fbpx

KILLER COMPASS เทพผิวน้ำเกาะริมตลิ่ง

บอกตรงๆ ว่าเหยื่อตัวนี้ไม่ได้มีนักตกปลาเอามาใช้มากนัก ด้วยสาเหตุที่ว่าราคาที่แพงมาก เหยื่อตัวใหญ่ แถมยังเป็นเหยื่อผิวน้ำที่ตีได้ไม่ไกล แต่ด้วยความที่เป็นเหยื่อที่มีแอคชั่นแปลกๆ ถึงขั้นพิสดารเลยก็ได้ แบบว่าต้องยอมรับผู้ออกแบบเหยื่อจริงๆ  แต่ยังไงซะมันก็เป็นหนึ่งในเหยื่อที่ผมชอบอยู่เหมือนกัน เพราะมันสวยมากๆ แถมทนสุดๆ ผิดกับหน้าตาภายนอกเลย

เกี่ยวกับ KILLER COMPASS

  • Killer Compass ทำออกมาเพียงขนาดเดียวเท่านั้น แต่ก็มีสีให้เลือกเยอะมากทีเดียว โดยตัวเหยื่อเป็นเหยื่อแบบ 2 ท่อนที่ถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษ และหุ่มด้วยยางชนิดพิเศษ (ทนแรงกัด ฉีก และมีความยืดหยุ่นสูงมาก)
  • เหยื่อมีราคาประมาณ 1400 – 1600 บาท หากเป็นราคามือ 2 จะถูกลงมากอาจจะไม่ถึง 1000 บาท
  • ตัวเบ็ดของ Killer Compass เป็นตัวเบ็ดชนิดพิเศษ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเหยื่อเท่านั้น เป็นตัวเบ็ดที่เกี่ยวเข้ากับห่วงน็อตเกลียว ไม่มี Sprit Ring น้ำหนักเบา โดยน็อตเกลียวจะไขเข้าไปที่ตัวเหยื่อโดยตรง ถ้าจะหาตัวเบ็ดเดิมมาเปลี่ยนไม่ได้ คงต้องหาตัวอื่นมาเทียบน้ำหนักดูอย่าให้หนักกว่า เพราะจะเสียแอคชั่นไปเลย
    featherhook
  • ห่วงสำหรับต่อสายของเหยื่อจะอยู่ด้านข้างช่วงกลางตัวเหยื่อทั้งสองข้าง เลยทำให้แอคชั่นของเหยื่อแปลกสุดๆ
  • ตัวเหยื่อทนทานสุดๆ แต่ควรเก็บรักษาด้วยความระวังหน่อย เพราะเหยื่อเป็นยาง ไปถูกยางชนิดอื่นไม่ค่อยได้ ถ้าให้ดีเก็บไส่ถุงซิบเอาไว้ดีที่สุดครับ
dp02 dp01

ลักษณะการใช้งาน  KILLER COMPASS

ก่อนจะใช้เหยื่อตัวนี้ต้องรู้ไว้ก่อนว่า เหยื่อเคลื่อนไหวของเหยื่อจะกินบริเวณกว้างมาก ว่ายเป็นแนวโค้งไม่ไปทางซ้าย ก็ขวา (ขึ้นอยู่กับตำหน่งห่วงต่อสาย) ซึ่งผิดจากเหยื่อทั่วไปที่ตีออกไป เมื่อเก็บสายมันก็จะกลับมาตรงๆ ..การตีเหยื่อตัวนี้จำเป็นต้องระวังมากหน่อย หากเราตั้งเหยื่อให้ว่ายไปทางซ้าย ก็ต้องไม่มีนักตกปลา หรือสิ่งกีกขวางอยู่ทางซ้าย

แอคชั่นของเหยื่อ ทำให้เหมือนปลาที่ใกล้ตายว่ายลอยน้ำ ซึ่งบอกตรงๆ ว่าเหมือนมาก แต่ด้วยความที่เป็นเหยื่อที่มีราคาแพงมาก และตีได้ไม่ไกล เลยไม่นิยมใช้กันในหมายธรรมชาติสักเท่าไร เลยกลายเป็นเหยื่อที่จะพบเจอได้ในบ่อตกปลากะพง แล้วการใช้งานเหยื่อจะไม่มีการเคาะหรือสร้างแอคชั่นมากนัก เพราะด้วยแอคชั่นของตัวมันเองก็เหมือนปลาใกล้ตามมากแล้ว ^ ^ ลากๆ เร็วบ้าง ช้าบ้างเดี๋ยวก็ตูม ข้อควรระวังอีกอย่างคือ อย่าใช้เบรกหนักมากสำหรับเหยื่อตัวนี้ เพื่อถนอมตะขอให้ใช้ได้นานขึ้นอีกหน่อย

comx00x1

Comments
Loading...