้อยมากที่จะไปกับการตกปลาที่อื่น ยิ่งตามเขื่อนยิ่งหายากที่จะได้เจอคนเอาเหยื่อตัวนี้มาใช้แน่ นอกจากอยากจะลองของกันนะ

วิธีใช้เหยื่อตัวนี้ค่อนข้างง่าย เพราะเหยื่อมีแอคชั่นที่ค่อนข้างตายตัวและดีอยู่แล้ว นั้นคือแอคชั่นแบบ พลิกซ้าย และขวา ช้าๆ การมองเป้าหมายเพื่อจะตีไปดูจะสำคัญมากกว่าการสร้างแอคชั่นที่พิเศษมากขึ้น โดยส่วนตัวเวลาเลือกใช้เหยื่อตัวนี้คือตอนเช้า และเย็นจนถึงหัวค่ำ ตีเลาะตลิ่งดูตะได้ผลมากกับเหยื่อตัวนี้เมื่อใช้ตกตามบ่อกะพง และหากถ้าถามว่า Realiser ทั้งสองขนาด ตัวไหนน่าใช้กว่ากัน อันนี้ไม่แน่ใจนะครับ แต่สำหรับผมจะชอบใช้ Realiser Jr มากว่าเพราะขนาดมันไม่ใหญ่มาก และก็ตีไกลด้วย

อ่านเรื่องอื่น MARIA BLUES CODE (รุ่นเก่า) ทน ถูก ตีไกล

Advertisements

[rwp_box id=”0″]

Advertisements