ปลาคาร์พแครอท ‘ไม่รู้จักจำ’ โดนตกแล้วตกอีกในทะเลสาบฝรั่งเศส

ปลาคาร์พตัวใหญ่และมีสีที่แปลกประหลาดนี้ มีชื่อว่า "แครอท" แม้มันจะไม่ได้ตัวใหญ่ที่สุด แต่ก็มีชื่อเสียงในฐานะปลาสีแปลกๆ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ และมันก็เป็นปลาขาประจำที่ถูกตกขึ้นมา .. จะเรียกว่าไม่รู้จักจำก็ได้

ปลาคาร์พแครอท อาศัยอยู่ที่ Bluewater Lakes ประเทศฝรั่งเศส มันเป็นปลาคาร์พเพศเมียอายุประมาณ 20 ปี มันมีลักษณะคล้ายกับปลาทองยักษ์ น้ำหนักตัว 67.4 ปอนด์ ซึ่งเป็นน้ำหนักล่าสุดหนักจากถูกตกขึ้นมาเมื่อไม่กี่วันก่อน ..แน่นอนว่ามันถูกปล่อยคืนที่เดิม

Bluewater Lakes เป็นแหล่งตกปลาคาร์พชื่อดังของประเทศฝรั่งเศส นักตกปลาที่ต้องการเดินทางมาตก จำเป็นต้องจองคิวล่วงหน้า

สีปกติของปลาคาร์พยักษ์ ตัวนี้น้ำหนัก 92 ปอนด์ มีชื่อว่า Miggsys

ตามรายงาน ปลาคาร์พแครอทเพิ่งถูกนักตกปลาชื่อ Hackett จับได้ มันเป็นปลาที่มีชื่อเสียงในหมู่นักตกปลา เพราะสีของมัน (ปกติปลาคาร์พยักษ์จะมีสีซีดหรือน้ำตาล)

แครอท ถูกพบครั้งแรกเมื่อ 15 ปีก่อน และมันก็ถูกเก็บรักษาเอาไว้ใน Bluewater Lakes .. แน่นอนว่านักตกปลา มีโอกาสตกมันได้ เหมือนปลาคาร์พ แม้ยากที่จะเจอก็ตาม .. แต่ดูเหมือนว่าแครอทจะถูกจับมาแล้วอย่างน้อย 9 ครั้ง

การเติบโตของแครอทค่อนข้างเร็ว เพราะจากบันทึกเมื่อ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2022 มันมีน้ำหนัก 61.5 ปอนด์ หลังจากนั้นมันก็ถูกจับได้เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2022 มันมีน้ำเพิ่มเป็น 67.5 ปอนด์ .. ดูเหมือนการโดนตกขึ้นมาจะไม่ส่งผลต่อการเติบโตของมันเท่าไร

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements
Advertisements