บันทึกไว้ได้ การไล่ล่าที่ยิ่งใหญ่ของวาฬออร์กา 15 ตัว และวาฬหลังค่อม

วาฬออร์กา หรือ วาฬเพชฌฆาต จัดเป็นนักล่าระดับบนสุดในท้องทะเล จะบอกว่าแทบจะไม่มีอะไรที่มันล่าไม่ได้ เพราะมันทั้งตัวใหญ่ ทรงพลัง ฉลาด แถมยังทำงานเป็นทีมได้ดีอีกด้วย และนี่คือคลิปที่จับภาพ วาฬออร์กา 15 ตัว กำลังไล่ล่าวาฬหลังค่อมที่อาจหนักได้ถึง 45 ตัน .. คลิปท้ายเรื่อง

จากคลิปจะเห็นว่าวาฬหลังค่อมตัวนี้มีขนาดใหญ่มาก มันมีความยาวประมาณ 10 เมตร แต่ออร์กาเองก็เป็นนักล่าที่ฉลาดที่สุดในท้องทะเล มันสามารถไล่ล่า และค่อยๆ ตัดกำลังเหยื่อขนาดใหญ่ได้

วาฬหลังค่อมรู้ว่าอะไรจะช่วยมันได้

หลังจากออร์กาพยายามที่จะทำให้วาฬหลังค่อมจมน้ำด้วยการจับมันพลิกมันไปมา อย่างไรก็ตามวาฬหลังค่อมมีขนาดใหญมากเกินไป แต่ออร์กา ก็ไม่ถอดใจ มันโจมตีอย่างต่อเนื่อง แต่หลังค่อมก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ

วาฬหลังค่อมในสถานการณ์เช่นนี้ เป็นที่รู้กันดีว่าจะหาที่หลบภัยเพื่อเป็นเกราะป้องกันจากการโจมตี มันจึงพาตัวเองขึ้นผิวน้ำเข้าใกล้เรือของนักดูปลาวาฬ เพื่อหวังจะหนีจากออร์ก้าให้ได้ หรืออาจทำให้ออร์ก้าถอดใจไป

มันยังคงซ่อนตัวอยู่ข้างเรือเป็นเวลาเกือบหนึ่งชั่วโมงและความปั่นป่วนและการสูญเสียเลือดที่เกิดขึ้นในไม่ช้าก็ดึงดูดฝูงวาฬนำร่อง 50 ตัวที่อยากรู้อยากเห็นและสิ่งที่ดูเหมือนฉลามหัวบาตร ที่ดูเหมือนจะหวังว่าจะมีเศษซากให้กิน ..จุดจบของเรื่องนี้ดูเหมือนว่าวาฬหลังค่อมจะปลอดภัยแม้จะบาดเจ็บก็ตาม

อ่านเรื่องอื่น