Why นักตกปลามืออาชีพใช้เบทคลาสติ้งในการแข่งขัน.?

คำถามนี้ผมมีคำตอบในใจอยู่แล้ว เพียงแต่ผมต้องไปหาข้อมูลอ้างอิงจากเว็บต่างประเทศก่อน ^ ^ เดี๋ยวจะหาว่ามโนไปเอง หากน้าๆ สังเกตุดูตามรายการ TV หรือคลิปการแข่งขัน ตกปลา ของพวกมืออาชีพ จะเห็นว่านักตกปลามืออาชีพใช้ “เบทคลาสติ้ง” เข้าแข่งขันเสมอ ..ถามว่าทำไม..?  สปอนเซอร์เหรอ..? ส่วนหนึ่งใช่ แต่ไม่ทั้งหมด ผมไปหาข้อมูลที่โปรได้ตอบเอาไว้ในเว็บของอเมริกาแล้ว

ความเห็นของโปร ทำไมถึงเลือกใช้เบท
1. สายไม่ตีเกลียวอย่างแน่นอน และถึงแม้รอกสปินคุณภาพสูงแค่ไหน ก็มีโอกาสที่สายจะตีเกลียวได้ และมันจะเป็นปัญหาร้ายแรงมากๆ ในการแข่งขัน
2. สามารถใช้สายที่มีขนาดใหญ่ได้ เพราะโดยธรรมชาติ รอกเบทสามารถใช้สายได้ใหญ่กว่าสปิน ในขณะที่รอกสปินหากใส่สายใหญ่จะใช้งานได้ไม่ดี (ตีไม่ออก) และยังสามารถใช้เหยื่อที่หลากหลายกว่า สามารถรองรับน้ำหนักเหยื่อได้มากกว่า
3. เบทมีน้ำหนักโดยรวมเบากว่า ในขณะที่มีพาวเวอร์มากกว่า และเบทใช้งานได้ดีมาก แม้จะเป็นคันที่สั้นเพียง 6 ฟุต ในขณะที่สปินจะทำงานได้ดีที่ความยาวมากกว่า
4. ความคล่องตัวและความแม่นยำของเบทมีมากกว่า หากคนที่ใช้ได้ทั้งสปินและเบท ถ้าต้องการความแม่นยำ และแน่นอน จะต้องเลือกใช้เบท ด้วยโครงสร้างที่ถูกทำมาเพื่อความแม่นยำอยู่แล้ว และด้วยเหตุผลนี้เบทสามารถตีไปยังพื้นที่ๆ สปินไม่สามารถทำได้ หรือทำได้ไม่ดี
maxresdefault

คำแนะนำเกี่ยวกับเบท
1.เบทคาสติ้งใช้งานได้ยาก การเรียนรู้ที่จะใช้งานมันให้ดี เป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำได้ภายใน 1 วัน ด้วยเหตุนี้คนส่วนใหญ่ ที่เพิ่งใช้เบทเป็นครั้งแรก จะมีแนวโน้มที่จะเลิกใช้ไปซะก่อนที่จะใช้เป็น เนื่องจากต้องใช้ความอดทน แต่ก็ขอให้พยายามเรียนรู้ เพราะเบทมีความสำคัญในการตกปลาประเภท Bass (รวมปลากระพง)
2. น้ำหนัก และสาย โดยปกติรอกเบทได้รับการออกแบบให้โยนเหยื่อที่มีน้ำหนัก ¼ oz (7 กรัม) ขึ้นไป ซึ่งถือเป็นการใช้งานเหยื่อที่ดีที่สุด และคันเบทที่ทำงานได้ดีคือ 10-17 lb ขึ้นไป

สุดท้ายก็อยู่ที่ต้องการใช้ตกปลาอะไร เหตุที่ใช้เบท เหตุผลหลักๆ ก็เป็นความแน่นอน ตกปลาที่มีขนาดใหญ่ได้ และรวดเร็วกว่า เพราะยังไงซะถ้าเป็นการแข่งขันใหญ่ คงไม่มีใครมาเล่นเบรคหวานๆ หรือค่อยๆ ตีอย่างแน่นอน

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ