วันเสาร์, พฤษภาคม 30, 2020
หน้าแรก รีวิวอุปกรณ์ตกปลา KILLER COMPASS เทพผิวน้ำเกาะริมตลิ่ง

KILLER COMPASS เทพผิวน้ำเกาะริมตลิ่ง

บอกตรงๆ ว่าเหยื่อตัวนี้ไม่ได้มีนักตกปลาเอามาใช้มากนัก ด้วยสาเหตุที่ว่าราคาที่แพงมาก เหยื่อตัวใหญ่ แถมยังเป็นเหยื่อผิวน้ำที่ตีได้ไม่ไกล แต่ด้วยความที่เป็นเหยื่อที่มีแอคชั่นแปลกๆ ถึงขั้นพิสดารเลยก็ได้ แบบว่าต้องยอมรับผู้ออกแบบเหยื่อจริงๆ  แต่ยังไงซะมันก็เป็นหนึ่งในเหยื่อที่ผมชอบอยู่เหมือนกัน เพราะมันสวยมากๆ แถมทนสุดๆ ผิดกับหน้าตาภายนอกเลย

บอกตรงๆ ว่าเหยื่อตัวนี้ไม่ได้มีนักตกปลาเอามาใช้มากนัก ด้วยสาเหตุที่ว่าราคาที่แพงมาก เหยื่อตัวใหญ่ แถมยังเป็นเหยื่อผิวน้ำที่ตีได้ไม่ไกล แต่ด้วยความที่เป็นเหยื่อที่มีแอคชั่นแปลกๆ ถึงขั้นพิสดารเลยก็ได้ แบบว่าต้องยอมรับผู้ออกแบบเหยื่อจริงๆ  แต่ยังไงซะมันก็เป็นหนึ่งในเหยื่อที่ผมชอบอยู่เหมือนกัน เพราะมันสวยมากๆ แถมทนสุดๆ ผิดกับหน้าตาภายนอกเลย

เกี่ยวกับ KILLER COMPASS

  • Killer Compass ทำออกมาเพียงขนาดเดียวเท่านั้น แต่ก็มีสีให้เลือกเยอะมากทีเดียว โดยตัวเหยื่อเป็นเหยื่อแบบ 2 ท่อนที่ถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษ และหุ่มด้วยยางชนิดพิเศษ (ทนแรงกัด ฉีก และมีความยืดหยุ่นสูงมาก)
  • เหยื่อมีราคาประมาณ 1400 – 1600 บาท หากเป็นราคามือ 2 จะถูกลงมากอาจจะไม่ถึง 1000 บาท
  • ตัวเบ็ดของ Killer Compass เป็นตัวเบ็ดชนิดพิเศษ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเหยื่อเท่านั้น เป็นตัวเบ็ดที่เกี่ยวเข้ากับห่วงน็อตเกลียว ไม่มี Sprit Ring น้ำหนักเบา โดยน็อตเกลียวจะไขเข้าไปที่ตัวเหยื่อโดยตรง ถ้าจะหาตัวเบ็ดเดิมมาเปลี่ยนไม่ได้ คงต้องหาตัวอื่นมาเทียบน้ำหนักดูอย่าให้หนักกว่า เพราะจะเสียแอคชั่นไปเลย
    featherhook
  • ห่วงสำหรับต่อสายของเหยื่อจะอยู่ด้านข้างช่วงกลางตัวเหยื่อทั้งสองข้าง เลยทำให้แอคชั่นของเหยื่อแปลกสุดๆ
  • ตัวเหยื่อทนทานสุดๆ แต่ควรเก็บรักษาด้วยความระวังหน่อย เพราะเหยื่อเป็นยาง ไปถูกยางชนิดอื่นไม่ค่อยได้ ถ้าให้ดีเก็บไส่ถุงซิบเอาไว้ดีที่สุดครับ
dp02dp01

 

ลักษณะการใช้งาน  KILLER COMPASS

ก่อนจะใช้เหยื่อตัวนี้ต้องรู้ไว้ก่อนว่า เหยื่อเคลื่อนไหวของเหยื่อจะกินบริเวณกว้างมาก ว่ายเป็นแนวโค้งไม่ไปทางซ้าย ก็ขวา (ขึ้นอยู่กับตำหน่งห่วงต่อสาย) ซึ่งผิดจากเหยื่อทั่วไปที่ตีออกไป เมื่อเก็บสายมันก็จะกลับมาตรงๆ ..การตีเหยื่อตัวนี้จำเป็นต้องระวังมากหน่อย หากเราตั้งเหยื่อให้ว่ายไปทางซ้าย ก็ต้องไม่มีนักตกปลา หรือสิ่งกีกขวางอยู่ทางซ้าย

แอคชั่นของเหยื่อ ทำให้เหมือนปลาที่ใกล้ตายว่ายลอยน้ำ ซึ่งบอกตรงๆ ว่าเหมือนมาก แต่ด้วยความที่เป็นเหยื่อที่มีราคาแพงมาก และตีได้ไม่ไกล เลยไม่นิยมใช้กันในหมายธรรมชาติสักเท่าไร เลยกลายเป็นเหยื่อที่จะพบเจอได้ในบ่อตกปลากะพง แล้วการใช้งานเหยื่อจะไม่มีการเคาะหรือสร้างแอคชั่นมากนัก เพราะด้วยแอคชั่นของตัวมันเองก็เหมือนปลาใกล้ตามมากแล้ว ^ ^ ลากๆ เร็วบ้าง ช้าบ้างเดี๋ยวก็ตูม ข้อควรระวังอีกอย่างคือ อย่าใช้เบรกหนักมากสำหรับเหยื่อตัวนี้ เพื่อถนอมตะขอให้ใช้ได้นานขึ้นอีกหน่อย

comx00x1

อ่าน ลากเก๋าออกจากหลุมด้วย Air Ogre

DEPS KILLER COMPASS
4.1 / 5 ผู้เขียน
{{ reviewsOverall }} / 5 ผู้ใช้ (0 votes)
ข้อดี
- แอคชั่นแปลก เหมือนปลาใกล้ตายว่ายชนตริ่ง และเป็นเอกลักษณ์
- สวย ยางทนมาก
- ตัวเบ็ด มาพร้อมขนดีมาก
ข้อเสีย
- เป็นเหยื่อที่เหมาะกับตัวเบ็ดของตัวเองเท่านั้น ถ้าตัวเบ็ดหักแย่เลย
- ใช้ยาก ต้องเข้าใจเหยื่อหน่อย
- แพง
Summary
หนึ่งในเหยื่อที่ใช้ความกล้าในการออกแบบ เพราะหากกฎเลย มันไม่ได้มีแอคชั่นแบบว่ายตรงๆ แต่มันจะพยายามว่ายน้ำไปทางซ้าย หรือ ขวา ขึ้นอยู่ว่าเราต้องการให้มันไปทางไหน มันเป็นเหยื่อที่เหมาะมากที่จะใช้ลากผ่านแนวตริ่ง เอาตัวเคาะๆ ตริ่ง รับประกันมีตูม
คุณภาพการผลิต4.5
ประสิทธิภาพ4.5
ความทนทาน4
ราคาคุ้มค่า3.5
What people say... ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

29,879แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

เปิดวาร์ป 10 ไอดอลสาวแห่งวงการตกปลาเมืองไทย

สีสันวงการตกปลาแบบชายอกสามศอกอย่างเราๆคงมีความสุขมากถ้ามีสาวๆมานั่งตกปลาเป็นเพื่อน แต่โลกยุคนี้เปลี่ยนไปแล้วสาวๆ นักตกปลามืออาชีพเมืองไทย ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก วันนี้ผมขอแนะนำ 10 Idol สาวนักตกปลา มืออาชีพ เริ่มกันเลย

หนุ่มฝ่าเคอร์ฟิวตกปลาโดดน้ำหนี จมน้ำดับ

วันที่ 28 พ.ค.63 ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตจากสาเหตุจมน้ำ บริเวณอ่าวพัทยา ช่วงสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา ที่เกิดเหตุห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลกำลังนำศพนายบุญถิ่น ดอนหาว อายุ 41 ปี ขึ้นจากทะเลมายังฝั่ง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

เรื่องที่อาจเข้าใจผิด พาวเวอร์-แอคชั่นคันเบ็ด และการใช้งาน

คือผมเห็นบทความเก่าหลายตัว และหลายคนสอนมา ทำให้น้าหลายคนอาจสับสนระหว่าง พาวเวอร์คันเบ็ด (Power) และ แอคชั่นคันเบ็ด (Action) นั้นเพราะมีบทความ รวมทั้งหนังสือตกปลาสมัยก่อนหลายเล่มพาสับสน ในบทนี้ผมจึงนำมาพูดว่าจริงๆ
error: Alert: Content is protected !!