5 อันดับปลาสวยงาม ‘แพงที่สุดในโลก’ แบบไม่ซ้ำ

หนึ่งในของขวัญที่สวยงามจากธรรมชาติอย่างหนึ่งคือความหลากหลายของพันธุ์ปลาทั่วโลก ปลาทองธรรมดาเป็นที่รักของหลายๆ คน แต่ผู้ที่ชื่นชอบปลาบางคนชอบปลาที่ไม่เหมือนใคร ปลามีหลายชนิดและบางชนิดมีราคาแพง โดยราคาจะถูกกำหนดจากความหายาก เอกลักษณ์ หรือความสวยงามของปลา และบางตัวก็มีลักษณะเฉพาะ ทำให้คุณอยากได้มันมาในครอบครอง และนี่คือ 5 ปลาที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

1. อโรวาน่าแพลตตินั่ม (Platinum Arowana)

Advertisements

เป็นที่ทราบกันดีว่าเราต้องเสียงานจำนวนมากเพื่อปลาสวยงาม ซึ่งไม่เพียงแต่ความสวยงาม แต่ความฉลาดของมันด้วย ปลาพวกนี้หายากมาก และยังได้รับการฝังไมโครชิป ก่อนที่มันจะเริ่มเติบโต

อันที่จริงสีพวกนี้เกิดจากการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม แต่นั้นก็เป็นเพียงการเพิ่มความหายาก อโรวาน่าแพลตตินั่มที่แพงสุดที่เคยมีการซื้อขายมา มีราคาถึง 14 ล้านบาท ($430,000)

2. ปลากระเบนน้ำจืดลายจุด (Freshwater Polka Dot Stingray)

เจ้านี่ไม่ใช่ปลากระเบนธรรมดา มันมีราคาสูงมากที่สุดในบรรดาปลากระเบน พวกมันมักอาศัยอยู่ตามก้นแม่น้ำของบราซิล ด้วยสีสันและลายจุดอันสวยงาม ทำให้มันมีราคาสูงมาก ค่าตัวที่เคยมีการซื้อขายกันมาคือ 3.3 ล้านบาท ($100,000)

3. ปลาเทวดาเป๊ปเปอร์มินต์ (Peppermint Angelfish)

ตามชื่อของมัน ปลาเทวดาตัวนี้มีลวดสายสีแดงและสีขาวลายเหมือนลูกกวาด ปลาตัวนี้เติบโตได้เพียง 7 เซนติเมตร เหมาะกับการเลี้ยงมาก

Advertisements

แต่เพระมันหายากมาก ทำให้มีราคาสูงและอีกอย่างพวกมันจับตัวยากมากด้วย เพราะมันชอบซ่อนอยู่ตามจุดลึกท่ามกลางแนวปะการังเขตร้อน ส่วนราคาของปลาตัวนี้บอกเลยว่าสะอึก 9.9 แสนบาท ($30,000)

4. ปลาเทวดาหน้ากาก (Masked Angelfish)

Advertisements

ปลาเทวดาอีกชนิด พบได้บริเวณรอบหมู่เกาะฮาวาย หน้าของมันเหมือนใส่หน้ากากตลอดเวลา เช่นเดียวกับพี่น้องของมัน มันจะอยู่ตามแนวปะการังและมีลวดลายเหมือนหินอ่อน ส่วนราคาของปลาตัวนี้คือ 9.9 แสนบาท ($30,000)

5.ปลากะรังจิ๋วครีบดาบ (Bladefin Basslet)

ปลาน้อยน่ารักตัวนี้พบได้ในทะเลแคริบเบียน ความหายากมาจากการที่มันตัวเล็กและจับยาก มันมีสีสันสวยงามตั้งแต่สีขาวจนถึงส้ม มันมีความยาวเพียงครึ่งนิ้วและเป็นที่ต้องการมาก เป็นเหตุให้มันมีราคาสูงในท้องตลาด โดยค่าตัวของมันคือ 3.3 แสนบาท ($10,000)

Advertisements

อันดับพิเศษ ปลาคาร์ป

หลายคนอาจคิดว่าทำไมปลาคาร์ปจึงไม่ติดอันดับ ..ผมเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน อาจเพราะปลาคาร์ปเป็นบางตัวถึงจะมีราคาแพงจริงๆ หรือเปล่า โดยปลาคาร์ปแพงที่สุดในโลก เป็นตัวที่ประมูลกันในปี 2018 S Legend  เป็นปลา สายพันธุ์ Kohaku เพศเมีย อายุ 9 ปี จากประเทศญี่ปุ่น

ปลาตัวนี้ถูกประมูลไปด้วยราคา 203,000,000 เยน หรือประมาณ 59.7 ล้านบาท เจ้าปลาคาร์ปตัวนี้มาพร้อมกับความพิเศษด้วยสีแดงและขาวทั้งตัว ความยาวระดับ 101 เซนติเมตร เป็นปลาที่ชนะเลิศการประกวด All Japan Koi Show ปี 2017 .. แพงสุดๆ

ปลาคราฟราคาแพง https://koi360.com/ชวนดูปลาคราฟที่ราคาแพง/

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements
Advertisements
แหล่งที่มาmoneyinc