4 เหตุผล ทำไมต้องพกเหยื่อไปเป็นลัง

ถ้าเป็นนักตกปลามือใหม่ หากได้ไปออกทริปกับนักตกปลาท่านอื่นๆ อาจจะต้องได้เห็นอย่างแน่นอนว่า กล่องใส่เหยื่อทำไมมันใหญ่จริงจัง ใหญ่อย่างกับถังน้ำแข็งเลย และน้าจะต้องสงสัยเหมือนผมสมัยที่ตกปลาใหม่ๆ ว่าทำไม มันต้องพกไปเยอะซะขนาดนั้นฟะ เพราะแรกๆ ผมก็มีเหยื่อสองสามตัวเอง มาดูเหตุผลเท่าที่คิดได้กันดีกว่า

1. เอาไว้โชว์เพื่อนไงล่ะ
ไงล่ะตูมีเหยื่อเยอะนะเวย เอาจริงๆ นะ ถึงข้อนี้จะเหมือนเหน็บแนม แต่มันเป็นความสนุกอย่างหนึ่งของการตกปลา เหยื่อมันก็เหมือนของสะสม มีก็ต้องเอาไปให้เพื่อนดู แล้วที่ๆ เหมาะจะเอาไปโชว์ก็ต้องเวลาออกทริปอยู่แล้ว หยิบเหยื่อที่เพื่อนไม่มี แล้วตี แล้วปลากินด้วยนะ แล้วได้มองดูเพื่อนทำตาละห้อย เพราะไม่มีเหยื่อที่ปลากิน ยิ่งสนุก  หรือมีเหยื่อเยอะจะเก็บไว้ดูคนเดียว..?

ก็เอาไปให้มันหมดเนียล่ะ

2. เพื่อนแม่งชอบยืมจัง เลยต้องเตรียมไปเยอะหน่อย
ผมเนียละคนนึง มีเหยื่อก็เยอะอยู่นะ แต่ก็ชอบเอาของเพื่อนใช้ด้วย ถ้าน้ายอมให้เพื่อนยืมเหยื่อ โดยไม่คิดค่าเสียหาย และไอ้เพื่อนตัวดีกล้ายืมด้วย นั้นหมายความคุณสนิทกันพอสมควรล่ะ เพราะอุปกรณ์ตกปลาทุกอย่างเมื่อใช้ จะเกิดความเสียหายอย่างแน่นอน

3. เอาไปเกินแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แม่งไม่ได้เอามา
ถ้าน้าตกปลามาได้สักพัก อาจจะได้เจอเหตุการณ์นี้ วันที่ปลากัดเหยื่อตัวนึ่งดีมากๆ ซึ่งเราก็มีอยู่ แต่พระเจ้า ดันไม่ได้เอามาอีก เหตุการณ์นี้ผมเจอมากับตัวเอง จนตอนนี้ มีเท่าไร ก็แทบจะขนไปหมด แต่ก็เลือกเฉพาะคิดว่าอาจจะต้องใช้ เช่น น้าจะไปตกชะโด คงไม่ต้องเอา Big baits หรือ เหยื่อตัวเล็กๆ ไปก็ได้

ไม่ได้เกี่ยวกับแมวเลย > <

4. ขี้เกรียจเลือก ก็เอามันไปให้หมดเลยดิ
ถ้าไม่ใช่ทริปที่ต้องเดินไปไหนมาไหนตลอด ตัวผมเองก็มักจะเอาเหยื่อไปทั้งกล่องโดยที่ไม่ได้เลือกอะไร บางทีเหยื่อนับร้อย ก็อัดอยู่ในนั้น ทั้งๆ ที่รู้ว่าไม่ได้ใช้มันหลอก แต่ก็ขี้เกรียจเลือกมันออกมาอยู่ดี สรุปแบกมันไปหนักๆ นั้นล่ะ

ก็อย่างที่เห็น เป็นคอนเทนท์ที่หาสาระไม่ค่อยจะเจอเท่าไร ส่วนใครที่มีเหตุผลอื่นที่เอาเหยื่อไปเยอะๆ ก็บอกได้นะครับ เดี๋ยวจะได้เติมลงไปซะเลย หวังว่าจะไม่ถือสากับเรื่องไม่มีสาระนะครับ

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (1 vote)
ให้ความรู้ดี4.5
อ่านง่าย5
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User AvatarUser Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ