วันศุกร์, กรกฎาคม 3, 2020
หน้าแรก บทความพิเศษ 4 เหตุผล ทำไมต้องพกเหยื่อไปเป็นลัง

4 เหตุผล ทำไมต้องพกเหยื่อไปเป็นลัง

ถ้าเป็นนักตกปลามือใหม่ หากได้ไปออกทริปกับนักตกปลาท่านอื่นๆ อาจจะต้องได้เห็นอย่างแน่นอนว่า กล่องใส่เหยื่อทำไมมันใหญ่จริงจัง ใหญ่อย่างกับถังน้ำแข็งเลย และน้าจะต้องสงสัยเหมือนผมสมัยที่ตกปลาใหม่ๆ ว่าทำไม มันต้องพกไปเยอะซะขนาดนั้นฟะ เพราะแรกๆ ผมก็มีเหยื่อสองสามตัวเอง มาดูเหตุผลเท่าที่คิดได้กันดีกว่า

1. เอาไว้โชว์เพื่อนไงล่ะ

ไงล่ะตูมีเหยื่อเยอะนะเวย เอาจริงๆ นะ ถึงข้อนี้จะเหมือนเหน็บแนม แต่มันเป็นความสนุกอย่างหนึ่งของการตกปลา เหยื่อมันก็เหมือนของสะสม มีก็ต้องเอาไปให้เพื่อนดู แล้วที่ๆ เหมาะจะเอาไปโชว์ก็ต้องเวลาออกทริปอยู่แล้ว หยิบเหยื่อที่เพื่อนไม่มี แล้วตี แล้วปลากินด้วยนะ แล้วได้มองดูเพื่อนทำตาละห้อย เพราะไม่มีเหยื่อที่ปลากิน ยิ่งสนุก  หรือมีเหยื่อเยอะจะเก็บไว้ดูคนเดียว..?

ก็เอาไปให้มันหมดเนียล่ะ

2. เพื่อนแม่งชอบยืมจัง เลยต้องเตรียมไปเยอะหน่อย

ผมเนียละคนนึง มีเหยื่อก็เยอะอยู่นะ แต่ก็ชอบเอาของเพื่อนใช้ด้วย ถ้าน้ายอมให้เพื่อนยืมเหยื่อ โดยไม่คิดค่าเสียหาย และไอ้เพื่อนตัวดีกล้ายืมด้วย นั้นหมายความคุณสนิทกันพอสมควรล่ะ เพราะอุปกรณ์ตกปลาทุกอย่างเมื่อใช้ จะเกิดความเสียหายอย่างแน่นอน

3. เอาไปเกินแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แม่งไม่ได้เอามา

ถ้าน้าตกปลามาได้สักพัก อาจจะได้เจอเหตุการณ์นี้ วันที่ปลากัดเหยื่อตัวนึ่งดีมากๆ ซึ่งเราก็มีอยู่ แต่พระเจ้า ดันไม่ได้เอามาอีก เหตุการณ์นี้ผมเจอมากับตัวเอง จนตอนนี้ มีเท่าไร ก็แทบจะขนไปหมด แต่ก็เลือกเฉพาะคิดว่าอาจจะต้องใช้ เช่น น้าจะไปตกชะโด คงไม่ต้องเอา Big baits หรือ เหยื่อตัวเล็กๆ ไปก็ได้

ไม่ได้เกี่ยวกับแมวเลย > <

4. ขี้เกรียจเลือก ก็เอามันไปให้หมดเลยดิ

ถ้าไม่ใช่ทริปที่ต้องเดินไปไหนมาไหนตลอด ตัวผมเองก็มักจะเอาเหยื่อไปทั้งกล่องโดยที่ไม่ได้เลือกอะไร บางทีเหยื่อนับร้อย ก็อัดอยู่ในนั้น ทั้งๆ ที่รู้ว่าไม่ได้ใช้มันหลอก แต่ก็ขี้เกรียจเลือกมันออกมาอยู่ดี สรุปแบกมันไปหนักๆ นั้นล่ะ

ก็อย่างที่เห็น เป็นคอนเทนท์ที่หาสาระไม่ค่อยจะเจอเท่าไร ส่วนใครที่มีเหตุผลอื่นที่เอาเหยื่อไปเยอะๆ ก็บอกได้นะครับ เดี๋ยวจะได้เติมลงไปซะเลย หวังว่าจะไม่ถือสากับเรื่องไม่มีสาระนะครับ

อ่านวิธีเตรียมตัวตกปลา เพื่อให้ได้ปลามากยิ่งขึ้น

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (1 vote)
ให้ความรู้ดี4.5
อ่านง่าย5
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

30,130แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

เคล็ดไม่ลับ ในการเลือกใช้ช็อคลีดเดอร์สำหรับ เท็กซัสริก ฉบับแมวบ้าเอง

เท็กซัสริก สำหรับปลาช่อนบ้านเรา ถือเป็นเทคนิคที่ละเอียดอ่อน บางทีคนที่ไม่เคยใช้เทคนิคนี้ ก็ยากที่จะเข้าใจ บางคนถึงขนาดที่ว่าขุดแห้วกลับไปเลยก็มี ทั้งๆ ที่เป็นวันดี การเลือกช็อคลีดเดอร์ที่เหมาะสมก็เป็นอีกขั้นตอนสำคัญเช่นกัน เทคนิคนี้ มีสิ่งที่ต้องคิดถึง เกี่ยวกับช็อคลีดเดอร์มีอยู่อย่างเดียว นั้นคือ เซนซิทีฟ (sensitive) เพราะ เท็กซัสริก จำเป็นต้องมีเป็นพิเศษ เพื่อแยกความแตกต่างระหว่าง หญ้า หิน หลุม หรือปลากัด หรือจะยุงกัดก็เหอ เซนซิทีฟ คมชัดที่สุด ถ้าอยากให้...

ความรู้คันเบ็ดอ่านไว้ได้ประโยชน์ คันเบ็ด

คันเบ็ดเป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา โดยหลักๆ คันเบ็ดจะแยกออกเป็น “เบทคาสติ้ง (Casting Rod)” กับอีกประเภทคือ “สปินนิ่ง (Spinning Rod)

มือใหม่หัดตี กับเรื่องของคันเบ็ด หากไม่รู้จะต้องเสียใจ

คันเบ็ด เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา
error: Alert: Content is protected !!