วันเสาร์, พฤษภาคม 30, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด 5 แนวเหยื่อหมาน ติดกล่องพิชิตช่อนวัง

5 แนวเหยื่อหมาน ติดกล่องพิชิตช่อนวัง

ตกปลา มาแนะนำน้าๆ บ้างดีกว่า อ่านจบแล้วลองไปเปิดกล่องดูว่ามีหรือเปล่า ถ้าไม่มีก็ออกไปหาติดกล่องไว้บ้างก็ดีนะครับ ส่วนถ้าเป็นน้าที่เล่นเหยื่อเฉพาะทางก็อีกเรื่องหนึ่ง เพราะมีนักตกปลาจำนวนไม่น้อย ที่เลือกเล่นเฉพาะเหยื่อแบบนี้เท่านั้นกับแบบช่อน เช่นจะ Texas Rig เท่านั้น ถ้าเป็นแบบนี้ก็จะมีอุปกรณ์ Texas Rig เต็มกล่อง

สวัสดีครับน้าๆ วันนี้เอาเหยื่อปลอม ที่เอาไว้ ตกปลา มาแนะนำน้าๆ บ้างดีกว่า อ่านจบแล้วลองไปเปิดกล่องดูว่ามีหรือเปล่า ถ้าไม่มีก็ออกไปหาติดกล่องไว้บ้างก็ดีนะครับ ส่วนถ้าเป็นน้าที่เล่นเหยื่อเฉพาะทางก็อีกเรื่องหนึ่ง เพราะมีนักตกปลาจำนวนไม่น้อย ที่เลือกเล่นเฉพาะเหยื่อแบบนี้เท่านั้นกับแบบช่อน เช่นจะ Texas Rig เท่านั้น ถ้าเป็นแบบนี้ก็จะมีอุปกรณ์ Texas Rig เต็มกล่อง หรือน้ามือกระดี่เหล็กในกล่องก็จะเต็มไปด้วยกระดี่เหล็กเช่นกัน ส่วนมือกลางๆ ก็จับหลายอย่างหน่อย ..สรุปก็ตามนี้เลย

1. กระดี่เหล็ก

กระดี่เหล็ก+นัก ตกปลา+ปลาช่อนไทย มันเป็นอะไรที่ลงตัว ถ้าลองได้ไป ตกปลา ช่อนวังหรือบ่อ จาก 100 คน ต้องมีอย่างน้อย 40 คน ใช้กระดี่เหล็ก อันนี้มันเป็นอะไรที่พื้นฐานที่สุดที่ควรมีอยู่ในกล่องของน้าๆ เพราะมันถูกมาก และอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ว่ากระดี่เหล็กจบทุกอย่าง เพราะใช้งานง่ายๆ ทนทาน แถมปลาช่อนหรือกระพงก็ยังกิน วิธีใช้เจ้ากระดี่เหล็กก็ไม่มีอะไรมาก ก่อนอื่นมองหาจุดดีๆ เมื่อได้แล้วก็ตีมันออกไป แล้วก็เก็บมันกลับมา แต่งเติมแอคชั่นตามจินตนาการของตนเป็นอันจบขั้นตอน ..แต่.! หากเป็นนักตกปลาน้ำจืด (เอาน้ำจืดเลย) แล้วไม่มีกระดี่เหล็กอยู่ในกล่อง นั้นก็คงเพราะสาบานเอาไว้แล้วว่าจะไม่ใช้กระดี่เหล็ก

axtx008

2. กบกระโดด & กบยาง

เหยื่อสามัญประจำบ้านนักตกปลาไทยอีกตัว และยังผลิตโดยคนไทย ขายคนไทยเช่นกัน โดยเจ้ากบกระโดดช่วงปีสองปีที่ผ่านมาบูมแบบสุดๆ ประมาณว่ากระแสมันมา สับกันน้ำกระจาย เป็นเหยื่อที่ควรมีไว้จริงๆ เอาไว้ใช้กับหมายที่น้ำไม่ลึก และใช้ได้ดีมากกับหมายรกๆ ลองนึกภาพ ถ้าน้าๆ ไปหมายวังหรือบ่อ จริงๆ มันก็โล่งๆ อะนะซึ่งถ้าโล่งมันคงไม่มีโอกาสได้โชว์ตัวอยู่แล้ว แต่แล้วหากต้องไปเจอบ่อข้างๆ วังมีต้นธูปสลับบัว แลดูสวย และแน่นอนมันน่าจะเต็มไปด้วยปลาช่อน อะไรจะเกิดขึ้นถ้าไม่มีกบไปตี ..พอตกเย็นกลับบ้านคงได้แต่บ่นกับตัวเองว่า ..แมะถ้ามีกบนะ

3. ปลายางสตรอม / ปลายาง+หัวจิ๊ก

ปลายางสตรอมมีหลายรุ่นแต่แนะนำ SWIM SHAD ครับ (ถ้าใช้ยี่ห้ออื่นก็คงไม่เป็นไร แต่ผมเชื่อในสตรอมมาก^ ^) ที่ผมเลือกตัวนี้ไว้เป็นปลายางประจำกล่อง เพราะมันค่อนข้างแน่นอน กินทั้งปลาช่อนและกระพง เอาไปใช้ในหมายที่หลากหลายได้ เอาไว้ใช้ยามที่ปลาช่อนไม่เอากระดี่เหล็ก แต่ก็ยังอยากใช้เหยื่อใต้น้ำอยู่ จัดเจ้า Swim Shad ลงไปหาปลาเลย มันใช้ง่ายมีวิธีใช้เดียวกับกระดี่เหล็ก แต่เวลาปลากินต้องปล่อยสายแปบนึง (3 วินาที หรือมากกว่าแล้วแต่เทคนิคของแต่ละคน) เมื่อได้ที่ก็วัดเลย ..โดดแน่นอน ส่วนปลางยาง+หัวจิ๊ก นี่เล่นได้หลากหลาย, หัวจิ๊กมีตัวเบ็ดใต้ท้อง แต่ถ้ากับปลาช่อนแนะนำตัวเบ็ดตัวเดียวดีกว่า ส่วนเหยื่อติดหัวจิ๊กแนะนำให้ใช้ปลายางยาวประมาณ 2.5 นิ้ว

axtx007
4. อุปกรณ์สำหรับ Texas Rig

สำหรับ Texas Rig แม้ไม่คิดจะใช้ ก็ควรมีติดกล่องเอาไว้บ้าง เพราะราคามันไม่แพง เลือกซื้อหนอนตัวยาวมาสัก 2 – 3 ตัว สีสด, สีมืด, สีขาว เลือกดูที่ชอบ เตรียมตัวเบ็ดสำหรับ Texas Rig แล้วตะกั่วหลุมตัวเล็กๆ และอย่าลืมต้องหัดผูก และวิธีใช้เหยื่อด้วยเพราะ Texas Rig มีความละเอียดอ่อนเล่นยากมาก มันเป็นเกมของจินตนาการ (ต้องฝึกมากหน่อย) เอาจริงๆ ผมใช้เวลาหลายทริฟเลยกว่าจะจับความรู้สึกของ Texas Rig ได้ แต่ถึงยังงั้นก็ไม่เข้าใกล้โปร Texas Rig หลอกนะ ^ ^ แต่ก็เชื่อเถอะถ้ารักจะเล่นเหยื่อปลอม ให้หัด Texas Rig ด้วย อย่างน้อยที่สุดมันจะช่วยขัดเกลาสมาธิได้อย่างแน่นอน

5. ปลายางเทพ Jackall หรือของเรียนแบบเทพ

ชื่อเสียงดังกระฉอนไปทั่วไทย เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาอยู่แล้วในเรื่องความหมานของปลายาง Jackall (ไม่บอกรุ่นนะเดาเอาแล้วกัน) และถึงตอนนี้จะมีรุ่นใหม่ๆ ออกมา หางแหลมๆ บ้าง แต่ก็ยังใช้กับปลาช่อนได้ดีเช่นเคย เรียกว่าควักออกตี มีได้ลุ้น และถึงจะเป็นของเรียนแบบมันก็ยังใช้ได้อยู่ดี เพราะบางหลายๆ ที มีของจริงก็เก็บลงกล่องอย่างดี แต่ควักของปลอมมาตีแทน .. ตกปลา ให้สนุกครับ

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง ตกปลาช่อน ด้วยเท็กซัสริก ฉบับปั้นมือใหม่ให้โปร บทที่ 1

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (1 vote)
ให้ความรู้ดี5
อ่านง่าย5
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

29,879แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

เปิดวาร์ป 10 ไอดอลสาวแห่งวงการตกปลาเมืองไทย

สีสันวงการตกปลาแบบชายอกสามศอกอย่างเราๆคงมีความสุขมากถ้ามีสาวๆมานั่งตกปลาเป็นเพื่อน แต่โลกยุคนี้เปลี่ยนไปแล้วสาวๆ นักตกปลามืออาชีพเมืองไทย ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก วันนี้ผมขอแนะนำ 10 Idol สาวนักตกปลา มืออาชีพ เริ่มกันเลย

หนุ่มฝ่าเคอร์ฟิวตกปลาโดดน้ำหนี จมน้ำดับ

วันที่ 28 พ.ค.63 ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตจากสาเหตุจมน้ำ บริเวณอ่าวพัทยา ช่วงสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา ที่เกิดเหตุห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลกำลังนำศพนายบุญถิ่น ดอนหาว อายุ 41 ปี ขึ้นจากทะเลมายังฝั่ง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

เรื่องที่อาจเข้าใจผิด พาวเวอร์-แอคชั่นคันเบ็ด และการใช้งาน

คือผมเห็นบทความเก่าหลายตัว และหลายคนสอนมา ทำให้น้าหลายคนอาจสับสนระหว่าง พาวเวอร์คันเบ็ด (Power) และ แอคชั่นคันเบ็ด (Action) นั้นเพราะมีบทความ รวมทั้งหนังสือตกปลาสมัยก่อนหลายเล่มพาสับสน ในบทนี้ผมจึงนำมาพูดว่าจริงๆ
error: Alert: Content is protected !!